Khác biệt giữa tủ lạnh đóng tuyết và không đóng tuyết

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Tủ lạnh bị đóng băngTủ lạnh cấp đông (hay tủ Coil), có cấu tạo đơn giản chỉ gồm Máy nén – hay còn gọi là dàn nóng có tác dụng làm lạnh gas của môi chất lạnh khi bị nén ở áp suất cao, Thermosta có tác dụng ngắt mạch máy nén khi tủ lạnh đạt độ lạnh cần thiết. Tủ lạnh đông lạnh có dàn lạnh đặt bên ngoài, không có quạt gió như tủ lạnh không đông đá.

Đặc điểm của loại tủ này là thường có thiết kế nhỏ gọn (thường dưới 160 lít). Tủ không có quạt và chế độ tự xả đá nên mỗi lần xả đá phải ngắt điện, chờ đá tan hết rồi mới vệ sinh. Bên cạnh đó, do không có dây đốt nóng nên tủ Coil sẽ xảy ra tình trạng đóng băng dàn lạnh.

Hiện nay, tủ lạnh ngăn đá thường ít được ưa chuộng hơn so với tủ lạnh làm mát bằng quạt gió. Tuy nhiên, tủ lạnh đóng tuyết có ưu điểm là giá thành rẻ, ít tốn điện, linh kiện thay thế đơn giản, rẻ tiền nên vẫn được các khách sạn hoặc những người có nhu cầu và diện tích phòng ít sử dụng.

Tủ lạnh không đông đá

Tủ lạnh ngăn đá hay còn gọi là tủ lạnh quạt gió là loại tủ lạnh phổ biến nhất hiện nay, được thiết kế hoàn thiện với cơ chế tự động. Người dùng chỉ cần cho thực phẩm vào tủ lạnh và lấy ra mà không lo tủ lạnh không đông đá cũng như tủ có mùi hôi do không khí được lưu thông liên tục.

Top MOD >>>  Nên mua máy sưởi dầu Bluestone hay Saiko ?

Tủ lạnh ngăn sương có quạt gió, giúp tạo luồng khí lạnh tỏa đều khắp tủ lạnh, giúp thực phẩm không bị thiu và bảo quản được lâu hơn. Bên cạnh đó, loại tủ này còn có bộ hẹn giờ, cuộn dây làm nóng và cảm biến nhiệt độ. Cứ sau 6 tiếng, bộ hẹn giờ sẽ bật cuộn dây nóng quấn quanh các dây dẫn làm mát, làm tan tuyết bám trên cuộn dây. Khi nhiệt độ tăng lên 32 độ C, dây đốt nóng sẽ tự động ngắt.

Có thể thấy, tuy tiêu tốn nhiều điện hơn tủ đông nhưng tủ đông không đông đá giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả hơn, đồng thời tạo sự thuận tiện cho người dùng trong việc cất giữ và bảo quản thực phẩm. Bên cạnh đó, người dùng cũng không cần lo lắng tủ lạnh không đông đá như khi sử dụng tủ đông.