Kiểm chứng thời lượng pin trên ‘quái vật mini’ Xperia Z1 Compact

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đúng như dự đoán, Sony vừa ra mắt điện thoại thông minh Xperia Z1 Compact, phiên bản mini của Xperia Z1. Khác với nhiều biến thể mini của các siêu phẩm Android khác, Xperia Z1 Compact không bị giảm cấu hình dù kích thước và độ phân giải màn hình đã giảm xuống còn 4,3 inch và 720p. Theo đó, Xperia Z1 Compact có cấu hình mạnh nhất trong gia đình Xperia với chip Snapdragon 800 đi kèm RAM 2 GB và camera 20,7 megapixel. Ngoài ra, do giảm kích thước nên dung lượng pin của Xperia Z1 Compact cũng giảm xuống chỉ còn 2.300 mAh so với 3.000 mAh giống như người anh em Xperia Z1. Và mới đây, trang tin công nghệ GsmArena cũng đã tiến hành thử nghiệm thời lượng pin của Xperia Z1 Compact.

Kiểm tra thời lượng pin trên 'quái vật mini' Xperia Z1 Compact

Cụ thể, với cường độ sử dụng trung bình khoảng 1 giờ duyệt web, 1 giờ đàm thoại và 1 giờ xem video mỗi ngày, Xperia Z1 Compact có thể trụ được khoảng 65 giờ trước khi hết pin.

Kiểm tra thời lượng pin trên 'quái vật mini' Xperia Z1 Compact

Thời gian đàm thoại trên Xperia Z1 Compact.

Trong thử nghiệm đầu tiên, Xperia Z1 Compact có khởi đầu khá ấn tượng với thời gian đàm thoại liên tục lên đến 20 giờ 42 phút. Kết quả này kém hơn Xperia Z1 khoảng 6 tiếng, nhưng đó không phải là điều khiến người dùng cảm thấy quá lo ngại.

Kiểm tra thời lượng pin trên 'quái vật mini' Xperia Z1 Compact

Thời gian duyệt web trên Xperia Z1 Compact.

Đến với bài kiểm tra duyệt web liên tục bằng Wi-Fi, Xperia Z1 Compact xuất sắc cán đích với thời lượng 12 giờ 37 phút, kém chiếc smartphone số 1 Xperia C chỉ 8 phút. Không chỉ vậy, thời lượng xem video của Xperia Z1 Compact cũng rất đáng nể với 10 giờ 01 phút, ngang ngửa với HTC One (10 giờ 02 phút) hay iPhone 5s (10 giờ 31 phút).

Top MOD >>>  Filco Majestouch Convertible 2: Build chắc chắn, đơn giản nhưng giá hơi 'chát'

Kiểm tra thời lượng pin trên 'quái vật mini' Xperia Z1 Compact

Thời lượng phát lại video trên Xperia Z1 Compact.

GsmArena cho biết họ hài lòng với những gì Xperia Z1 Compact thể hiện qua các bài kiểm tra thời lượng pin. Rõ ràng, độ phân giải màn hình chỉ 720p là yếu tố quan trọng giúp máy đảm bảo thời lượng sử dụng ổn định. Ngoài ra, GsmArena cũng lưu ý rằng do kích thước màn hình chỉ 4,3 inch nên độ phân giải 720p vẫn đủ để duy trì chất lượng màn hình ở mức tương đối tốt.

Tham khảo: GsmArena.com