Lãi suất vay tín chấp ngân hàng thấp nhất chưa phải là tốt nhất

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng thấp nhất chưa phải là tốt nhất
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Vay tín chấp tiêu dùng Đây được cho là khoản vay “cứu cánh” cho những người cần tiền tiêu dùng, kinh doanh mà không cần thế chấp tài sản thế chấp thông thường. Mặc dù lãi suất cao nhưng với sự tiện lợi, nhiều người vẫn sẵn sàng lựa chọn hình thức vay tín chấp ngân hàng.

Thông thường, khi lựa chọn ngân hàng tốt nhất để vay tín chấp, người đi vay thường lựa chọn Ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm mà nếu thực hiện, người vay có thể phải trả một khoản lãi lớn hơn nữa và “tín dụng đen”.

Một điều mà người vay tín chấp cũng cần quan tâm đó là Cách tính lãi suất vay tín chấp?.

Lãi suất vay tín chấp thấp nhất không phải thế chấp

Lãi suất vay tín chấp thấp nhất không phải thế chấp

Khi đi vay tín chấp tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, bạn sẽ phải trả một khoản tiền hàng tháng bao gồm cả gốc và lãi. Tuy nhiên, cách tính lãi khác nhau sẽ khiến người tiêu dùng phải trả những khoản tiền khác nhau, cụ thể

Đối với hình thức tính lãi theo nợ gốc

Tiền lãi hàng tháng phải trả = Tiền gốc * tiền lãi vay

Giả sử, bạn vay tín chấp 120 triệu tại ngân hàng A, lãi suất 17% / năm, tiền lãi được trả hàng tháng theo hình thức tính trên dư nợ gốc. Thời gian hoàn trả cả gốc và lãi là 2 năm.

Top MOD >>>  Bảng giá điều hòa Carrier mới nhất (cập nhật tháng 7/2015)

Sau đó, số tiền trả gốc và lãi hàng tháng sẽ là

Trả gốc = 120: 24 = 5 triệu đồng / tháng

Trả lãi = 120 * 0,17 / 12 = 1,7 triệu đồng / tháng

Tiền trả hàng tháng = Trả gốc + Trả lãi = 6,7 triệu đồng

Như vậy, tổng số tiền lãi mà bạn phải trả để vay 100 triệu đồng với lãi suất 17% / năm theo hình thức trả lãi gốc trong vòng 2 năm sẽ là 40,8 triệu đồng.

Đối với phương pháp tính lãi theo dư nợ giảm dần

Tiền lãi phải trả hàng tháng = Số dư còn lại * Lãi suất vay

Cũng với ví dụ trên, số tiền trả gốc hàng tháng sẽ giống nhau và đều là 5 triệu đồng / tháng, nhưng tiền lãi hàng tháng phải trả được tính khác nhau, cụ thể:

Tiền lãi tháng 1 = 120 * 0,17 / 12 = 1,7 triệu đồng

Lợi nhuận tháng 2 = (120-5) * 0,17 / 12 = 1,6 triệu đồng

Tiền lãi tháng 3 = (120-5 * 2) * 0,17/12 = 1,5 triệu đồng

….

Tiền lãi hàng tháng n = (120-5 * (n-1)) * 0,17 / 12

Như vậy, tổng số tiền lãi mà người vay tín chấp 100 triệu đồng, với lãi suất 17% theo hình thức tính lãi theo dư nợ giảm dần sẽ là 19,55 triệu đồng.

=> So với phương thức trả lãi gốc, phương thức trả lãi theo dư nợ giảm dần bạn sẽ tiết kiệm được 21,25 triệu đồng.

Ngoài ra, còn nhiều chiêu trò mà nhiều tổ chức cho vay tín chấp đưa ra để thu hút khách hàng vay như lãi suất theo ngày (chỉ 0,07% / ngày tương đương lãi suất 25,55% / năm), lãi suất hàng tháng (thậm chí 2,5% / tháng cũng tương đương. lãi suất 30% / năm).

Top MOD >>>  Bảng giá máy hút bụi Zelmer cập nhật tháng 3/2016

Trước hàng loạt tổ chức cho vay tín chấp như hiện nay, người đi vay cần sáng suốt để tránh bị vay với lãi suất “cắt cổ” mà không hề hay biết.

Kết luận: Khi nào thì đi cho vay không có bảo đảm, không chỉ cần tìm ngân hàng có lãi suất vay tín chấp thấp nhất mà còn phải quan tâm đến hình thức tính lãi, và nên chọn hình thức tính lãi theo dư nợ giảm dần.

xem thêm Lãi suất vay tín chấp thấp nhất là bao nhiêu?

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời