Khi nào nên đổi sữa công thức cho con?

Khi nào nên đổi sữa công thức cho con?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Trong những năm đầu đời, sữa công thức được coi là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ sơ sinh. Vì vậy, dùng sữa nào cho con là băn khoăn của hầu hết các ông bố, bà mẹ. Khi mới làm quen với sữa công thức, các mẹ cần theo dõi xem bé có tiêu hóa và hấp thụ tốt không? Nếu không, bạn cần nghĩ đến việc đổi sữa cho con. Tuy nhiên, khi nào mẹ cần đổi sữa cho con?

Các loại công thức khác nhau như thế nào?

sữa bột

Các loại sữa công thức không khác nhau nhiều về hàm lượng dinh dưỡng

Sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh hay còn gọi là sữa công thức dành cho trẻ nhỏ, được đặc chế cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với công thức mô phỏng công thức hóa học của sữa mẹ được sử dụng để thay thế một phần hoặc hoàn toàn sữa mẹ. Đối với nhiều thương hiệu, sữa công thức thường giống nhau về thành phần vì sữa công thức phải tuân theo các yêu cầu quản lý thực phẩm, chẳng hạn như Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), Các nhà sản xuất yêu cầu 29 chất dinh dưỡng cụ thể cho mỗi khẩu phần.

Thành phần chính trong sữa công thức bao gồm: Carbohydrate, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Chính hàm lượng carbohydrate, protein và các thành phần bổ sung đã tạo nên sự khác biệt giữa nhiều nhãn hiệu sữa công thức. Ví dụ, whey protein và casein protein trong sữa bò luôn được kết hợp theo những tỷ lệ riêng biệt để tạo ra các loại sữa khác nhau. Vì vậy, mẹ có thể dựa vào sự chênh lệch này để chọn loại sữa phù hợp cho con.

Top MOD >>>  Trẻ bị cúm bị ho không nên uống sữa vì càng uống càng nhiều đờm lợm giọng ?

Khi nào thay sữa công thức cho bé?

Khi mới làm quen với sữa công thức, các mẹ chỉ nên mua loại hộp nhỏ hoặc hộp giấy để tránh lãng phí nếu bé không thích hoặc không thích loại sữa này. Các mẹ cần nhớ rằng khi trẻ mới bắt đầu bú sữa công thức, bé có thể tiêu hóa chưa tốt vì chưa quen với chất dinh dưỡng mới nên mẹ không cần quá lo lắng và sốt ruột khi thấy những thay đổi này của con.

Ngoài ra, một số bé thường gặp các vấn đề như nôn trớ, đầy hơi khi uống sữa công thức mà nguyên nhân của việc này không phải do loại sữa mà bé đang dùng. Khi bé lớn hơn, những vấn đề này sẽ dần được khắc phục. Vì vậy, mẹ nên cho bé thử một loại sữa trong ít nhất 2 tuần. Khi đó mẹ nên cân nhắc đổi các loại sữa khác nhau cho trẻ. Đặc biệt, các mẹ cần nhớ rằng sữa đắt hơn không chênh lệch nhiều về giá trị dinh dưỡng quan trọng nên hãy chọn loại sữa phù hợp cho con.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *