Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu đúng với mục đích sử dụng

Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu đúng với mục đích sử dụng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tùy theo nhu cầu sử dụng, chi phí đầu tư, điều kiện không gian đặt máy chiếu mà bạn sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Làm thế nào để mua một máy chiếu phim gia đình? Máy chiếu cho quán cafe bóng đá ở đâu? Hay một máy chiếu phục vụ giảng dạy trong trường học thì cần cấu hình như thế nào? … Đây là cách chọn một máy chiếu đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn.

Máy chiếu cho quán karaoke, cafe phim, bóng đá

Đối với các quán cà phê, quán karaoke, chi phí luôn được xem xét đầu tiên, một máy chiếu giá rẻ Nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng giải trí luôn được ưu tiên hàng đầu. Sau đó, hãy chú ý đến độ sáng trong thanh của bạn.

Thông thường các phòng karaoke có ánh sáng rất yếu nên một máy chiếu có cường độ sáng dưới 1000 ansi lumen là quá đủ để hiển thị rõ nét hình ảnh trên màn hình. Còn đối với những quán cafe thường bố trí nhiều đèn xung quanh phòng với độ sáng không hề thấp, hơn nữa lại có nhiều đèn chiếu ngay trước màn hình nên máy chiếu có cường độ sáng lớn hơn 1000 ansi lumen là lựa chọn hợp lý. Tốt.

Những máy chiếu Đối với quán cafe, karaoke, độ phân giải SVGA (800 × 600) cũng đủ đáp ứng nhu cầu chơi video. Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt hơn thì bạn có thể chọn mẫu có độ phân giải cao hơn. Cuối cùng là khoảng cách chiếu và độ rộng của màn chiếu. Do không gian trong các quán karaoke, quán cafe thường không lớn nên hầu như các thiết bị màn hình trên thị trường đều áp dụng các thông số này.

Top MOD >>>  Những câu hỏi thường gặp về quạt tích điện

Sản phẩm tham khảo: Sony VPL-CH375, BenQ MS506, Optoma X312 …

Máy chiếu cho lớp, trường

Máy chiếu dùng cho giảng dạy cần đáp ứng mọi nhu cầu trình chiếu các file văn bản, powerpoint, hình ảnh, video… nên cần có độ phân giải tối thiểu từ XGA (1024 × 768). ở trên.

Thông thường, độ sáng của các phòng học rất sáng, để đáp ứng chất lượng hình ảnh sáng và không bị nhòe giúp học sinh nhìn rõ thì cường độ sáng của máy cần từ 2000 ansi lumen trở lên.

kinh nghiệm mua máy chiếu

Và tùy vào diện tích phòng học, lớp học rộng bao nhiêu, học sinh đông hay ít mà chọn máy chiếu có kích thước chiếu nhỏ hay lớn. Trong một lớp học nhỏ với khoảng 40 học sinh, một trình chiếu khoảng 100 inch là đủ. Nhưng một phòng học lớn, khoảng 100 học sinh thì kích thước hình chiếu phải từ 180 inch trở lên mới có thể nhìn rõ từ xa.

Sản phẩm tham khảo: Tyco T7 +, Optoma PX346, Sony VPL-EX430 …

Máy chiếu cho hội họp, văn phòng

Dữ liệu trình chiếu cho các cuộc họp, hội nghị văn phòng khá giống với dạy học, bao gồm các file văn bản, powerpoint, video, hình ảnh… Vì vậy độ phân giải phù hợp cũng là XGA trở lên. .

Phòng họp có thể không sáng bằng phòng học, có thể tắt đèn nên độ sáng 1000 ansilumen trở lên là đạt yêu cầu.

Một điều nữa là tính cơ động của thiết bị, có thể tháo rời dễ dàng, kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ để dễ dàng di chuyển đến nhiều phòng và vị trí khác nhau. Với tiêu chí này, có khá nhiều dòng máy chiếu mini Đáp ứng mọi nhu cầu họp văn phòng.

Top MOD >>>  Điểm danh những mẫu bếp từ đôi Faster nhập khẩu nguyên chiếc Đức cao cấp nhất

Các sản phẩm tham khảo: Tyco T6HD, Optoma PS346, Viewsonic PA502SP …

Máy chiếu phục vụ nhu cầu giải trí gia đình

Một chiếc máy chiếu phục vụ nhu cầu giải trí gia đình phải đáp ứng đủ tiêu chí “ngon – bổ – rẻ”, máy phải đủ cấu hình để chơi phim hd, hát karaoke, xem đá bóng hay chơi game. . Máy chiếu gia đình Không nhất thiết phải có độ sáng cao vì bạn hoàn toàn có thể tắt hết đèn, miễn là ánh sáng phát ra từ hình ảnh trên màn chiếu đủ để bạn nhìn thấy xung quanh và hình ảnh trên màn hình rõ nét. nét vẽ.

Nếu bạn không có nhiều tiền thì độ phân giải SVGA là đủ nhưng nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động hơn thì hãy bỏ thêm một ít tiền để mua máy chiếu có độ phân giải XGA.

Sản phẩm tham khảo: Viewsonic PJD5154, Casio XJ-W100W, Epson EG-TW 5350, Jimgo G3 Pro …

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.