Hướng dẫn tính lượng điện tiêu thụ trên các thiết bị điện hàng tháng của gia đình

Hướng dẫn tính lượng điện tiêu thụ trên các thiết bị điện hàng tháng của gia đình

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Có một thực tế là do bạn không nắm chắc cách tính cũng như lượng điện tiêu thụ hàng tháng của gia đình nên cứ quanh quẩn hỏi: “Sao tiền điện tháng này nhà mình lên nhiều vậy” hoặc “sao tháng này, tiền điện của chúng tôi cao gấp 2-3 lần so với tháng trước? ”… ..

Với phương pháp tính toán này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát mức tiêu thụ điện của các thiết bị trong nhà, từ đó có kế hoạch điều chỉnh hoặc cắt giảm cho phù hợp để tiết kiệm điện nhất có thể cho gia đình:

Hướng dẫn tính lượng điện tiêu thụ trên các thiết bị điện hàng tháng của hộ gia đình

Hướng dẫn tính lượng điện tiêu thụ trên các thiết bị điện hàng tháng của hộ gia đình
Bạn cần căn cứ vào thông tin về công suất tối đa của thiết bị để tính toán lượng điện tiêu thụ trên các thiết bị điện hàng tháng của gia đình.

Khi mua sắm các thiết bị điện, hãy chú ý đến vị trí dán Nhãn Năng lượng 1 – 5 sao trên mỗi thiết bị. Một thiết bị càng được xếp hạng nhiều sao thì mức tiêu thụ điện năng của nó càng giảm. Vì vậy bước đầu tiên để tiết kiệm điện hàng tháng là bạn phải chọn những thiết bị có nhiều sao năng lượng.

Thứ hai là trên các thiết bị luôn có thông số kỹ thuật của sản phẩm, trên đó có dữ liệu về lượng điện năng tiêu thụ tối đa. Dựa vào dữ liệu này chúng ta có thể dễ dàng tính toán lượng điện năng tiêu thụ. Nhà mình sử dụng bao nhiêu tiền điện trong 1 tháng cho điện, tivi, máy giặt, bình tắm nóng lạnh … thì tổng cộng bạn sẽ xấp xỉ số tiền điện mình phải trả hàng tháng nếu dùng hết bao nhiêu trong số đó. các thiết bị.

Để tính công suất tiêu thụ của một thiết bị, bạn sử dụng công thức: A = P * t

Trong đó A là điện năng tiêu thụ của thiết bị trong thời gian t; P là công suất sử dụng của thiết bị (đơn vị: KW); t là thời gian sử dụng thiết bị (đơn vị: giờ)

Ví dụ trên hình: máy lạnh midea nhà bạn có công suất tối đa là 2840 W (= 2,84KW). Bạn chỉ sử dụng điều hòa 8 tiếng mỗi ngày. Sau đó bạn tính điện năng tiêu thụ của chiếc điều hòa midea này trong 1 ngày như sau: A = 2,84 * 8 = 22,72kwh

Nếu giá điện là 2,5 nghìn / số điện thì tiền điện 1 ngày cho máy lạnh của bạn sẽ là 22,72 * 2,5 = 56,8 nghìn đồng. Như vậy cả tháng khoảng 56,8 * 30 = 1704 nghìn đồng, tức khoảng 1,7 triệu đồng.

Tương tự với các thiết bị điện khác trong gia đình, bạn có thể dành thời gian tính toán và tổng các thiết bị điện sử dụng với nhau bạn sẽ được một con số tương đối.

Tất nhiên, con số chính xác phụ thuộc vào giá mỗi số điện có khác nhau hay không và không phải hầu hết thời gian, máy lạnh hoặc các thiết bị điện của bạn đang chạy ở công suất tối đa. Vì vậy, hãy chủ động hình thành cho mình thói quen tiết kiệm điện. Khi ra ngoài trong thời gian dài hoặc không sử dụng, hãy tắt các thiết bị điện và sử dụng thiết bị theo hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền điện vào cuối tháng!

Tắt điều hòa khi không sử dụng để tiết kiệm điện
Tắt điều hòa và các thiết bị điện khi không sử dụng để tiết kiệm điện

Chúc may mắn!

Điều hòa Midea sử dụng công nghệ biến tần Quattro nào? Máy lạnh Midea sử dụng công nghệ Quattro Inverter nào được ưa chuộng?

Top MOD >>>  Đánh giá tivi LED Sharp 70LE650M - thiết kế đẹp, nhiều tính năng

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.