Khắc phục tình trạng Micro không dây mất tín hiệu

Khắc phục tình trạng Micro không dây mất tín hiệu

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tình trạng mất tín hiệu micro không dây xảy ra khá phổ biến ở cả hai dòng micro không dây sử dụng sóng VHF và UHF. Để có cách khắc phục micro không dây bị mất tín hiệu tốt nhất, trước tiên bạn cần biết nguyên nhân của hiện tượng này xuất phát từ đâu.

Nguyên nhân nào khiến micro không dây bị mất tín hiệu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc micro không dây của bạn bị lỗi tín hiệu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc micro không dây của bạn bị lỗi tín hiệu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng micro không dây bị mất sóng, mất tín hiệu, với mỗi loại micro sử dụng sóng khác nhau sẽ có những nguyên nhân khác nhau.

Micro không dây sử dụng sóng VHF là loại sóng có tần số sóng cao và rộng, được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị như bộ đàm, điện thoại di động, micro không dây… Dải tần VHF được sử dụng cho các loại micro không dây. 150-216 MHz, micrô không dây sẽ mất sóng khi người nhận đặt tần số chênh lệch quá nhiều so với tần số của sóng âm thanh.

Micro không dây bị mất tín hiệu khi khoảng cách giữa đầu thu và micro vượt quá khoảng cách tối đa (giới hạn sóng của micro không dây sử dụng sóng VHF tối đa trong bán kính 50 mét).

Trong khi đó, micro không dây sử dụng sóng UHF mang lại hiệu quả cao hơn và là loại sóng siêu cao và được sử dụng phổ biến cho nhiều thiết bị không dây hiện đại ngày nay, các hãng sản xuất thiết bị âm thanh ngày nay. Sử dụng loại sóng này cho các thiết bị micro không dây. Có đến 99% hệ thống dàn âm thanh hiện nay đang sử dụng micro không dây có sóng UHF.

Top MOD >>>  Amply Denon có tốt không ?

Đối với những loại micro sử dụng sóng UHF sẽ hạn chế tối đa tình trạng mất tín hiệu micro không dây khi sử dụng. Nếu tín hiệu bị mất trong quá trình sử dụng, đó chỉ có thể là do bạn mang micro quá xa đầu thu.

Cách khắc phục tình trạng mất tín hiệu micro không dây

Để khắc phục triệt để tình trạng micro bị mất sóng này, khách hàng nên trang bị đầu thu đồng bộ chất lượng tốt, đồng thời hạn chế ảnh hưởng đến dây sóng để đảm bảo micro thu sóng tốt nhất.

Ngoài ra, nên kiểm tra tần số cung cấp thường xuyên để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt nhất. Vui lòng thử Khởi động lại thiết bị khi có sự cố.

Nếu không tự khắc phục được hoặc chưa hiểu rõ về máy, bạn có thể liên hệ trực tiếp với kỹ thuật viên hoặc cửa hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.