Intergrated Amply (Amp tích hợp) nào bạn nên mua: Digital hay Analog?

Intergrated Amply (Amp tích hợp) nào bạn nên mua: Digital hay Analog?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Bộ khuếch đại tích hợp là thiết bị bao gồm cả Bộ khuếch đại tiền khuếch đại – Pre ampli và Bộ khuếch đại công suất – Bộ khuếch đại công suất. Khi hai loại ampli này kết hợp với nhau, nghĩa là ampli này mạnh hơn ampli kia. Bộ khuếch đại tích hợp là một công cụ hữu ích cho âm nhạc, nhưng nó có thể trở nên nguy hiểm nếu không được chăm sóc đúng cách. Đã có một thời gian, amp tích hợp biến mất khỏi thị trường nhưng nó đã thực sự trở lại trong vài năm gần đây. Chi phí đóng một vai trò quan trọng trong sự hồi sinh của amp này vì với cùng một số tiền bạn có thể mua một amp tích hợp, bạn chỉ có thể mua một preamp hoặc power amp.

Hơn nữa, người dùng không yêu cầu nhiều dây cáp cũng như chiếm nhiều diện tích. Thông thường các bộ khuếch đại tích hợp không đi kèm với bộ thu sóng đài AM và FM. Nếu bạn muốn bộ thu sóng đài AM và FM, bạn cần mua riêng. Để chọn đúng amp tích hợp, bạn cần phải có một chút kiến ​​thức về sự khác biệt giữa kỹ thuật số và tương tự.

Lợi ích của Amp tích hợp

Hình ảnh Amp tích hợp

Hình ảnh Amp tích hợp

Một trong những lợi ích chính của amp này là nó dễ sử dụng. Nó có thể hoạt động với nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Một số bộ khuếch đại tích hợp yêu cầu khớp nối cụ thể trong khi những bộ khác được lắp ráp hoàn chỉnh. Trước khi định cắm bất kỳ dây nào để lắp ráp bộ khuếch đại tích hợp, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn. Không bao giờ kết hợp chúng với các khu vực mà tia lửa có thể rơi xuống nước hoặc gây cháy các vật khác. Nhược điểm của amp tích hợp là nó hạn chế khả năng nâng cấp. Trong một số trường hợp, việc nâng cấp hoặc hạ cấp loa của bạn có thể yêu cầu một bộ khuếch đại hoàn toàn mới.

Bộ khuếch đại tích hợp kỹ thuật số – Bộ khuếch đại tích hợp kỹ thuật số

Digital Integrated Amp là một amp khá mới trên thị trường amp. Nhiều người nghĩ rằng amp tích hợp kỹ thuật số tốt hơn amp tích hợp analog. Điều này là do kỹ thuật số dường như có tương lai hơn vì các mạch amp tích hợp kỹ thuật số phức tạp hơn các mạch amp tương tự. Các linh kiện bên trong cũng như phụ tùng bảo dưỡng của digital cũng rẻ hơn analog trong khi chất lượng tương đương nhau.

Top MOD >>>  Đánh giá dàn âm thanh Hifi Panasonic SC-HC49GS-S/K

Bộ khuếch đại tích hợp kỹ thuật số

Hình ảnh của bộ khuếch đại tích hợp kỹ thuật số

Một số bộ khuếch đại tích hợp kỹ thuật số được thiết kế để tạo ra âm thanh analog, nhưng theo kinh nghiệm của các audiophile, nó thực sự không hoạt động như mong đợi. Tuy nhiên, nhờ những tiến bộ về công nghệ, khả năng tạo ra âm thanh analog đã được cải thiện đáng kể. Nhìn chung, amp tích hợp kỹ thuật số cho phép người dùng tận hưởng công nghệ đỉnh cao với chi phí thấp đáp ứng nhu cầu âm thanh của người tiêu dùng.

Bộ khuếch đại tích hợp tương tự – Bộ khuếch đại tích hợp tương tự

Bộ khuếch đại analog tích hợp mang lại âm thanh cổ điển hơn. Mạch của chiếc amp này khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng sửa chữa khi chúng gặp sự cố. Thật không may, chi phí mua một bộ khuếch đại tích hợp analog thường đắt hơn so với đối tác kỹ thuật số của nó. Vì quy trình sản xuất một chiếc amp analog tích hợp khá phức tạp và công phu. Ngoài ra, amp analog tích hợp sẵn thường có mức độ tỏa nhiệt cao, gây ra hiện tượng quá nhiệt và các sự cố không mong muốn.

Hình ảnh của amly analog tích hợp

Hình ảnh của amly analog tích hợp

Mặt khác, linh kiện, phụ tùng cho ampli tích hợp analog thường phải nhập khẩu từ nước ngoài nên có giá thành khá cao. Mặc dù giá thành cao nhưng nhiều chuyên gia lựa chọn những chiếc ampli này vì chúng dễ điều chỉnh, cân bằng tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh tuyệt vời trong mọi trường hợp.

Sự khác biệt giữa hai amps này là gì?

Cả hai loại amply tích hợp này đều có ưu và nhược điểm riêng. Bộ khuếch đại tích hợp analog thường tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn, nhưng tốn kém hơn để mua và bảo trì. Ngược lại, ampli tích hợp kỹ thuật số có giá thành rẻ hơn và chi phí bảo dưỡng, sửa chữa không quá đắt nhưng không phải lúc nào nó cũng cho chất lượng âm thanh tốt.

Top MOD >>>  So sánh TiVi LED độ phân giải 720p và 1080p

Làm thế nào để chọn một bộ khuếch đại?

Bộ khuếch đại đi kèm với rất nhiều thông số kỹ thuật mà người tiêu dùng thậm chí không thể hiểu hết được. Đầu ra, công suất, kích thước, trọng lượng và độ méo đều là thông tin được cung cấp cho người dùng trong khi thực sự chỉ có hai điều bạn cần quan tâm: số lượng đầu vào và kích thước có thể. Người mua cần cân nhắc xem có bao nhiêu thiết bị kết nối như đầu DVD, TV, dàn âm thanh nổi, Bluray, .. để từ đó lựa chọn chiếc amp phù hợp trong hiện tại và tương lai.

Những điều cần tránh khi chọn Amplifier

Tốt nhất bạn nên bỏ qua công suất và độ méo tiếng trên amp tích hợp. Công suất cao có thể cung cấp nhiều khuếch đại hơn, nhưng sự khác biệt giữa các thương hiệu sẽ không đủ để đảm bảo chi nhiều tiền hơn để có nhiều công suất hơn. Bạn có thể thấy bộ khuếch đại từ hai thương hiệu khác nhau thậm chí có công suất gấp đôi đối thủ nhưng âm thanh chỉ lớn hơn một chút.

Một điều phổ biến của người tiêu dùng là họ đánh giá bộ khuếch đại họ cần giống như cách họ làm với loa. Đánh giá loa của bạn chủ yếu dựa trên công suất danh định tối đa. Tổng méo hài cũng là một sai lầm khi bạn nói về amps tích hợp. Nhiều mẫu ampli tích hợp thiếu đầu vào “phono” chuyên dụng, có nghĩa là nếu người tiêu dùng muốn chơi LP, họ phải mua một bộ khuếch đại khác.

Chọn ngân sách của bạn

Hầu hết người tiêu dùng đặt một ngân sách cụ thể trước khi họ mua một bộ khuếch đại tích hợp. Nếu loa và các thành phần khác được sử dụng với bộ khuếch đại đã được mua, việc lựa chọn bộ khuếch đại tích hợp có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Nói chung, bộ khuếch đại tích hợp thường tương thích với bất kỳ thiết bị nào, vấn đề chỉ là loa của bạn có cần một bộ khuếch đại tích hợp nhất định hay không.

Ngân sách hạn chế

Các bộ khuếch đại tích hợp giá rẻ thường là loại có màu đen hoặc bạc với một vài nút bấm trên bảng điều khiển phía trước. Thông thường các tập đoàn lớn như Sony thường sản xuất chúng. Điều này không có nghĩa là người tiêu dùng đã mua các nhãn hiệu nhỏ hơn không có chất lượng tương đương với chất lượng của các nhãn hiệu lớn hơn. Ngay cả các bộ khuếch đại thương hiệu nhỏ cũng đi kèm với điều khiển từ xa, sáu đầu vào, điều khiển âm sắc, âm thanh tốt và thiết kế hấp dẫn.

Top MOD >>>  Cảm nhận sự khác biệt với LG WD13600

Ngân sách lớn hơn

Sự khác biệt giữa các mẫu amp đắt tiền về cơ bản là thiết kế. Những chiếc amply này thường có thiết kế bắt mắt, chất liệu kim loại nguyên khối và một vài thứ xa xỉ khác.

Tìm mua Bộ khuếch đại tích hợp ở đâu

Khi bạn đã lập danh sách các bộ khuếch đại mà bạn quan tâm, bạn nên đọc chi tiết các quảng cáo về sản phẩm đó và biết chính xác tình trạng của bộ khuếch đại. Nếu có thể, hãy liên hệ với người bán và yêu cầu họ gửi hình ảnh về bộ khuếch đại kèm theo một bản kiểm tra âm thanh. Bằng cách này, bạn sẽ biết cách amp truyền âm thanh và các điều kiện bên trong nó. Khi bạn đã chọn một bộ khuếch đại, bạn cũng nên đọc qua phản hồi của người bán và xem những khách hàng khác đã nói gì về sản phẩm trước khi mua.

Bên cạnh đó, bạn cũng xem xét người bán có chính sách đổi trả hay không? Điều này đảm bảo bạn sẽ nhận được giá trị đồng tiền của mình. Nếu amp bị hỏng hoặc chất lượng âm thanh không như mong đợi, bạn có thể trả lại hàng và được hoàn lại tiền. Ngay sau khi bạn cảm thấy hài lòng với tất cả những thông tin mà bạn thu thập được, công việc cuối cùng là mua chiếc amp đó.

Kết luận

Các bộ khuếch đại tích hợp có giá thành rẻ và dễ sử dụng, cho dù là kỹ thuật số hay tương tự. Cả bộ khuếch đại kỹ thuật số và tương tự đều là bộ khuếch đại tuyệt vời nếu bạn biết chính xác những gì cần tìm ở một bộ khuếch đại. Nếu bạn không có nhiều tiền thì kỹ thuật số là lựa chọn tốt nhất.

T.Thu

Theo ebay.com

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.