Kinh nghiệm chọn mua máy làm mát không khí tốt nhất

Kinh nghiệm chọn mua máy làm mát không khí tốt nhất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy làm mát không khí Là một trong những thiết bị làm mát giá rẻ được nhiều người dùng ưa chuộng từ đầu mùa hè năm 2016, được biết đến với khả năng làm mát tốt, thân thiện với môi trường và người dùng, đặc biệt là tiết kiệm điện nên rất nhiều người tìm mua chiếc máy làm mát giá rẻ này để sử dụng trong gia đình.

Tuy nhiên, khi mua máy làm mát không khí, mọi người thường chọn theo mẫu mã mà mình thích, hoặc giá cả mà ít quan tâm đến thông số kỹ thuật – điều này sẽ quyết định phần lớn đến hiệu suất của máy làm lạnh. không khí trong quá trình sử dụng sau này.

Vậy mua máy làm mát không khí cần lưu ý những thông số kỹ thuật nào? Cùng Vzone tìm hiểu và đưa ra cho mình câu trả lời chính xác nhất.

thông số kỹ thuật máy làm mát

thông số kỹ thuật máy làm mát

Điện áp làm mát không khí

Điện áp là một trong những thông số kỹ thuật cần quan tâm nếu bạn muốn mua máy làm mát không khí tốt nhất

Trên thị trường, có rất nhiều loại máy làm mát không khí, do các thương hiệu, xuất xứ khác nhau sản xuất nên nguồn điện cũng khác nhau. với nguồn điện 22V-50Hz, bạn nên mua những máy làm mát không khí sử dụng hiệu điện thế 220V.

Đó là do nếu bạn mua máy làm mát không khí dòng điện áp khác nhau thì bạn cần mua biến áp để tạo ra nguồn điện phù hợp cho máy làm mát không khí hoạt động. Điều này vừa khiến bạn tốn thêm tiền mua máy biến áp, vừa gây phiền phức trong quá trình sử dụng.

Top MOD >>>  Tổng quan về dòng tivi LED Samsung UA32F5000

Dung tích của két nước trong máy làm mát không khí

Máy lạnh làm mát bằng cơ chế hơi nước, do đó, khay chứa nước đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của chiếc máy lạnh này. Nếu không có nước, chiếc quạt này không khác gì một chiếc quạt thông thường, thậm chí còn không mát bằng những chiếc quạt thông thường. Vì vậy, nếu dung tích khay chứa nước nhỏ thì số lần đổ nước càng nhiều càng bất tiện. Dung tích khay chứa nước của máy làm mát không khí càng lớn, bạn càng ít phải đổ nước, rất tiện lợi.

Dòng máy làm mát cho phòng ngủ Khoảng 15m2 thì bạn nên chọn loại có dung tích từ 15-25 lít, còn máy làm mát không khí cho phòng rộng hơn thì dung tích khay chứa nước cũng nên lớn hơn, trên 30 lít mới đáp ứng được nhu cầu.

Tốc độ dòng khí của máy làm mát không khí

Trên thông số kỹ thuật của máy làm mát không khí, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông số “air volume”, là tổng lượng gió mà máy làm mát không khí tỏa ra.

Đơn vị của lưu lượng gió thường là m3 / h (mét khối trên giờ).

Để làm mát không khí trong phòng, máy làm lạnh cần phải luân chuyển một lượng không khí nhất định để có thể làm mát toàn bộ thể tích của phòng. Tùy thuộc vào thể tích của phòng, lưu lượng gió của máy làm mát không khí trong 1 giờ phải đủ để làm mát thể tích của phòng đó.

Top MOD >>>  Đánh giá tivi LED Samsung UA40ES5600 – tiện nghi hơn một chiếc tivi

Để tính lưu lượng gió của máy làm mát không khí cho một căn phòng, ta có công thức tính lưu lượng gió của máy làm mát không khí như sau:

Công thức tính:

Tg = X * V

Phía trong:

Tg: Tổng lượng không khí yêu cầu (m3 / h)

V: Thể tích phòng (m3) = Chiều dài (m) * Chiều rộng (m) * Chiều cao (m)

X: Số lần thay đổi không khí

Với

+ Phòng ngủ, phòng khách trong hộ gia đình, X khoảng 10 -15 là ổn.

+ Nơi công cộng đông đúc (Nhà thi đấu, Siêu thị, Căn tin, Nhà sách, …): X = 30 đến 40 lượt / giờ.

+ Trong Phân xưởng có máy tạo nhiệt độ (May, Cơ khí, Chế tạo, …): X = 40 đến 60 lần / giờ.

Theo đó, giả sử căn phòng của bạn có kích thước dài x rộng x cao là 5 x 3 x 2,5 (m) thì máy làm mát không khí của bạn cần lưu lượng gió Tg = 5 * 3 * 2,5 * 10 = 375 m3 / h.

Như vậy, để làm mát căn phòng có diện tích 15m2 hay thể tích 37,5m3 thì bạn cần một chiếc máy làm mát không khí với lưu lượng gió 375 m3 / h là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng 2 máy làm mát không khí thì mỗi máy chỉ cần lưu lượng gió 375/2 = 188 m3 / h.

Khả năng tiết kiệm điện của máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí được biết đến với khả năng tiết kiệm điện, tuy nhiên, cần biết một máy làm mát giá rẻ có tiết kiệm điện hay không thì bạn cần xem điện năng tiêu thụ của máy làm mát đó.

Top MOD >>>  Bật mí kinh nghiệm mua dàn âm thanh gia đình chất lượng

Điện năng tiêu thụ của máy làm lạnh không khí được tính theo công thức sau:

A = Pt

Phía trong:

t – Thời gian làm việc của các thiết bị điện

P – công suất của thiết bị điện

A – Công suất tiêu thụ của đồ dùng điện trong thời gian t (với tủ lạnh thường là 24 giờ)

Đơn vị tiêu thụ điện năng là W / h hoặc KW / h. Ví dụ: 1kWh = 1.000Wh (tương đương với 1 số điện).

Như vậy, với máy làm mát không khí 75W, tức là mỗi giờ tủ lạnh tiêu thụ 0,075kW điện, trong một ngày sẽ tiêu thụ 0,075 x 24 = 1,8 kWh, như vậy một tháng sẽ tiêu thụ 1,8 x 30 = 54 số điện.

Trên đây là những thông số kỹ thuật mà bạn cần tìm hiểu khi mua máy làm mát không khí, mong rằng với những thông tin trên bạn có thể mua cho mình một chiếc máy làm mát không khí tốt nhất.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.