Làm gì để trẻ không quên kiến thức sau kỳ nghỉ hè?

Làm gì để trẻ không quên kiến thức sau kỳ nghỉ hè?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Các chuyên gia giáo dục cho rằng: Dành thời gian học tập trong thời gian nghỉ hè nên nằm trong các hoạt động hè của trẻ. Kết quả từ cuộc khảo sát cũng cho thấy trẻ dễ quên một phần kiến ​​thức sau hai tháng nghỉ hè. Một số chuyên gia khuyến cáo, môn toán là môn trẻ quên nhất sau kỳ nghỉ hè, nhiều hơn các môn học khác. Nguyên nhân có thể do phụ huynh và các hoạt động giáo dục thường tập trung vào các môn xã hội trong kỳ nghỉ hè. Để đảm bảo con bạn không bị lãng quên sau kỳ nghỉ hè, bạn nên rủ con tham gia một số hoạt động học tập thú vị mà chúng tôi giới thiệu dưới đây:

Đi đến thư viện

Đưa con bạn đến thư viện

Đưa con bạn đến thư viện

Bạn có thể cho con học ở nhà hoặc tại thư viện công cộng gần nhất. Ngoài ra, một số thư viện công cộng tổ chức các sự kiện và hoạt động hè cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, bạn có thể vào thư viện địa phương của mình một cách thoải mái mà không lo phải trả phí.

Tham quan bảo tàng

Con bạn yêu thích các môn khoa học? Hay con bạn thích nghệ thuật? Con bạn đam mê lịch sử? Bạn nên tìm một viện bảo tàng hoặc nhà triển lãm gần bạn và đưa con cái đến tham quan. Sau đó, bạn có thể đưa trẻ đến hiệu sách hoặc thư viện để đọc kỹ hơn, tìm hiểu thêm về các chủ đề mà trẻ quan tâm.

Top MOD >>>  Cách nhận diện chứng tự kỷ của bé

Hãy nói về sách

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu chỉ đưa cho trẻ một cuốn sách và để chúng tự nghiên cứu thì chưa đủ. Cha mẹ cần đảm bảo rằng con cái họ hiểu những gì chúng đọc. Cách tốt nhất là đặt câu hỏi và nói về chủ đề và nhân vật của cuốn sách, hoặc tổng quan về câu chuyện mà đứa trẻ vừa đọc được từ cuốn sách.

Toán học là thói quen hàng ngày của trẻ

Toán hè không có nghĩa là bạn yêu cầu con bạn ngồi vào bàn và làm các bài tập về sách. Trẻ sẽ thích thú hơn với việc đếm hoặc xếp dâu tây để tráng miệng. Hãy thử tạo các trò chơi toán học trong nhà bếp. Bạn cũng có thể đưa trẻ đến cửa hàng tạp hóa và đặt ra các bài toán để trẻ tìm ra.

Trò chơi toán học cũng có thể được chơi trong các chuyến đi du lịch. Chắc chắn trẻ sẽ hứng thú tham gia, trẻ không cảm thấy bị ép buộc hay gò bó. Kết nối toán học với các hoạt động thường ngày giúp con bạn có thêm kỹ năng xử lý các phép tính nhanh, cũng như không bị quên kiến ​​thức toán học sau kỳ nghỉ hè.

Đảm bảo con bạn vẫn có thời gian để hoạt động thể chất

Đảm bảo con bạn vẫn hoạt động thể chất

Đảm bảo con bạn vẫn hoạt động thể chất

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động thể chất giúp trẻ học tập tốt hơn. Vì vậy bạn nên cho chúng nhiều thời gian vui chơi, hoạt động ngoài trời để tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần.

Top MOD >>>  Bảng giá sữa bột Abbott Similac cập nhật tháng 4/2017

Minh Huong

(Theo nuôi dạy con)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.