Lạm dụng điện thoại về đêm ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Lạm dụng điện thoại về đêm ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Ai trong chúng ta không có thói quen kiểm tra Facebook, chơi game hay trò chuyện điện thoại trước khi đi ngủ? Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh công dụng này điện thoại Mỗi đêm có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Tại sao là cái này? hãy để chúng tôi DienmayXANH.com Khám phá bài viết sau.

Báo cáo GigaOm mới nhất chỉ ra rằng ánh sáng nhân tạo màu xanh lam đang phát ra từ màn hình Điện thoại thông minh có thể làm lệch chu kỳ ngủ của một người. Trước đây, đã có bằng chứng khoa học cho thấy ánh sáng xanh ảnh hưởng đến quá trình sản xuất melatonin của cơ thể, một chất hóa học khiến cơ thể buồn ngủ. Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ cho biết ánh sáng xanh sẽ đánh lừa và đánh lừa cơ thể bạn rằng trời đã sáng, làm rối loạn nhịp sinh học và khiến bạn khó ngủ.

Gọi điện vào ban đêm dẫn đến cơ thể thiếu melatonin
Gọi điện vào ban đêm dẫn đến cơ thể thiếu melatonin

Melatonin không chỉ giúp bạn đi vào giấc ngủ mà còn làm chậm sự tiến triển của ung thư và nhiều bệnh khác. GigaOm đã chỉ ra những thiệt hại cụ thể của việc lạm dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng vào ban đêm như sau:

Tổn thương mắt

Các chuyên gia nhãn khoa cho biết, tỷ lệ người trẻ bị căng thẳng võng mạc ngày càng gia tăng, dẫn đến nhiều bệnh về mắt trong đó có thoái hóa điểm vàng. Trường hợp nặng có thể bị mù. Ngoài ra, có nguy cơ nhiễm độc võng mạc nếu thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh về đêm.

Top MOD >>>  Top 10 phim lẻ hài hước nhất khiến bạn “cười lăn cười bò”

Dễ bị ốm

Thông thường, khi bạn gọi điện vào ban đêm, sức khỏe của bạn sẽ giảm sút
Thông thường, khi bạn gọi điện vào ban đêm, sức khỏe của bạn sẽ giảm sút

Thiếu melatonin khiến cơ thể dễ nổi mụn và nguy cơ mắc bệnh cao, làm tăng khả năng mắc ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt.

Tâm trạng bị ảnh hưởng

Việc thiếu melatonin cũng khiến bạn trở nên nhạy cảm và dễ buồn hơn. Các nghiên cứu trên chuột cho thấy sự giảm melatonin có liên quan đến chứng trầm cảm.

Tại sao thiếu melatonin lại nghiêm trọng như vậy? Điều này là do melatonin ảnh hưởng đến nhịp điệu trong ngày bằng cách giúp bạn cảm thấy buồn ngủ. Những thay đổi trong nhịp sinh hoạt dẫn đến những thay đổi nghiêm trọng trong cơ thể. Nhịp sinh học là đồng hồ sinh học của bạn. Nó quyết định khi nào bạn mệt mỏi và khi nào bạn tỉnh táo.

Sử dụng điện thoại vào ban đêm ảnh hưởng đến nhịp sống hàng ngày
Sử dụng điện thoại vào ban đêm ảnh hưởng đến nhịp sống hàng ngày

Vào năm 2012, Trường Y Harvard đã thực hiện một nghiên cứu, trong đó 10 người tham gia được chuyển sang làm việc vào ban đêm, do đó làm mất tập trung nhịp sống hàng ngày của họ. Trong thời gian này, lượng đường trong máu của các đối tượng tăng cao và đưa họ vào tình trạng tiền đái tháo đường. Lượng leptin, một chất hóa học khiến cơ thể cảm thấy no sau khi ăn, cũng giảm đi đáng kể. Kết quả là đối tượng tăng cân, dẫn đến béo phì và cao huyết áp.

Xem TV trước khi đi ngủ thì sao? Điều này cũng có những hậu quả tiêu cực. Vì vậy, tránh ngủ quên trong khi TV đang bật.

Top MOD >>>  Ý nghĩa thú vị của “Cẩu lương” và “Cơm chó”

Ai có thể ngờ rằng việc gọi điện vào ban đêm lại có tác dụng kinh khủng như vậy! Các bạn trẻ, đặc biệt là những người sống phụ thuộc vào mạng xã hội thì càng phải hạn chế sử dụng điện thoại vào ban đêm!

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.