Làm bánh trung thu kem lạnh thưởng thức trong ngày tết Đoàn viên

Làm bánh trung thu kem lạnh thưởng thức trong ngày tết Đoàn viên

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mới lạ, hấp dẫn với hương vị thơm ngon, mát lạnh như thưởng thức bánh kem ngày Tết – bánh trung thu kem lạnh đã và đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện đại.

Đa dạng về mẫu mã, tự do sáng tạo với các nguyên liệu khác nhau như bột mì, socola, … với nhiều màu sắc phong phú bắt mắt. Nhân kem ngọt ngào với nhiều hương vị được các gia đình Việt yêu thích như nước cốt dừa, trà xanh matcha, dâu, bơ sữa, trái cây tươi, … chắc chắn sẽ là món quà giá trị và sang trọng dành cho gia đình và bạn bè thân yêu.

Nếu bạn đang có ý định làm bánh trung thu nhân kem để gia đình thưởng thức trong dịp sum họp năm nay thì hướng dẫn cách làm chi tiết sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy! Hãy cùng Vzone bắt đầu ngay và luôn:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bánh trung thu kem lạnh

  • 25 g bột mì
  • 25 g bột mì
  • 50 g bột gạo nếp
  • 50 g bột gạo
  • 100 g đường
  • 15 g kem phô mai
  • 100 ml kem tươi
  • 30ml sữa đặc
  • 240 ml sữa tươi không đường (màu hồng có thể dùng sữa dâu, bánh màu vàng có thể dùng sữa chuối …)
  • 20 ml dầu ăn
Top MOD >>>  Vì sao phấn phủ Guerlain có giá cao?

Cách làm bánh trung thu kem lạnh chi tiết

Để bắt đầu, chúng ta cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đánh bông kem phô mai với đường sau đó cho kem tươi vào đánh bông.
Đánh bông kem phô mai với đường, sau đó cho kem tươi vào đánh đều.
Đánh bông kem phô mai với đường, sau đó cho kem tươi vào đánh đều.
  • Bước 2: Múc kem vào khuôn tròn hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng để kem hơi đông lại.
Múc kem vào khuôn tròn hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn đá 1-2 tiếng cho hơi đông lại.
Múc kem vào khuôn tròn hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn đá 1-2 tiếng cho hơi đông lại.
  • Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô lớn, trộn đều và hấp trong khoảng 30 phút.
Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô lớn, trộn đều và hấp trong khoảng 30 phút.
Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô lớn, trộn đều và hấp trong khoảng 30 phút.
  • Bước 4: Khi bột chín, lấy ra để nguội rồi nhào cho bột mịn. Chia bột thành nhiều phần nhỏ. Ấn cho bột hơi mỏng, sau đó cho nhân kem vào, nhanh tay lấy mép vỏ bánh cho vào khuôn, ấn đều rồi lấy bánh ra.
Khi bột chín, bạn lấy ra để nguội rồi nhào lại cho bột mịn.  Chia bột thành nhiều phần nhỏ.  Ấn cho bột hơi mỏng rồi cho nhân kem vào, nhanh tay lấy mép vỏ bánh cho vào khuôn, ấn đều rồi lấy bánh ra.
Khi bột chín, bạn lấy ra để nguội rồi nhào cho bột mịn. Chia bột thành nhiều phần nhỏ. Ấn cho bột hơi mỏng, sau đó cho nhân kem vào, nhanh tay lấy mép vỏ bánh cho vào khuôn, ấn đều rồi lấy bánh ra.
  • Bước 5: Bánh được tạo thành sẵn sàng để ăn. Tuy nhiên, để ngon, bạn phải cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Nếu dùng không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày. Tuy nhiên, nếu để lâu hơn, vỏ bánh sẽ khô và cứng.
Làm bánh trung thu kem lạnh để thưởng thức trong ngày Tết đoàn viên
bánh trung thu kem thành công

Phần kết

Vậy là chúng ta đã làm bánh trung thu nhân kem thành công rồi đấy! Hãy thể hiện tác phẩm của bạn với bạn bè và gia đình của bạn và mời họ thưởng thức nó! Đừng quên chia sẻ thêm nhiều công thức sáng tạo khác của bạn với Web so sánh và các độc giả khác nhé!

Chúc may mắn!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *