Là người mới tập nhiếp ảnh thì bạn không nên bỏ qua những lỗi cần tránh này

Là người mới tập nhiếp ảnh thì bạn không nên bỏ qua những lỗi cần tránh này

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sách hướng dẫn không bao giờ thừa

Ngoài sự thật hiển nhiên đó Máy ảnh là một công cụ sử dụng để chụp ảnh nên bạn cần hiểu rõ cách sử dụng nó, sách hướng dẫn cũng có rất nhiều thông tin về nhiếp ảnh.

Hãy chú ý đọc đi đọc lại từng phần cho đến khi hiểu được nó, sau đó tập sử dụng máy ảnh cho đến khi nó trở thành bản năng thứ hai của bạn. Bạn có thể thay đổi cài đặt, lấy nét vào điểm, xem lại hình ảnh, v.v. ngay lập tức mà không cần suy nghĩ.

Máy ảnh ngày nay cung cấp rất nhiều tính năng và bạn chỉ có thể sử dụng tất cả chúng khi bạn biết và hiểu mọi thứ về nó.

Đẹp xấu ở kỹ năng đừng trách trang bị

Tại một số thời điểm trong những ngày đầu tiên trong hành trình nhiếp ảnh của mình, mọi nhiếp ảnh gia mới thường nói: “Nếu tôi có một chiếc máy ảnh tốt hơn thì tôi đã có thể chụp những bức ảnh đẹp hơn”. Trong khi máy ảnh tốt hơn cho phép bạn chụp những bức ảnh đẹp hơn bằng cách cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn , nhiều kích thước hình ảnh hơn, ít nhiễu hơn, v.v. mỗi thứ trong số đó sẽ không giúp bạn chụp được ảnh. Ảnh đẹp hơn và cũng không khiến bạn trở thành một nhiếp ảnh gia giỏi hơn.

Một bức ảnh tuyệt vời đòi hỏi rất nhiều yếu tố kết hợp với nhau và không quan trọng bạn sử dụng máy ảnh nào, một chủ thể nhàm chán hay mờ nhạt sẽ vẫn nhàm chán và nhạt nhẽo ngay cả khi được chụp bằng máy ảnh. máy ảnh kỹ thuật số mức cao nhất.

Top MOD >>>  Những công dụng "lạ" nhưng hiệu quả của máy sấy tóc

Nếu bạn thực sự muốn nâng cao khả năng chụp ảnh của mình, trước tiên bạn cần cải thiện các yếu tố thị giác và sáng tạo. Những thứ như có thể làm sáng một cảnh hoặc chủ thể một cách đẹp mắt, bố cục / đóng khung ảnh theo cách chuẩn và thực sự tìm thấy những cơ hội thú vị để chụp ảnh. Một khi bạn đã thành thạo các mảng này, ảnh của bạn sẽ đẹp hơn bất kể bạn đang sử dụng máy ảnh nào.

Lý thuyết là xương sườn của những tác phẩm đẹp

Giống như hầu hết mọi thứ, bạn càng thực hành nhiếp ảnh, bạn càng trở nên giỏi hơn. Thật dễ dàng để quên rằng có một số kiến ​​thức khoa học và lý thuyết đằng sau nhiếp ảnh.

Trong khi chờ đợi, bạn không cần phải hiểu tất cả lý thuyết phức tạp (trừ khi bạn muốn) và ghi nhớ nhiệt độ màu, nhưng nó cũng sẽ hữu ích nếu bạn biết một vài điều cơ bản. Nó có thể giúp bạn trong nhiếp ảnh, nhưng nó cũng có thể cho bạn biết những hạn chế của Máy ảnh DSLR thời hiện đại.

Điều tuyệt vời là ngày nay có rất nhiều thông tin trực tuyến về nhiếp ảnh và bạn có thể tìm hiểu nhiều hay ít tùy ý, tốc độ học, thời gian của bạn.

Đừng so sánh mình với người khác

Khi bạn bắt đầu với nhiếp ảnh, luôn có một phần trong bạn nhìn vào sản phẩm của bạn và so sánh với những người khác. Mặc dù bạn nên luôn quan sát tác phẩm của một nhiếp ảnh gia khác và bị ảnh hưởng bởi những người bạn ngưỡng mộ, nhưng việc cố gắng so sánh bản thân với người khác không chỉ là một hành động vô nghĩa mà còn có thể là thực tế. để thành công lâu dài của bạn.

Top MOD >>>  Cách Resize ảnh hàng loạt nhanh nhất bằng phần mềm Power Toy của Microsoft

Bạn sẽ thấy mình đang cố gắng sao chép người khác hơn là phát triển phong cách cá nhân của riêng bạn, điều này có thể giúp bạn và ảnh của bạn nổi bật giữa đám đông. Vì vậy, đừng bị cuốn vào việc so sánh công việc của bạn với người khác, hãy tham khảo ý kiến ​​với sự ngưỡng mộ nhưng đừng bao giờ ghen tị.

Thành thật với chính mình

Một trong những điều tuyệt vời về nhiếp ảnh là bạn có thể gửi một bản tóm tắt cho nhiều nhiếp ảnh gia và họ có thể sẽ trả lời với các kết quả khác nhau. Cho dù đó là cách hiểu, cách nhìn hay phong cách của họ – điều quan trọng là tất cả các đánh giá của họ có thể trông rất khác nhau mặc dù sự khác biệt đôi khi gây nhầm lẫn. Đây là điều độc đáo khiến nhiếp ảnh trở thành một loại hình nghệ thuật tuyệt vời. Nhưng tất cả các nhiếp ảnh gia đều có một điểm chung và đó là họ có những “chất” riêng khác nhau.

Rõ ràng là sẽ có lúc bạn phải thích nghi với những điều mới mẻ khi làm việc với khách hàng, nhưng khi chụp ảnh bản thân, sẽ luôn có sự cộng tác trong sản phẩm của bạn. Nếu bạn muốn một bài kiểm tra để xem liệu bạn đã phát triển phong cách cá nhân của mình chưa, hãy đặt tất cả công việc của bạn lên bàn. Bạn sẽ thấy ngay mối liên hệ giữa chúng. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó, hãy tự hỏi tại sao và cố gắng hiểu sự khác biệt.

Top MOD >>>  Hành trang đi biển của các cô nàng sành điệu

Chụp những gì bạn yêu thích

Hầu hết các nhiếp ảnh gia sẽ nói với bạn rằng họ chắc chắn yêu thích những gì họ làm và họ sẽ không muốn làm bất cứ điều gì khác.

Nếu nhiếp ảnh là một sở thích của bạn thì tại sao bạn lại muốn chụp thứ mà bạn không thích? Phần lớn mọi người đến với nhiếp ảnh vì họ thích một phần của nó. Đối với một số người đó là ảnh du lịch, đối với những người khác, đó có thể là ảnh đám cưới hoặc đồ ăn. Một số người thích chụp ảnh động vật hoang dã và những người khác thích chụp ảnh thể thao.

Bất kể niềm đam mê của bạn là gì, bạn sẽ thực sự tiến bộ hơn khi tập trung vào những thứ bạn thích chụp hơn những thứ bạn không thích vì niềm đam mê sẽ được phản ánh trong ảnh của bạn.

Đối với nhiều người, nhiếp ảnh là một sở thích và do đó, giống như bất kỳ sở thích nào khác, nó phải là một hoạt động thú vị và bổ ích. Hãy tránh những sai lầm này cho người mới học và chắc chắn bạn sẽ yêu thích nhiếp ảnh hơn nữa và điều đó sẽ được phản ánh trong tác phẩm của bạn.

Tin rằng khả năng chụp ảnh của bạn sẽ được cải thiện với những chia sẻ này. Chúc bạn sớm thành công trên con đường mình chọn!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời