Kinh nghiệm mua máy gặt đập liên hợp cũ-mới tốt nhất để vụ lúa 2019, 2020 bội thu

Kinh nghiệm mua máy gặt đập liên hợp cũ-mới tốt nhất để vụ lúa 2019, 2020 bội thu

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Khi lực lượng nông nghiệp ngày càng thu hẹp do thu nhập từ các ngành khác cao hơn, cơ giới hóa ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các lĩnh vực của Việt Nam.

Nếu như trước các dòng gặt đập liên hợp chỉ mới xuất hiện trên truyền hình, khoảng 5-10 năm trở lại đây, máy gặt đập liên hợp đã rầm rộ ở Việt Nam, đầu tiên là những cánh đồng rộng vài chục mẫu của ĐBSCL, sau đó là cánh đồng miền Trung, miền Bắc, đồng bằng sông Hồng …

Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc máy gặt tốt không phải là điều mà người nông dân nào cũng biết, nguyên nhân là do hầu hết mọi người thường là những chiếc máy gặt có giá thành rẻ và phù hợp với túi tiền mà mình có, hay nghe theo. lời khuyên của người bán hàng (đôi khi không phải là chuyên môn tồi, họ tư vấn về thứ họ cần bán) nên trong thực tế, việc sử dụng nó trong điều kiện lĩnh vực cụ thể của họ là không phù hợp.

gặt đập liên hợp
Máy gặt đập liên hợp hiện đang được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp Việt Nam.

Vì vậy, để giúp bà con chọn mua được một chiếc máy gặt đập liên hợp tốt nhất dưới đây Vzone xin đưa ra một vài mẹo nhỏ trước khi bạn quyết định mua:

1. Lựa chọn máy gặt lúa liên hợp có công suất phù hợp với diện tích ruộng

Căn cứ vào công suất làm việc, máy gặt đập liên hợp được phân thành hai loại chính:

Máy gặt đập liên hợp mini: thường có công suất dưới 20 mã lực, tức là tối đa có thể thu hoạch khoảng 10 sào / giờ (cực Bắc).

gặt đập liên hợp
Máy gặt đập liên hợp mini.

– Máy gặt đập liên hợp công suất lớn: có công suất từ ​​20 mã lực trở lên cho khả năng thu hoạch từ 20 sào / giờ thậm chí đến 40 – 50 sào / giờ (đối với dòng máy gặt công suất 70 mã lực).

Top MOD >>>  Máy gặt cắt lúa mini có những loại nào? Nên mua loại nào tốt nhất?

Thời gian thu hoạch lúa sẽ khoảng 1 tuần, vì vậy tùy theo tổng diện tích sử dụng của máy gặt đập liên hợp mà bà con nên tính toán để chọn máy gặt có công suất phù hợp cho phù hợp. đảm bảo thu hoạch đúng thời gian, đồng thời đảm bảo máy không quá rảnh gây lãng phí.

2. Lựa chọn máy gặt đập liên hợp truyền động bánh răng phù hợp với điều kiện ruộng lúa

Như chúng ta đã biết, ở các vùng khác nhau, điều kiện thổ nhưỡng không giống nhau nên bà con cần hết sức lưu ý vấn đề này.

Hầu hết các loại máy gặt đập trên thị trường đều sử dụng bánh đà để di chuyển dễ dàng trong các điều kiện khác nhau, nhưng đối với những vùng trũng, nhiều nước và đất bùn chắc chắn máy gặt có bánh răng nhỏ, hẹp và gầm thấp sẽ không hoạt động. Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng dòng máy gặt đập liên hợp bánh xích cỡ lớn, gầm cao (trên 300mm), nhưng may mắn là ruộng trũng thường rất rộng nên phù hợp với máy gặt đập liên hợp công suất lớn.

Trong khi đối với ruộng lúa chủ yếu là khô và ruộng manh mún, máy gặt đập liên hợp mini với bánh xe tăng nhỏ và kết cấu linh hoạt là sự lựa chọn phù hợp hơn.

gặt đập liên hợp
Hệ thống truyền động trên máy gặt đập liên hợp Kubota.

3. Tìm hiểu kỹ về hệ thống chuyển lúa, tuốt và sàng lọc lúa của máy gặt đập liên hợp

Nếu quan sát các loại máy gặt đập liên hợp, bạn sẽ nhận thấy có máy gặt, lượng lúa còn sót lại trên rơm rất ít, nhưng có dòng (thường là máy gặt đập liên hợp mini) lượng lúa còn lại. Trên rơm có rất nhiều rơm, nguyên nhân chính là do hệ thống đập và sàng tuyển lúa không giống nhau.

Top MOD >>>  Một số ưu điểm của máy in mã vạch Xprinter

Dòng máy gặt đập liên hợp công suất lớn, đến từ các thương hiệu cao cấp như Máy gặt đập liên hợp Kubota DC70 Sau khi tuốt sẽ có hệ thống sàng 2 cấp, sàng 1 và sàng + tuốt lại rơm rạ nên cho năng suất lúa cao nhất.

Trong khi đó, các mẫu máy gặt đập liên hợp giá rẻ thường có tỷ lệ hao hụt lúa cao và lượng hạt bị vỡ nhiều hơn.

Đây là lý do các vùng chuyên sản xuất lúa xuất khẩu thường chọn các dòng máy gặt đập liên hợp công suất lớn, của các thương hiệu lớn để vừa đảm bảo năng suất lúa tốt nhất vừa đảm bảo nguyên vẹn hạt gạo. , không bị gãy khi thu hoạch.

gặt đập liên hợp
Hệ thống sàng, tuốt lúa bên trong máy gặt đập liên hợp.

4. Xem xét các lưu ý bổ sung khi mua máy gặt đập liên hợp

Bên cạnh 3 vấn đề chính nêu trên, khi mua máy gặt bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

– Hệ thống khoang lái có mái che nắng, ghế ngồi êm ái, có thể điều chỉnh để phù hợp với vóc dáng và không gây khó chịu trong quá trình điều khiển.

– Nên chọn những dòng máy gặt đập liên hợp có diện tích để nhiều người ngồi đóng bao lúa đã tuốt thay vì chất đầy buồng lúa phải lên bờ xả lúa vừa tốn thời gian.

– Chọn các thương hiệu phổ thông để dễ dàng tìm kiếm phụ tùng, linh kiện thay thế khi xảy ra hỏng hóc.

Top MOD >>>  Hướng dẫn chọn mua máy cày mini phù hợp với các loại đất canh tác khác nhau

5. Máy gặt đập liên hợp giá bao nhiêu? Nên mua hàng mới hay hàng cũ, hàng nội địa hay hàng Nhật?

Thông thường, giá mua mới máy gặt đập mini của Trung Quốc chỉ khoảng 70 – 150 triệu đồng, trong khi đó, máy gặt đập liên hợp của Nhật, nhãn hiệu Kubota thường dao động từ 200 triệu đồng. Đồng trở lên, những mẫu công suất lớn thường có giá từ 500-700 triệu đồng.

Vốn đầu tư lớn nên bà con thường chọn các loại máy gặt mới của Trung Quốc hoặc máy gặt lúa nội địa Nhật cũ.

Các dòng máy gặt đập liên hợp giá rẻ của Trung Quốc thời gian đầu thường hoạt động khá tốt nhưng không bền, sau khoảng 2 – 3 vụ thường sẽ gặp nhiều vấn đề năng suất giảm, tỷ lệ lúa hao hụt cao.

Trong khi, Máy gặt đập liên hợp nội địa nhật Tiếp tục làm tốt tất cả các khâu từ chế độ thu hoạch để đảm bảo năng suất cao, hạt gạo thành phẩm không bị vỡ, tạo sự thoải mái cho người vận hành và phù hợp với các điều kiện ruộng lúa khác nhau. Độ bền cũng là một ưu điểm rõ ràng trên máy gặt đập liên hợp Nhật Bản. Nhưng giá cả đắt đỏ là điều khiến nhiều người hoang mang nên thường bà con ưa chuộng các dòng máy gặt cũ của Nhật.

Mua máy gặt cũ phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố may rủi nhưng hơn hết là uy tín của người bán, nên chọn những điểm phân phối máy gặt cũ uy tín, có chế độ bảo hành, bảo trì sau. Mua để đảm bảo trong quá trình sử dụng.

>>> XEM NGAY nơi bán máy gặt đập liên hợp uy tín

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.