Kinh nghiệm hay giúp chọn mua loa nghe nhạc tốt

Kinh nghiệm hay giúp chọn mua loa nghe nhạc tốt
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nhu cầu giải trí tăng cao và ngân sách cho phép nhiều gia đình tự sắm cho mình những dàn loa âm thanh nổi cao cấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến ​​thức để lựa chọn cho mình những chiếc loa nghe nhạc phù hợp. Đối với người mới bắt đầu, có một số điều bạn phải biết dưới đây.

Mua loa nghe nhạc phù hợp với thể loại nhạc bạn muốn nghe

Mỗi dòng loa sẽ chỉ phù hợp với những thể loại nhạc nhất định và thiết bị càng cao cấp thì sự khác biệt giữa các thể loại càng rõ ràng. Do đó, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn mua dòng loa phù hợp. Nhận lời khuyên từ nhân viên bán hàng hoặc đi cùng người dùng thông thái. Bên cạnh đó, khi mua loa tại cửa hàng bạn sẽ thường nghe được từ đĩa CD của cửa hàng nên khi mang loa về nhà, bạn sẽ có phần thất vọng vì nó không như bạn mong đợi. mong. Bạn nên mang theo đĩa CD hoặc tải những bản nhạc thường nghe để có thể trải nghiệm âm thanh tại cửa hàng trước khi quyết định mua.

Mua loa nghe nhạc có kích thước phù hợp với căn phòng

Kích thước của loa phải phù hợp với căn phòng

Kích thước của loa phải phù hợp với căn phòng

Nhiều người dùng thường gặp phải tình trạng chọn loa có kích thước lớn vì nghĩ rằng chúng sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Tuy nhiên điều này không thực sự đúng vì kích thước loa bạn chọn nên phù hợp với diện tích căn phòng để âm thanh không bị vang nhiều, nhất là đối với những căn phòng có diện tích nhỏ. Trong trường hợp ngược lại, nếu bạn chọn một bộ loa quá nhỏ so với một căn phòng rộng thì loa sẽ không thể tái tạo âm thanh tốt được. Bạn nên xác định xem mình mua bộ loa nào ở phòng nào và diện tích phòng trước khi đến cửa hàng.

Mua loa nghe nhạc tương thích với amply

Nếu đã có amply, bạn cần tìm mua loa có kích thước phù hợp với amply đó vì không phải loa nào cũng có hoặc kết hợp với amply nào cũng cho chất lượng âm thanh tốt. Đối với những bộ loa có độ nhạy nhỏ và trở kháng thấp thì cần phải chỉnh amply đủ công suất để bộ loa phát huy hết khả năng của nó.

Nhiều người nghĩ rằng mua một chiếc loa cũ sẽ cho trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, với những người dùng không có kiến ​​thức chuyên sâu, việc mua loa cũ có thể gặp nhiều rủi ro. Sau một thời gian dài hoạt động, các linh kiện của loa có thể không còn chính xác như trước, driver có thể bị hỏng sau một thời gian sử dụng. Cũng khó nhận biết các bộ phận của loa còn nguyên bản hay không.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời