Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Lồng giặt luôn là nơi tiếp xúc nhiều nhất với quần áo, bột giặt, xà phòng và bụi bẩn trong quá trình giặt. Do đó, sau quá trình sử dụng lâu ngày nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì đây sẽ là nơi phát sinh ra các mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu người dùng không vệ sinh đúng cách.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy giặt nhiều gia đình không tuân thủ các khuyến cáo của nhà sản xuất dẫn đến máy giặt có thể xuống cấp, hỏng hóc trước thời hạn niêm yết. Để bảo vệ, bạn nên làm theo các quy trình được khuyến nghị và có thể tự duy trì chúng hàng ngày trong mỗi lần gội để cải thiện hiệu suất.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh máy giặt đúng cách và đơn giản giúp máy giặt sạch như mới.

Làm sạch lồng giặt trước khi giặt

Vệ sinh máy giặt cửa trên

Vệ sinh máy giặt cửa trên

Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt trước và sau khi giặt quần áo. Vì sau mỗi lần giặt, máy sẽ khá bẩn với các cặn bẩn bám trong lồng giặt, đây cũng là điều kiện lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn ở các lỗ thoát nước, khe máy phát triển khi bụi bẩn hoặc nước xà phòng bị kẹt bên trong.

Vì vậy trước khi giặt, bạn nên giặt qua lồng giặt với nước hoặc dung dịch xà phòng loãng, sau đó mới cho quần áo vào giặt.

Sử dụng lượng bột giặt và quần áo cho phép

Mỗi máy giặt có thể giặt được một khối lượng quần áo nhất định. Vì vậy, việc căn chỉnh lượng quần áo vừa đủ không nên cho quá ít quần áo hoặc nhiều quần áo hơn mức cho phép vì sẽ gây lãng phí nước và làm hỏng máy.

Khi cho vào máy, bạn cũng nên sử dụng lượng xà phòng phù hợp. Máy giặt hiện đại có chức năng thông báo lượng bột giặt cần dùng, tuy nhiên nhiều người có thói quen cho nhiều hơn. Quá nhiều xà phòng không chỉ làm tắc các lỗ thoát nước trong lồng giặt mà còn gây cặn trên bề mặt vải và ăn mòn sợi vải ngay trong quá trình giặt nếu trong thành phần có chứa hoạt chất ăn mòn cao.

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình mà bạn có thời gian vệ sinh máy giặt cho phù hợp. Do hoạt động liên tục, bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể làm tắc các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Để làm sạch chúng, bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen, …) mua ở siêu thị hoặc dùng giấm, chanh.

Làm sạch trống máy giặt cửa trước

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Đối với máy giặt cửa trước có chương trình giặt nóng, hãy pha nước nóng với 2 cốc thuốc tẩy (cũng có thể là chanh, giấm để thân thiện với môi trường hơn) và giặt đồ cởi quần áo với chu kỳ dài nhất. Và để máy giặt dừng một lúc để dung dịch có thể thấm sâu vào các lỗ và kẽ hở trên lồng giặt, sau đó giặt lại cho đến hết.

Trong trường hợp máy giặt không có chương trình giặt nóng, bạn có thể đổ nước nóng từ bên ngoài vào. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra xem lồng giặt của máy có thể chịu được nhiệt bao nhiêu vì có lồng giặt làm bằng nhựa, khả năng chịu nhiệt kém hơn kim loại.

Làm sạch các vị trí khác trong lồng giặt

Hộp đựng xà phòng, nước xả vải,… cũng phải được vệ sinh sạch sẽ như vậy để tránh việc vi khuẩn theo đường nước vào lồng giặt. Thông thường, máy giặt có thể bơm nước để loại bỏ bột giặt trong ngăn chứa, tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn không tránh khỏi tình trạng nước giặt bị dính lại vì vậy bạn nên giặt góc máy bằng bàn chải mềm.

Cho máy giặt chạy không tải thêm một lần nữa bằng nước sạch để đảm bảo không còn cặn và lau khô bằng khăn mềm, không dùng bàn chải hoặc các vật liệu dễ bay hơi để vệ sinh vì có thể làm hỏng các thành phần nhựa.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời