Khi nào mẹ cần đổi kích cỡ tã giấy cho bé?

Khi nào mẹ cần đổi kích cỡ tã giấy cho bé?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đối với bé, mặc tã phù hợp không chỉ giúp bé vui vẻ, thoải mái mà còn giúp bé tránh được nguy cơ mắc một số bệnh như dị ứng, hăm tã, nhiễm trùng da. Tất nhiên khi mới sinh bé sẽ mặc size nhỏ nhất nhưng thời điểm này cũng là lúc bé lớn rất nhanh. Một khi trọng lượng tăng lên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kích cỡ tã mà bé đang sử dụng. Vậy, khi nào là thời điểm bạn cần cho bé mặc tã có kích thước lớn hơn? Dưới đây là 5 bước đơn giản giúp mẹ xác định được cỡ tã cho bé.

Bước 1: Cân trọng lượng của bé

Xác định cân nặng của bé để chọn cỡ tã phù hợp

Như đã nói ở trên, cân nặng của bé có ảnh hưởng trực tiếp đến cỡ tã mà bé sẽ mặc. Vì vậy, ngoài việc cân trẻ thường xuyên để kiểm tra sự phát triển của trẻ, các mẹ cũng nên dựa vào đó để thay đổi cỡ tã nếu cần.

Nếu bạn không có cân bé, hãy đưa bé đến phòng khám. Một lựa chọn khác là bước lên quả cân, sau đó cân cả mẹ và bé rồi trừ đi cân nặng của mẹ để tính ra cân nặng của bé. Khi bạn đã có cân nặng của con mình, bạn chỉ cần chọn tã,

Bước 2: Kiểm tra giới hạn trọng lượng của tã đang sử dụng

Sau khi cân cho con, bước tiếp theo của bạn là kiểm tra giới hạn trọng lượng của tã mà bạn đang sử dụng. Các giới hạn về trọng lượng có xu hướng trùng lặp trong phạm vi cho phép. Ví dụ: một cỡ tã có thể lên đến 12 kg và cỡ tã tiếp theo có thể bắt đầu từ 11 kg. Do đó, nếu bạn đã mua tã cỡ nhỏ với số lượng nhiều và cân nặng của bé vẫn nằm trong giới hạn cho phép thì bạn không cần thiết phải đổi cỡ tã ngay lúc này.

Top MOD >>>  Bảng giá sữa bột Nan cập nhật mới nhất tháng 1/2017

Bước 3: Cân nhắc khi nào bạn sẽ thay đổi cỡ tã cho bé

Bước này khá quan trọng, vì có thể bạn sẽ không cân được luôn cân nặng của bé. So sánh cân nặng của bé với giới hạn cân nặng của cỡ tã hiện tại và cỡ lớn tiếp theo để xem nó sẽ rơi vào đâu. Nếu số kg của bé rơi trực tiếp vào phạm vi không nằm trong phạm vi, có thể bé vẫn còn một số không gian rộng rãi trong kích cỡ tã hiện tại. Nếu trọng lượng đó nằm trong phạm vi đầu gối, hãy ước lượng độ vừa vặn để xem bạn có nên tăng cỡ tã cho bé lên một hay không.

Bước 4: Kiểm tra sự vừa vặn của cỡ tã hiện tại

Kiểm tra độ vừa vặn của cỡ tã bạn đang sử dụng ngoài việc cân đo trọng lượng của bé

Đôi khi việc tính toán cân nặng không chính xác bằng việc xem con bạn đang mặc tã. Mẹ hãy kiểm tra loại tã hiện tại của bé để biết độ vừa vặn của bé. Nếu các đốm đỏ xuất hiện trên đùi và bụng ở phần co giãn của tã, có lẽ tã quá nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn thấy tã quá chật, tức là tã quá chật. Bạn thậm chí có thể thấy kích thước tã hiện tại của bé quá nhỏ nếu chất bẩn bị rò rỉ. Nếu xảy ra hai trường hợp này, tốt nhất mẹ nên thay cỡ tã mới cho bé.

Top MOD >>>  Máy hút sữa điện đôi Unimom forte có tốt không?

Bước 5: Thử thay đổi kích cỡ tã cho bé

Cuối cùng, sau khi quyết định thay đổi cỡ tã, bạn cần mặc thử xem có phù hợp với bé không. Thử tăng kích cỡ tã lên một cỡ để xem có thấm hút tốt hơn và khiến bé thoải mái hơn không. Nếu tình trạng rò rỉ ngừng chảy và tã trông đẹp hơn, nhiều khả năng con bạn đã sẵn sàng để mở rộng tã. Nếu bạn nhận thấy có nhiều khoảng trống ở chân và eo của bé, có thể loại tã này quá rộng đối với bé. Nên đợi bé thêm 0,5 hoặc 1 kg rồi thử lại.

Cho bé mặc tã đúng cách sẽ giúp bé phát triển tốt hơn rất nhiều, mẹ đừng bỏ qua 5 bước trên nhé!

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *