Khám phá quả bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bóng chuyền là môn thể thao mới du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây. Môn thể thao này nhanh chóng trở nên phổ biến với nhiều người bởi nó không đòi hỏi kỹ thuật, tốc độ, sức mạnh hay sức bền nên ai cũng có thể chơi môn thể thao này nếu yêu thích. Trong môn thể thao bóng chuyền hơi, bóng chuyền hơi là dụng cụ không thể thiếu. Để việc tập luyện hay thi đấu bóng chuyền đạt kết quả tốt nhất thì việc lựa chọn một quả bóng chuyền đạt chuẩn, chất lượng là vô cùng quan trọng. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm và chính xác hơn Bóng chuyền hơi tiêu chuẩn.

Bóng chuyền hơi tiêu chuẩn
Bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

Chất liệu của quả bóng chuyền hơi chuẩn

Bóng hơi tiêu chuẩn thường được làm từ chất liệu nhựa mềm và cao su mềm. Những chất liệu này dẻo, mềm, nhẹ, khi cầm vào sẽ có cảm giác mềm, mát nên khi đánh bóng không bị đau tay, kể cả khi tập luyện hay thi đấu trong thời gian dài.

Để biết quả bóng chuyền đạt tiêu chuẩn hay không, khi mua bạn nên dùng tay để kiểm tra độ đàn hồi của quả bóng chuyền mình định mua. Khi dùng tay bóp nhẹ quả bóng sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải, không có cảm giác cứng hay đau.

Hình dáng quả bóng chuyền hơi chuẩn

Quả bóng chuyền hơi đạt tiêu chuẩn thi đấu khi có dạng hình trụ tròn đều, không bị lệch, méo. Khuôn mặt Bóng chuyền hơi tiêu chuẩn phải nhẵn, không lồi lõm hoặc có những vết sần sùi.

Để kiểm tra hình dáng của quả bóng hơi xem có đạt tiêu chuẩn hay không, cách tốt nhất là bạn nên bơm hơi căng bóng để kiểm tra hình dạng và bề mặt của bóng. Nếu đáp ứng được tất cả các tiêu chí mà chúng tôi vừa nêu trên thì quả bóng chuyền hơi đạt tiêu chuẩn. Còn không thì không nên mua vì quả bóng chuyền không đạt tiêu chuẩn chơi.

Quả bóng chuyền hơi đạt tiêu chuẩn thi đấu khi có dạng hình trụ đều.
Quả bóng chuyền hơi đạt tiêu chuẩn thi đấu khi có dạng hình trụ đều.

Kích thước và trọng lượng bóng chuyền là tiêu chuẩn

Ngoài chất liệu và hình dạng của Bóng chuyền hơi tiêu chuẩnBạn cũng cần kiểm tra các thông số kỹ thuật của quả bóng chuyền xem có đạt tiêu chuẩn hay không. Theo đó, một quả bóng chuyền hơi đạt tiêu chuẩn sẽ có màu vàng đồng nhất, có chu vi từ 80-83cm, trọng lượng từ 180-200g.

Nếu trọng lượng và kích thước của quả bóng chuyền thay đổi và không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của trận đấu bóng chuyền. Các thông số tiêu chuẩn của môn bóng chuyền hơi trên đây cũng đã được Tổng cục Thể dục thể thao nghiên cứu và đề xuất để phù hợp với người từ 45-70 tuổi.

Độ nảy của bóng chuyền hơi tiêu chuẩn

Cũng theo quy định của Tổng cục Thể dục – Thể thao, độ nảy Bóng chuyền hơi tiêu chuẩn được tính như sau: Nâng bóng chuyền hơi lên cao cách mặt đất khoảng 1m. Sau khi thả bóng chuyền hơi rơi tự do, bóng chạm đất và có thể nảy lên 40cm thì đạt tiêu chuẩn.

Độ nảy của quả bóng chuyền rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như trận đấu. Do đó, khi mua bóng chuyền hơi, bạn đừng quên kiểm tra độ nảy của bóng chuyền hơi nhé!

Bóng chuyền hơi tiêu chuẩn phải có độ nảy từ 40cm trở lên
Bóng chuyền hơi tiêu chuẩn phải có độ nảy từ 40cm trở lên

Sau khi đã hiểu hết những tiêu chí quan trọng để nhận biết bóng chuyền hơi chuẩn thì việc bạn cần tìm hiểu tiếp theo là lựa chọn địa chỉ bán bóng chuyền hơi uy tín chất lượng. Bạn cũng nên chọn những cửa hàng có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình để chọn được quả bóng chuyền hơi chuẩn nhất.

Đặc biệt, bạn chỉ nên chọn mua bóng chuyền hơi của các thương hiệu lớn, nổi tiếng, uy tín như Động Lực, Hải Âu, Thăng Long, Đầu Trâu… để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Làm ảnh hưởng đến chất lượng của trận đấu bóng chuyền. Chúc bạn chọn được Bóng chuyền hơi tiêu chuẩn hài lòng nhất!

Top MOD >>>  Các bước vệ sinh giày thể thao nữ trắng