Kinh nghiệm chọn mua robot hút bụi thông minh tốt nhất

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Kích thước của robot hút bụi

Thường là một robot hút bụi với chiều rộng từ 24 -36 cm, chiều cao khoảng 6 -15 cm thì việc chọn kích thước càng nhỏ sẽ càng dễ hút ở những vị trí thấp hơn, điều này còn phải dựa vào cách sắp xếp của đồ đạc. trong nhà cũng như chiều cao của bàn làm việc hoặc ghế sofa của bạn.

Sức hút

Đây là một trong những thông số quan trọng nhất khi lựa chọn một sản phẩm robot hút bụi Thường sử dụng pin sạc nên lực hút khá yếu, đối với loại máy này bạn nên chọn công suất hút tối thiểu từ 1000 – 2000 pa, ở một số loại máy hút robot giá rẻ thì lực hút thường yếu chỉ khoảng 600 – 800 Pa, hiệu quả làm sạch không được đảm bảo

Dung tích thùng chứa bụi

Thùng chứa bụi lớn không phải lúc nào cũng tiện lợi, bạn cần cân nhắc sự hợp lý giữa kích thước máy hút bụi và công suất chứa bụi, không nên chọn loại quá nhỏ mà phải hút bụi thường xuyên và không nên chọn loại quá nhỏ. Loại quá lớn khiến robot không thể luồn lách dưới gầm tủ, gầm bàn, gầm ghế nhà bạn. Thông thường, dung tích thùng chứa bụi khoảng 400-600 ml có thể làm sạch phòng có diện tích từ 60-80 m2, trung bình mất khoảng 120-150 phút, tùy từng loại máy, cao thấp. -end dòng sẽ nhanh hơn.

Top MOD >>>  5 tiêu chí có nên dùng lò vi sóng không hay chọn mua lò nướng tốt hơn

Bạn cũng nên chú ý đến tính năng báo bụi để sử dụng máy hiệu quả nhất

Tuổi thọ pin

Thời lượng pin ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm sạch của Robot, bạn nên chọn loại pin có dung lượng 1600 Mpa thì có thể đảm bảo vệ sinh cho những căn phòng có diện tích từ 60-80 m2. tần suất 1 lần / ngày, với thời gian hoạt động tối đa từ 1,5 đến 2 giờ

Bên cạnh dung lượng pin thì thời gian sạc đầy để sử dụng cho những lần sau cũng quan trọng không kém, trung bình với viên pin có dung lượng 1600 mpa thì máy sẽ mất khoảng 4-5 tiếng để sạc đầy.

Có đầy đủ các tính năng thông minh

Robot hút bụi Nó cần đảm bảo hoạt động làm sạch hiệu quả và hoàn toàn tự động, không ảnh hưởng đến thói quen của người dùng, vì vậy nó cần có cảm biến chính xác, lịch làm sạch khu vực sàn thích hợp và tính năng sạc tự động. chuyển động.

Đảm bảo di chuyển an toàn giữa các khu vực có độ chênh lệch sàn không quá 2 cm hoặc dễ dàng vào khu vực có thảm bàn chải

Công nghệ nhận diện khu vực làm sạch nên chọn loại laser sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với dùng camera, vì không phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng của phòng.

Máy hút bụi tự động cũng được trang bị bộ nhớ và khả năng ghi lại không gian đã làm sạch và khu vực còn lại chưa được làm sạch để tiếp tục sau khi bạn nhấn dừng hoặc sau khi rô bốt kết nối. có đế sạc.

Top MOD >>>  Đánh giá nệm Lotus qua có tốt không, giá bao nhiêu, mua loại nào

Sự phát triển của công nghệ hiện đại cho phép robot hút bụi mang lại những lợi ích tối ưu cho người dùng như khả năng kết nối với điện thoại di động giúp người dùng điều khiển máy chủ chủ động hơn.

Không nhiều robot hút bụi có tính năng lau nhà nên đây chỉ là tiêu chí phụ của mẫu máy hút bụi tự động, thông thường máy chỉ làm được nhiệm vụ hút bụi khô là lau nhà. Nhận lên đến 99% cho các tầng của bạn.

Phụ tùng thay thế dễ dàng

Mặc dù hầu hết các máy hút bụi có thương hiệu uy tín trên thị trường đều có độ bền cao và không dễ bị hỏng hóc sau nhiều năm sử dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể gặp sự cố cần thay thế linh kiện do làm rơi. robot hút bụi hay bị vật khác va vào .. nên bước kiểm tra linh kiện thay thế của robot cũng rất quan trọng để bạn tránh được những điều không mong muốn.

Độ ồn của robot

Vì đây là thiết bị tự động nên chúng có thể hoạt động trong khi gia đình bạn đang nghỉ ngơi, thuộc mọi loại máy hút bụi tự động Nhìn chung, chúng gây ra tiếng ồn đáng kể khi hoạt động, vì vậy để đảm bảo giảm thiểu những âm thanh khó chịu này, bạn nên chọn máy có độ ồn từ 50 – 60 db, trên các dòng máy. Các dòng cao cấp thì động cơ và quạt hút sẽ chạy êm hơn các dòng giá rẻ

Top MOD >>>  Tủ quần áo thiết kế thế nào cho đẹp ?

Robot hút bụi giá bao nhiêu?

Suy cho cùng, việc chọn mua robot hút bụi chỉ gói gọn trong tầm giá mà bạn có thể mua được, với khả năng hút bụi tầm trung, công suất mạnh và dung lượng pin tốt thì hầu hết các dòng robot tầm giá 5 triệu đồng đều có thể làm tốt được , trong khi các loại robot hút bụi cao cấp với nhiều tính năng hiện đại hơn sẽ có giá cao hơn thì nhiều loại robot hút bụi mới đã ra đời với những công nghệ cảm biến tiên tiến. có giá từ 10 đến 20 triệu đồng. Ngoài ra, robot hút bụi giá rẻ từ 2 – 3 triệu đồng trên thị trường cũng có nhiều lựa chọn mà hiệu quả làm sạch có thể ở mức tạm ổn.