Kinh nghiệm phân biệt loa JBL thật và giả trên thị trường

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Phân biệt loa JBL thật và giả qua kiểu dáng bên ngoài

Cách phân biệt loa JBL thật và giả đơn giản nhất cho những người chưa có kinh nghiệm, hoặc chưa có nhiều kiến ​​thức về thiết bị âm thanh là dựa vào thiết kế bên ngoài của loa. Đây là cách phân biệt dễ nhất và cũng là cách hiệu quả nhất mà ai cũng có thể làm được.

Điểm đầu tiên khi nhìn vào thiết kế bạn nên chú ý là ở mặt sau của loa thường là nhà sản xuất hoặc dán tem, mã vạch và in các thông số cơ bản ở mặt ngoài của loa. Đối với Loa JBL chính hãng khi nhìn các thông số in trên loa sắc nét, rõ ràng, có đầy đủ tem của nhà sản xuất, mã vạch in rõ ràng.

phân biệt loa jbl thật và giả
Loa JBL thực

Còn đối với loa JBL giả thì các dòng chữ in trên loa không sắc nét, bị nhòe, nhìn có thể hơi mờ, chữ thô, không rõ nét hoặc thậm chí không có mã vạch.

phân biệt loa jbl thật và giả
Loa JBL giả

Và đặc biệt, loa JBL thật phía sau loa và bên ngoài thùng thường được dán tem nhập khẩu của công ty, còn loa giả thì không.

Bên trong thùng loa JBL chính hãng phải có đầy đủ phiếu bảo hành của nhà cung cấp, trên phiếu phải có tên công ty.

Quan trọng nhất, loa JBL chính hãng có thiết kế chắc chắn, còn loa JBL giả, kém chất lượng thường sử dụng linh kiện rẻ tiền để làm loa nên có thiết kế lỏng lẻo, không chắc chắn.

Top MOD >>>  5 ứng dụng di động hàng đầu cho giới kinh doanh

Phân biệt loa JBL thật và giả qua cấu tạo bên trong

Ngoài cách nhận biết loa JBL thật và giả qua thiết kế bên ngoài, bạn cũng có thể phân biệt qua cách thứ 2 là dựa vào cấu tạo bên trong của loa. Đây thường là người đã có một số kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức về nó nói Các âm thanh mới có thể được phân biệt.

Bạn có thể tháo loa JBL ra để kiểm tra cấu tạo bên trong của loa, trên driver bass JBL thật có in chữ JBL rõ ràng, ngay ngắn, sắc nét, còn loa giả thì không có chữ JBL nếu có. Nó cũng mờ nhạt, chữ nhìn hơi yếu, màu sắc không được đậm như loa thật.

Ngoài ra, mạch phân tần của dòng loa JBL thật sử dụng linh kiện cao cấp, khi nhìn vào bạn sẽ thấy nó sáng và bóng hơn so với mặt trước của loa JBL giả.

Phân biệt loa JBL thật và giả dựa trên giá thành sản phẩm

Có một điều chắc chắn ai cũng biết, loa JBL chính hãng thường sử dụng những linh kiện, chất liệu cao cấp để cấu thành nên loa nên chất lượng của loa rất tốt, bền nên giá thành của nó. thường đắt tiền.

Ngược lại, loa JBL giả sử dụng linh kiện kém chất lượng, không đảm bảo âm thanh hoàn hảo như loa thật, không tốn thuế, nhập khẩu nên giá thành rẻ hơn rất nhiều so với loa JBL chính hãng.

Top MOD >>>  Lợi và hại khi mua bánh trung thu online mà người tiêu dùng cần phải biết

Bạn có thể tham khảo bảng giá loa JBL chính hãng trên mạng, dựa vào đó để mua hàng, đừng ham rẻ mà mua phải hàng giả kém chất lượng.

Trong ngắn hạn, để mua loa nghe nhạc JBL chính hãng, chất lượng cao, người dùng phải cân nhắc kỹ lưỡng về loa dựa trên các yếu tố trên, và quan trọng nhất là tìm địa chỉ uy tín để mua sản phẩm, tránh mua hàng trôi nổi, dễ mua hớ. nhầm hàng giả, kém chất lượng thì “tiền mất tật mang”. Hy vọng những chia sẻ trên để phân biệt loa JBL thật và giả sẽ hữu ích với bạn!