Làm gì khi điều hòa TCL có hiện tượng đóng tuyết tại dàn lạnh?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đang sử dụng máy lạnh TCL, việc hỏng hóc là không thể tránh khỏi, và trong số những lỗi thường gặp trên máy lạnh TCL thì TCL bị đóng tuyết có lẽ là một trong những lỗi khiến người dùng đau đầu nhất.

Vậy TCL bị đóng băng trong tuyết là do đâu? Nguyên nhân khiến máy lạnh TCL bị đóng tuyết? … Làm thế nào để đối phó với TCL đóng băng? Cùng Vzone tìm hiểu và đưa ra cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Máy lạnh TCL 12000btu tiết kiệm điện giá rẻ
Máy lạnh TCL giá rẻ đang rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam

Nguyên nhân điều hòa TCL đóng băng

Dàn lạnh bị đóng băng là một trong những lỗi thường gặp nhất ở máy điều hòa nhiệt độ TCL, dàn lạnh bị đóng tuyết có thể do một trong các vấn đề sau:

Máy lạnh TCL bị đơ do tắc đường ống dẫn gas

Ngoài ra dàn nóng có các đường ống nhỏ dễ bị bám tuyết làm tắc ống dẫn gas khiến gas thoát ra chậm hơn. Gas thổi chậm và tập trung ở đầu dàn lạnh và nhiệt độ thấp dễ gây đóng băng dàn lạnh TCL.

Máy lạnh bị đóng tuyết do thiếu gas

Khi thổi hết gas yếu, quạt trên điều hòa hoạt động không tốt và gas chỉ thổi nhẹ ra bên ngoài, không làm lạnh đồng thời khiến hơi lạnh tụ lại gần TCL và bị đóng băng.

Máy lạnh TCL bị đóng băng do lắp đặt sai ống cọc

Ống đồng là đường vận chuyển khi lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh và khi giàn lạnh điều hòa bị co, tắc, TCL sẽ không truyền được hơi lạnh và không thể làm lạnh được. Một chút hơi lạnh sẽ không lọt qua và chỉ tụ lại gần dàn lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu.

Top MOD >>>  Đánh giá Smart Tivi LED 3D Samsung UA50F6400 – tận hưởng không gian giải trí không giới hạn (P2)

Ảnh hưởng của việc đóng băng TCL

Điều hòa đóng tuyết đối với nhiều trẻ em là một hiện tượng vui nhộn như trên tivi, nhưng bên trong chiếc điều hòa TCL này lại ẩn chứa hàng nghìn vi khuẩn có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp, nhất là với những người có sức đề kháng yếu như con người. già và trẻ.

Ngoài ra, dàn lạnh Điều hòa TCL Việc đóng băng còn làm giảm khả năng TCL điều hòa trong phòng, cùng với nước trong dàn lạnh (khi đá tan) gây ẩm phòng và các hệ lụy khác liên quan đến chập dây điện. .

Cách xử lý lạnh cóng

Tùy theo nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lạnh không đông đá mà chúng ta có thể có những cách khắc phục khác nhau, đó là thay ống đồng, hoặc nạp gas bổ sung cho máy lạnh TCL.

Để đảm bảo, hãy gọi thợ sửa điều hòa TCL chuyên nghiệp đến kiểm tra và khắc phục điều hòa TCL của bạn bị đóng tuyết.

Ngoài ra, để tránh hiện tượng máy lạnh TCL bị đóng tuyết, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo máy lạnh TCL luôn ở trạng thái tốt nhất, tránh xảy ra hỏng hóc. vượt qua.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn biết được nguyên nhân và có biện pháp khắc phục khi máy lạnh TCL của bạn bị đóng tuyết.