Kinh nghiệm chọn lựa đèn bàn an toàn cho mắt của trẻ

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia thị lực, ánh sáng tự nhiên luôn có tác động tích cực nhất đến mắt. Nhưng vì hầu hết các bài tập về nhà cho trẻ em diễn ra vào buổi tối sau giờ học, nên đèn bàn luôn là sự thay thế hoàn hảo. Dưới đây là một số kinh nghiệm để bố mẹ chọn mua cho con đèn phù hợp và tốt nhất.

Cấu tạo và thiết kế của đèn học

Khi chọn mua đèn, người dùng không nên bị “đánh lừa” bởi những thiết kế đẹp mắt với màu sắc quá sặc sỡ. Một đèn Cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí an toàn về cấu tạo như độ chói, khả năng phản xạ ánh sáng của chao đèn, máng đèn có thể xoay mọi hướng cũng như dễ dàng điều chỉnh độ cao của cần đèn. .

Chụp đèn khi lựa chọn phải có màu sáng bên trong, không quá tối cũng không quá bóng vì ánh sáng phản chiếu sẽ gây chói mắt khó chịu. Một điều quan trọng cần lưu ý nữa là chụp đèn phải che hết bóng đèn, điều này giúp hạn chế tối đa tai nạn khi trẻ nhỏ vô tình chạm vào gây bỏng và không ảnh hưởng đến mắt khi ánh sáng lớn chiếu trực tiếp. tiếp tục.

Chọn đèn bàn tốt cho mắt của bạn
Chọn đèn bàn tốt cho mắt của bạn

Do cấu tạo xương và chiều cao của mỗi trẻ là khác nhau nên khi chọn mua đèn bố mẹ cần chú ý đến bộ phận cố định đèn. Đèn có thiết kế phải xoay được nhiều hướng trái – phải – lên – xuống kết hợp với thân đèn dễ dàng thay đổi độ cao điều này sẽ giúp trẻ có được sự thoải mái tối ưu nhất trong khi sử dụng. sử dụng.

Top MOD >>>  Sổ tay - Vật dụng nhỏ nhắn nhưng nhiều lợi ích lớn

Bóng đèn nào tốt nhất: dây tóc, compact hay LED?

Hiện nay trên thị trường, các loại đèn thường sử dụng 3 loại bóng thông dụng nhất là bóng đèn sợi đốt (bóng tròn truyền thống), đèn compact và bóng đèn sử dụng công nghệ LED.

Chọn đèn bàn tốt cho mắt của bạn
Chọn đèn bàn tốt cho mắt của bạn
  • Bóng đèn sợi đốt có giá thành rẻ, cho ánh sáng mạnh và liên tục nhưng lại khá tốn điện và gây nóng cao khi sử dụng trong thời gian dài.
  • Bóng đèn compact hay đèn huỳnh quang sử dụng nguyên lý phóng điện từ hai cực tần số để tạo ra nguồn sáng tiết kiệm điện. Nhưng khi sử dụng một thời gian, độ sáng và màu sắc của bóng sẽ bị suy giảm, đồng thời ánh sáng nhấp nháy không ổn định và gây hại cho mắt.
  • Đèn LED sử dụng công nghệ hiện đại với tính năng thân thiện với môi trường, cho nguồn sáng tốt, chống chói và hoàn toàn không gây hại cho mắt của trẻ.

Các loại đèn Sử dụng công nghệ đèn LED được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi giá thành phải chăng cũng như độ bền và độ an toàn mà nó mang lại. Các thương hiệu như V-Light, Điện Quang, KSLED hay LiOA cũng đã tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm hướng đến người dùng ứng dụng công nghệ LED với chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn đèn bàn trẻ em bền, đẹp, tốt cho sức khỏe sẽ mang lại sự tiện lợi cũng như giá trị lâu dài cho gia đình bạn.

Top MOD >>>  Top 3 bàn học thông minh cho bé ưu việt nhất 2020