Hướng dẫn vệ sinh bếp hồng ngoại đúng cách nhất để sử dụng lâu bền

Hướng dẫn vệ sinh bếp hồng ngoại đúng cách nhất để sử dụng lâu bền
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Bếp hồng ngoại Với đặc điểm là kính thường được làm bằng thủy tinh hữu cơ hoặc gốm sứ sáng bóng, nếu không được vệ sinh kỹ càng và sạch sẽ trông rất mất vệ sinh và khó coi. Nhưng nếu không vệ sinh kỹ, bạn sẽ khiến mặt bếp hồng ngoại bị trầy xước, thậm chí là hư hỏng. Vì vậy, việc vệ sinh bếp hồng ngoại cũng phải tuân theo một số bước cụ thể và cách thức cụ thể khác nhau. Nếu bạn không tuân thủ hoặc làm quá mạnh tay, sai cách cũng sẽ khiến bếp của bạn nhanh xuống cấp, không đúng với tuổi thọ của nó.

Dụng cụ cần chuẩn bị để vệ sinh bếp hồng ngoại

Để vệ sinh bếp hồng ngoại bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

– Ít nhất 2 khăn sạch

– Dung dịch vệ sinh bếp (có thể dùng nước lau kính, xà phòng hoặc baking soda, …)

– 1 chổi quét hoặc máy hút bụi.

Các bước vệ sinh bếp hồng ngoại

Bước 1: Rút phích cắm khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn

Bếp hồng ngoại

Rút phích cắm của bếp hồng ngoại khỏi ổ cắm điện

Trước khi vệ sinh bếp, bạn nên rút phích cắm ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn. Bạn cũng cần lưu ý chỉ bắt đầu công việc vệ sinh khi bếp đã nguội để tránh bị bỏng.

Bước 2: Dùng khăn mềm lau nhẹ các vết bẩn trên mặt bếp

Bếp hồng ngoại

Dùng khăn mềm lau bếp hồng ngoại

Top MOD >>>  Đánh giá chảo chống dính đáy từ Elmich 28cm EDA-43128 có tốt không

Dùng khăn mềm lau nhẹ các vết bẩn còn bám trên mặt bếp do vô tình rơi ra khi nấu nướng. Lưu ý phải dùng khăn mềm, lau nhẹ để tránh làm xước bề mặt bếp.

Bước 3: Lau bếp lại bằng dung dịch vệ sinh bếp hoặc bằng khăn ẩm

Bếp hồng ngoại

Dùng dung dịch vệ sinh bếp để lau sạch

Đối với những vết bẩn mềm, dễ lau chùi, bạn có thể dùng khăn lau sạch, sau đó dùng khăn mềm lau khô. Nhưng với những vết bẩn “cứng đầu”, hãy lau đi bếp hồng ngoại tốt với một ít dung dịch vệ sinh nhà bếp như nước lau kính, baking soda hoặc xà phòng, sau đó lau nhẹ. Trong quá trình này, bạn tránh dùng khăn quá ướt để lau hoặc cho quá nhiều dung dịch vệ sinh bếp vì nước có thể rơi vào các linh kiện bên trong và làm hỏng bếp.

Bước 4: Dùng khăn khô lau lại bề mặt bếp

Bếp hồng ngoại

Lau bếp hồng ngoại một lần nữa bằng khăn khô

Sau khi đã làm sạch các vết bẩn trên mặt bếp, bạn dùng khăn khô lau lại bếp để bếp sáng bóng như mới.

Bước 5: Dùng chổi quét (hoặc máy hút bụi) để làm sạch các khe tản nhiệt của máy.

Bếp hồng ngoại

Dùng chổi quét hoặc máy hút bụi để làm sạch khe tản nhiệt

Cuối cùng, bạn dùng bàn chải mềm hoặc bàn chải, máy hút bụi để làm sạch các khe tản nhiệt của bếp, sau đó dùng khăn lau qua các vết bẩn. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã làm sạch bếp hồng ngoại, giúp bếp sáng bóng trở lại và không ảnh hưởng đến chức năng cũng như bề mặt bếp.

Top MOD >>>  Bếp Điện Từ Sunhouse SHD6145 thiết kế đẹp, bảng điều khiển cơ thông minh

Lưu ý: Bạn không được dùng benzen, dung môi có tính ăn mòn… để vệ sinh bếp vì có thể gây ăn mòn. Và tuyệt đối không dùng chổi kim loại, miếng lau chùi bằng kim loại để vệ sinh bếp vì có thể gây xước bếp. Tốt nhất, bạn nên vệ sinh bếp sau mỗi lần chế biến thức ăn. Và luôn rút dây nguồn khi vệ sinh bếp hồng ngoại đơn hoặc đôi, .. kể cả với bếp từ để đảm bảo an toàn.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.