Kinh nghiệm xem làm sao để biết xe đạp điện đã sạc đầy bình

Kinh nghiệm xem làm sao để biết xe đạp điện đã sạc đầy bình

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Khi nào nên sạc đầy xe đạp điện

Đối với xe đạp điện, tùy từng dòng xe, thương hiệu mà thời gian để sạc đầy pin sẽ khác nhau. Thông thường với các dòng xe đạp điện sử dụng 4 bình acquy 12V-12Ah thì thời gian sạc đầy sẽ khoảng 6 – 8 tiếng. Đối với xe sử dụng 4 bình acquy 12V – 20Ah, thời gian sạc đầy sẽ từ 8 – 10 tiếng.

Khi mua xe, thời gian sạc đầy sẽ được ghi chi tiết trên sách hướng dẫn sử dụng xe. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết chính xác thời gian sạc cũng như cách sử dụng xe đúng cách và an toàn.

Bộ phận sạc của xe có đèn báo cho bạn biết đã sạc đầy điện chưa? Thông thường, khi sạc lại, đèn báo sạc sẽ có màu đỏ. Khi nguồn được sạc đầy, đèn báo sẽ chuyển sang màu xanh. Vì vậy chỉ cần nhìn vào đèn báo sẽ có câu trả lời làm sao để biết xe đạp điện đã được sạc đầy pin hay chưa.

Top MOD >>>  So sánh xe máy Honda Lead và Suzuki UA 125T
Đèn báo trên bộ sạc cho biết xe đã được sạc đầy hay chưa
Đèn báo trên bộ sạc cho biết xe đã được sạc đầy hay chưa

2. Cách xem ắc quy xe đạp điện

2.1 Nhãn hiệu, xuất xứ

Khi xem bình ắc quy xe đạp điện bạn cần chú ý đến các tiêu chí về thương hiệu, xuất xứ. Việc kiểm tra ắc quy theo tiêu chí này sẽ giúp bạn biết được chất lượng ắc quy của xe đạp điện có tốt hay không, có đảm bảo an toàn khi di chuyển hay không? Vì sản phẩm xe chính hãng, xuất xứ rõ ràng được đảm bảo về chất lượng của ắc quy. Vì vậy khi mua hàng quý khách vui lòng kiểm tra kỹ để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

2.2 Chạy liên tục 1,5 giờ và trong phạm vi 50km

Một trong những cách kiểm tra ắc quy xe đạp điện còn tốt hay không đơn giản và dễ làm là chạy thử. Với cách kiểm tra này, nếu bạn thấy xe chạy liên tục trong thời gian 1,5 giờ và đi được quãng đường khoảng 50km thì có nghĩa là ắc quy chất lượng.

Thiết bị kiểm tra pin chính xác
Thiết bị kiểm tra pin chính xác

2.3 Sử dụng máy kiểm tra pin chuyên nghiệp

Muốn kiểm tra chính xác ắc quy / ắc quy xe đạp điện bạn có thể sử dụng máy kiểm tra chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, bạn sẽ sử dụng đồng hồ điện tử có trang bị ngăn sạc và xả để đo chính xác quãng đường sau mỗi lần sạc đầy xe. Sử dụng thiết bị kiểm tra này được coi là cách kiểm tra chính xác nhất, mang lại hiệu quả cao và giúp phát hiện các sự cố để sửa chữa kịp thời.

Xe đạp điện là phương tiện phổ biến nên việc mua cũng khá đơn giản vì các cửa hàng, đại lý uy tín tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng chuyên cung cấp rất nhiều dòng. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên đến những địa chỉ uy tín, được nhiều người tin tưởng để đảm bảo chất lượng xe. Mặt khác, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cách sạc xe điện mới an toàn, tăng tuổi thọ hay cách rửa xe điện đúng cách để sử dụng dễ dàng hơn nhé!

Top MOD >>>  SH Mode phiên bản mới 2015 có là sự lựa chọn hoàn hảo?

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc làm sao để biết xe đạp điện đã sạc đầy pin. Để chiếc xe luôn bền bỉ cùng thời gian, việc quan tâm và thấu hiểu luôn là điều cần thiết để chiếc xe này luôn là “người bạn đồng hành” lâu dài trên mọi nẻo đường.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *