Khám phá những điều thú vị của trống điện tử

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sống trong thời đại ngày nay, con người ngày càng có xu hướng thu hẹp thời gian nhàn rỗi hơn trước. Bây giờ cụm từ “bận rộn” đã trở thành một phần hạnh phúc lấp đầy thời gian, làm thế nào để chúng ta cân bằng lại? Có rất nhiều biện pháp đơn giản đó là nghe nhạc, chơi nhạc, dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cách giải trí nhưng cũng mang tính giáo dục cao đó là chơi. trống điện tử. Nghe thì có vẻ là một sở thích nhưng thực ra đó là một nghệ thuật. Sau đây tôi sẽ giới thiệu với các bạn là trống điện tử Xin vui lòng:

Cái gì được gọi là trống điện tử?

Trống điện tử là một thuật ngữ mà đối với các bạn trẻ, chúng ta được xem là khá quen thuộc, tuy chỉ là quen thuộc về độ dễ cảm, dễ tiếp thu nhưng thực tế thì chúng ta vẫn chưa thực sự có những hiểu biết sâu sắc về loại nhạc cụ này đúng không?

Cái gì gọi là trống điện tử?
Cái gì gọi là trống điện tử?

Trống điện tử hay còn gọi là trống điện, trống kỹ thuật số hay trống bộ gõ điện tử. Trống điện tử là một bộ gõ điện tử hiện đại được thiết kế lại dựa trên bộ khung để thay thế bộ gõ truyền thống. Âm thanh của trống điện tử có phần khác biệt so với trống cơ thông thường với nhiều loại tiết tấu nhanh, chậm, rộng, ngắn tùy theo phong cách của người chơi.

Top MOD >>>  Những điều cần biết trước khi mua một chiếc kèn Harmonica

Trống điện tử có thể chơi được ở hầu hết các thể loại nhạc: Blue, Electronic, Pop, Ballad, Rock, EDM, … chính vì sự đa dạng trong cách điều chỉnh và xử lý âm thanh mà bộ trống điện tử đang là hiện tượng hot được săn đón ở khắp mọi nơi.

Cấu tạo cơ bản của trống điện tử?

  • Một bộ trống điện tử bao gồm nhiều bộ phận cơ học và cấu tạo khác nhau tuy nhiên luôn có một mô-đun âm thanh điện tử hoặc một bộ phận kỹ thuật số tạo ra âm thanh bộ gõ tổng hợp hoặc lấy mẫu và 2 là một hoặc nhiều hệ thống cảm biến điện để kích hoạt âm thanh. Giống như các bộ trống thông thường, trống điện tử cảm biến vẫn được đánh bằng thanh gõ hoặc tay nhưng với lực và tốc độ khác nhau.
Cấu tạo cơ bản của trống điện tử?
Cấu tạo cơ bản của trống điện tử?
  • Bộ trống điện tử khi bán ra có cấu tạo bao gồm: Một bộ trống được gắn trên giá có bố trí bộ trống bằng cao su thường thấy trong các bộ trống điện tử của Yamaha, Roland, Alesis hoặc cả những hãng. chũm chọe điện tử chuyên dụng. Các miếng đệm là đĩa hoặc vỏ búa được làm bằng các vật liệu khác nhau với bề mặt chơi bằng cao su hoặc silicone ở trên. Mỗi mặt bass được thiết kế một luồng tín hiệu điện khi phát hiện có lực tác động.
  • Quá trình tạo ra âm thanh từ trống điện tử cũng khá phức tạp. Khi tín hiệu điện phát hiện ra nguồn tác động, nó sẽ đi qua hệ thống mô-đun của trống điện tử rồi tạo ra âm thanh liên quan và kích hoạt. Các tín hiệu từ mô-đun chính được cắm vào bộ khuếch đại bàn phím dành cho việc sử dụng ban nhạc biểu diễn trực tiếp hoặc để nghe bằng tai nghe để thực hành im lặng. Bộ trống điện tử đi kèm với một tệp lưu trữ được gọi là trống bộ. Khi trống điện tử được sử dụng bởi hệ thống nhạc cụ và bộ gõ, bất kỳ MIDI nào của bộ trống điện tử có thể kích hoạt bất kỳ âm thanh MIDI nào khác, ví dụ như piano hoặc guitar …
Top MOD >>>  Trống điện tử Roland - làn sóng mới trong thị trường âm nhạc hiện đại

Dòng sản phẩm ra đời của trống điện tử

Nhiều dòng sản phẩm đã ra đời trong tâm thế đột phá của công nghệ 4.0. Một số dòng sản phẩm trống điện tử chính được liệt kê như:

Dòng sản phẩm ra đời của trống điện tử
Dòng sản phẩm ra đời của trống điện tử
  • Yamaha (Bộ trống điện tử Yamaha DD75, trống điện tử Yamaha DTX542K, trống điện tử Yamaha DTX700K hoặc trống điện tử Yamaha DTX750K …)
  • Thứ hai, chúng tôi có dòng Roland cao cấp (trống điện tử Roland TD- 50 KVX, trống điện tử Roland TD-50K, trống điện tử Roland TD-50KV …) ngoài ra còn có dòng Medeli hay Alesis cũng rất nổi tiếng và được đón nhận rộng rãi.

Chơi trống điện tử Thật là một trò giải trí tuyệt vời nếu bạn có đam mê theo đuổi.