Khái niệm của HTML và các loại phần tử trong HTML

Khái niệm của HTML và các loại phần tử trong HTML

HTML là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Để biết thêm thông tin về khái niệm này, hãy xem bài viết sau đây!

Đầu tiênHtml là gì

HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) Điều này có nghĩa là “Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản” trong tiếng Việt và là ngôn ngữ đánh dấu được sử dụng để tạo các trang web trên World Wide Web. HTML là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất trong thiết kế trang web.

HTML được định nghĩa là một ứng dụng đơn giản của SGML và được sử dụng trong các tổ chức có yêu cầu xuất bản phức tạp. HTML đã trở thành một tiêu chuẩn Internet được duy trì bởi World Wide Web Consortium (W3C). Phiên bản chính thức mới nhất của HTML là HTML 4.01 (1999).

Các nhà phát triển sau đó đã thay thế nó bằng XHTML. Hiện tại, phiên bản mới nhất của ngôn ngữ này là HTML5.

Ghi chú: HTML không phải là một ngôn ngữ lập trình.

Html là gì

Sử dụng HTML động hoặc Ajax, các lập trình viên có thể được tạo và thao tác bằng nhiều công cụ khác nhau, từ một trình soạn thảo văn bản đơn giản có thể nhập từ dòng đầu tiên đến các công cụ xuất bản WYSIWYG phức tạp. Các trang web (được thiết kế bằng HTML) được liên kết với nhau bằng siêu văn bản.

Top MOD >>>  Top những địa điểm check in nổi tiếng khi đi du lịch Cao Bằng

Liên kết trên trang web được gọi là siêu văn bản. Như tên cho thấy, HTML là một ngôn ngữ đánh dấu. Điều này có nghĩa là bạn đang sử dụng HTML để gắn thẻ tài liệu văn bản và cho trình duyệt web biết cách cấu trúc nó.

HTML

2Các loại phần tử đánh dấu HTML

Có bốn loại phần tử đánh dấu trong HTML:

  • Đánh dấu có cấu trúc mô tả mục đích của văn bản.
  • Đánh dấu bản trình bày mô tả sự trình bày trực quan của văn bản bất kể chức năng của nó.
  • Đánh dấu các liên kết bên ngoài có chứa các liên kết từ trang này sang trang khác.
  • Điều khiển giúp tạo các đối tượng.

Các loại phần tử đánh dấu HTML

Xem thêm:

  • Bạn nên biết khái niệm và cấu trúc của URL
  • Khái niệm và vai trò của ERP trong công ty
  • Hồ sơ năng lực (profile), brochure và catalogue của công ty là gì?

Bài viết trên cung cấp thông tin về khái niệm HTML và các loại phần tử trong HTML. Hy vọng nó sẽ giúp bạn!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.