Kinh nghiệm chọn mua loa vi tính phù hợp nhu cầu bản thân

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Mua loa vi tính theo nhu cầu

Trước khi quyết định mua loa vi tính, bạn cần xem xét kỹ nhu cầu của mình là gì. Giữa loa 2.1 và loa vi tính 5.1 vì vậy cái nào tốt hơn để mua.

Chẳng hạn, đối với những nhu cầu giải trí cơ bản như nghe nhạc, xem phim hay chơi game, bạn sẽ không dại gì mà đầu tư một bộ dàn 5.1 một cách lãng phí. Hoặc nếu bạn cần những chiếc loa đủ tốt để phục vụ mục đích cao cấp hơn như biên tập âm thanh, biên tập video thì một hệ thống loa 2.1 là quá nhiều.

Khi đã hiểu rõ nhu cầu của bản thân, bạn sẽ có những lựa chọn tốt hơn và phù hợp hơn.

2. Mua loa vi tính hợp túi tiền

Sau khi đã hiểu rõ nhu cầu của mình, tiêu chí tiếp theo bạn cần quan tâm là giá thành sản phẩm. Để giúp bạn lựa chọn Loa máy tính Giá cả phải chăng, Vzone sẽ gợi ý 3 phân khúc như sau:

  • Phân khúc phổ thông (dưới 300k): Đây là mức giá với những sản phẩm có chức năng tương đối hạn chế, thiết kế đẹp xấu tùy hãng. Nếu điều kiện kinh tế không dư dả thì dòng sản phẩm này khá phù hợp với bạn.
  • Phân khúc tầm trung (300k – 1 triệu): Các sản phẩm ở phân khúc này có chất lượng âm thanh tốt, thiết kế cũng tương đối ổn.
  • Phân khúc cao cấp (trên 1 triệu): Dòng này chú trọng hơn về thiết kế, chất âm thì khỏi bàn.

3. Vật liệu thùng

Hiện nay, loa vi tính có 2 chất liệu cơ bản là gỗ và nhựa. Theo kinh nghiệm của hầu hết dân chơi âm thanh thì chất liệu thùng gỗ cho chất âm êm, ấm hơn rất nhiều so với thùng nhựa.

Tuy nhiên, đó chỉ là kinh nghiệm của một bộ phận người dùng, để yên tâm, trong quá trình lựa chọn bạn nên thử nghe âm thanh phát ra của cả hai chất liệu, chất liệu nào cho âm thanh ‘phù hợp’. sau đó chọn.

4. Năng lực

Âm thanh của loa to hay nhỏ phụ thuộc vào độ lớn của công suất phát ra nên nó là yếu tố quan trọng quyết định Loa tinh vi bạn chọn có chất lượng hay không.

Một điều bạn cần lưu ý khi chọn công suất là cần phân biệt rõ ràng giữa công suất Root Mean Square (RMS) thật và tổng công suất ghi trên củ loa.

Ví dụ: nNếu công suất ghi trên củ loa là 125W thì giá trị này là tổng công suất sẽ bao gồm Loa trầm có mức công suất có thể là 100W và một số loa nhỏ hơn.

5. Số lượng người nói

Trước đây, ít ai quan tâm đến số lượng loa là bao nhiêu vì người ta thường mặc định là 2 (loa trái – loa phải)). Nhưng hiện tại mỗi bộ loa sẽ có một số lượng nhất định. Bạn có thể ước lượng số lượng loa thông qua tiêu chuẩn loa mà bạn định chọn. Các tiêu chuẩn loa hiện tại có sẵn loa 2.1, 4.1, 5.1 hoặc 7.1 là các tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay.

6. Card âm thanh

Card âm thanh là thiết bị có chức năng lưu trữ, xử lý và truyền tải âm thanh nên nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng âm thanh của loa. HHầu hết các loa vi tính hiện nay đều được tích hợp sẵn Card Onboard nên chất lượng âm thanh không cao. Do đó, việc sử dụng thêm card rời như một giải pháp cần thiết và rất hiệu quả, thường thì card rời này sẽ được cắm vào một trong hai khe cắm là Express 1x hoặc PCI.

7. Trở kháng

Đây là phần kéo dài của điện trở, một đại lượng vật lý đặc trưng cho khả năng chống lại dòng điện. Trở kháng tỷ lệ thuận hoặc nghịch với bộ khuếch đại.

Thông thường một bộ khuếch đại chỉ hoạt động mạnh mẽ nhất khi trở kháng thấp, ngược lại khi trở kháng cao, bộ khuếch đại hoạt động rất ít. Vì vậy giá trị trở kháng hợp lý nhất là khoảng 80 Ohms.

8. Bảo hành

Mẫu nói Máy tính hiện nay được bảo hành khoảng 12 tháng đến 2 năm khi mua chính hãng.

9. Nguồn gốc sản phẩm

Nguồn gốc xuất xứ là một trong những vấn đề khiến người tiêu dùng hoang mang nhất hiện nay, bởi hàng nhái với đa dạng mẫu mã, màu sắc và chất lượng rất kém ngày càng tràn ngập thị trường. nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn thương hiệu uy tín, được người tiêu dùng đánh giá cao như Logitech, Samsung, Microlab, Soundmax hay Microtek để đặt niềm tin.

Top MOD >>>  So sánh những điểm khác biệt của Moto X và LG G Flex 2