Intel bắt tay với Trung Quốc sản xuất chip tablet giá rẻ

Intel bắt tay với Trung Quốc sản xuất chip tablet giá rẻ
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Theo Reuters, thỏa thuận hợp tác của Intel và Rockchip đặc biệt tập trung vào nhóm thiết bị di động cấp thấp, giá dưới 100 USD, rất được ưa chuộng tại Trung Quốc và các thị trường đang phát triển khác. . Đây được coi là bước đi quan trọng của Intel trong bối cảnh nhà sản xuất chip của Mỹ đang chật vật cải thiện thị phần trên thị trường chip dành cho smartphone và tablet.

Theo thỏa thuận, Rockchip và Intel sẽ hợp tác sản xuất một loại chip lõi tứ, sử dụng công nghệ và thương hiệu của Intel, một đại diện của Intel cho biết.

Theo Reuters, mặc dù có nhiều kinh nghiệm phát triển vi xử lý cho laptop và máy tính để bàn nhưng Intel hầu như không có kinh nghiệm sản xuất hệ thống trên chip (SoC) tích hợp các tính năng như modem, wifi và bộ nhớ.

Trong khi đó, Rockchip có trụ sở tại Phúc Châu và nhiều nhà sản xuất chip di động khác của Trung Quốc đang tập trung sản xuất SoC cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Các chip mà Rockchip đang sản xuất cũng được tích hợp công nghệ xử lý của ARM, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với công nghệ của Intel.

Top MOD >>>  Bảng giá quạt sưởi Saiko cập nhật tháng 9/2016

Ngoài ra, việc Intel hợp tác với Rockchip cũng cho thấy hãng đang tập trung nhiều hơn vào thị trường Trung Quốc, bởi Rockchip có mối quan hệ rất thân thiết với nhiều nhà sản xuất nội địa Trung Quốc khác.

Giám đốc điều hành Brian Krzanich của Intel cho biết: “Thỏa thuận với Rockchip sẽ mang lại cho chúng tôi tốc độ, hiệu suất và sự phổ biến mà chúng tôi cần, điều mà Intel sẽ không thể làm được. có nếu đứng một mình. Rockchip cũng cung cấp các mối quan hệ kinh doanh và quan hệ đối tác vượt xa những gì Intel có ngày nay ”.

Hiện tại, doanh số bán các thiết bị di động cao cấp của Intel đang giảm ở Bắc Mỹ, vì vậy công ty cần chuyển sự chú ý sang thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng giá rẻ ở Trung Quốc, Reuters nhận định. xác định.

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *