Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ giá rẻ

Kinh nghiệm mua xe đạp điện cũ giá rẻ

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Do nhu cầu sử dụng xe đạp điện để đi lại nhưng nhiều người không có điều kiện tài chính nên chọn mua xe đạp điện cũ để tiết kiệm chi phí.

Thông thường, một chiếc xe đạp điện cũ có giá từ 2 đến 8 triệu, tùy thuộc vào mẫu mã, chất lượng cũng như thời hạn sử dụng của xe đạp điện.

Tuy nhiên, việc mua một chiếc xe đạp điện cũ ẩn chứa rất nhiều điều không chắc chắn như bình ắc quy hay các bộ phận sắp hỏng hóc,… Vì vậy, việc kiểm tra kỹ xe đạp điện cũ khi mua là vô cùng quan trọng. sẽ thu mua “xác xe đạp điên”, một đống phế liệu mà chẳng ảnh hưởng gì.

Với kinh nghiệm của những người kinh doanh xe đạp điện cũ, cũng như những người đã sử dụng xe đạp điện cũ, chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên sau đây cho những ai muốn mua xe đạp điện cũ.

Đừng ham rẻ!

Một chiếc xe quá rẻ, chất lượng của nó cũng không tốt

Một chiếc xe quá rẻ, chất lượng của nó cũng không tốt

Là một người bán hàng, chắc chắn rằng họ sẽ hiểu biết về xe đạp điện hơn bao giờ hết, đặc biệt là xe đạp điện cũ. Do đó, giá của họ chính xác hơn bao giờ hết (tất nhiên, bạn có thể đặt giá thầu theo các điều khoản của riêng mình).

Một chiếc xe đạp điện cũ chỉ có giá 2-3 triệu thì tất nhiên hoặc bình điện (ắc quy) sắp hỏng, hoặc các bộ phận khác đã quá mòn, gần như không còn giá trị sử dụng.

Do đó, nếu bạn được mời mua những chiếc xe đạp điện giá rẻ như vậy thì không nên vì rủi ro bạn mua phải đống sắt vụn là rất cao.

Nên mua một chiếc xe đạp điện cũ với mức giá từ 4-8 triệu, tùy loại mà bạn đưa ra mức giá chấp nhận được cho mình.

Top MOD >>>  Sử dụng chìa khóa SMARTKEY trên xe máy Honda Vision cao cấp 2019 như thế nào?

Kỹ năng trả giá cũng rất quan trọng khi mua xe đạp điện để có thể mua được xe đạp điện cũ giá rẻ. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần lưu ý những điểm yếu của xe.

Xem xe đạp điện cũ giá rẻ dưới 3 triệu đồng có nên mua

Chọn mua xe đạp điện cũ ở đâu uy tín

Nơi bán có biển hiệu công khai, được người mua phản ánh tích cực là nơi mua uy tín

Nơi bán có biển hiệu công khai, được người mua phản ánh tích cực là nơi mua uy tín

Đối với đồ cũ, đặc biệt là xe đạp điện cũ thì uy tín của người bán rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của xe đạp điện cũ. Ở những nơi uy tín, nhiều người mua thì tỷ lệ mua phải xe “dởm” đương nhiên sẽ ít hơn những nơi không có uy tín.

Nơi bán xe đạp điện uy tín chất lượng phải có các yếu tố sau:

+ Có biển báo rõ ràng, công khai

+ Có nhiều người mua, và có những phản ánh tích cực về chất lượng

+ Thậm chí có nơi bán xe đạp điện cũ viết giấy bảo hành cho người mua.

Và tốt nhất, để chắc chắn về chất lượng xe đạp điện cũ của mình, bạn nên hỏi người bán về:

+ Bảo hành xe đạp điện (nếu còn trong thời gian bảo hành)

+ Giấy chứng nhận chất lượng xe đạp điện

+ Thông tin về chủ sở hữu xe đạp điện

Tất nhiên, sẽ không ít trường hợp bạn lấy được những giấy tờ trên mà cứ hỏi, có bị mất gì không?

Kiểm tra xe đạp điện trước khi mua

Kiểm tra trước khi mua xe đạp điện cũ là điều cần thiết

Kiểm tra trước khi mua xe đạp điện cũ là điều cần thiết

Tất nhiên, việc chứng minh chất lượng, xuất xứ của xe đạp điện chỉ là trên giấy tờ, việc vận hành và kiểm tra thực tế mới là điều quan trọng.

Top MOD >>>  Yamaha Nouvo FI 2016 - thêm tem mới, thêm lựa chọn mới

Đối với việc mua xe đạp điện cũ bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Ắc quy hoặc ắc quy xe đạp điện

Đây có thể nói là bộ phận quan trọng nhất ở chiếc xe đạp điện, vì ắc quy hay hỏng hóc thì xe đạp điện cũng chỉ là một chiếc xe đạp thông thường nặng nề.

Bạn cần xem xét pin có các hiện tượng sau: pin bị phồng, phần kim loại trên nắp pin bị bám bụi trắng, hoặc bị ướt, các đầu kim loại bị mòn … chứng tỏ pin nhanh bị chai, như vậy. ghi chú lại

+ Các bộ phận điện tử trên xe

Đồng hồ điện tử theo dõi lượng pin, hay tốc độ … trên xe đạp điện cũng là một bộ phận rất quan trọng. Nếu bộ phận đó bị hư hỏng, bạn khó có thể kiểm soát và biết được xe còn điện hay mất điện, vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ các đèn báo, đèn chiếu sáng… để đảm bảo tất cả đều hoạt động tốt.

+ Đoán thời gian sử dụng của vỏ xe

Thông thường vỏ xe sẽ phản ánh rõ nhất tuổi thọ của xe đạp điện. Một chiếc lốp đã mòn hết các gờ trên bánh xe, kể cả các sợi chỉ lộ ra ngoài cũng không thể là xe mới 1, 2 năm.

Tuy nhiên, đôi khi vỏ xe không thể phản ánh tuổi thọ của xe. Vành, đũa, vòng bi, bạc đạn là những bộ phận chính xác nhất về tuổi đời của chiếc xe này.

+ Khung

Cũng là một bộ phận rất quan trọng của xe đạp điện, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành sau này.

Những vết rỉ sét, hoen ố, thậm chí là hỏng hóc,… sẽ khiến xe đạp điện có giá thành thấp. Phanh xe, tay ga, yên xe, giảm xóc, phuộc nhún… là những thứ không thể không kiểm tra khi mua xe đạp điện cũ.

Top MOD >>>  Sai lầm của phụ nữ khi lái xe máy

+ Bộ sạc xe đạp điện

Một điều rất quan trọng khi mua xe đạp điện đó chính là bộ sạc. Bạn cần sạc trực tiếp cho ô tô để biết sạc còn tốt hay không. Đèn báo sáng khi nguồn vào (thường là màu xanh lá cây) và tín hiệu khi đã sạc đầy.

Việc kiểm tra sạc cũng cần kết hợp với việc kiểm tra các thông số trên mặt đồng hồ của xe đạp để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, pin còn ok.

Đừng quên tu sửa chiếc xe đạp điện cũ

Sau khi mua một chiếc xe cũ, việc cải tạo nó là vô cùng quan trọng

Sau khi mua một chiếc xe cũ, việc cải tạo nó là vô cùng quan trọng

Tất nhiên, số tiền bỏ ra để tân trang không phải là lãng phí mà còn giúp chiếc xe đạp điện của bạn được bền hơn.

Không phải xe đạp điện cũ nào cũng gin như mới mua, do đó, việc chỉnh sửa lại ngoại hình là điều khá cần thiết.

Có thể là vệ sinh, sơn lại dàn áo, tra dầu, vệ sinh ắc quy, ắc quy, kiểm tra động cơ, hệ thống phanh,… là những việc vô cùng cần thiết sau khi mua một chiếc xe đạp điện cũ.

Trên đây là những gợi ý để bạn có thể mua được một chiếc xe đạp điện cũ tốt nhất với giá rẻ nhất.

Tuy nhiên, trên thực tế có khá nhiều mẫu xe điện mới, chất lượng tốt mà giá lại chỉ ngang với xe điện cũ, bạn có thể tìm hiểu và cân nhắc khi mua.

Chi tiết truy cập Xe đạp điện giá rẻ Tại đây sẽ có nhiều mẫu mã xe điện giá rẻ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời