Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng pin khi sử dụng laptop

Hướng dẫn tiết kiệm dung lượng pin khi sử dụng laptop

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Để có thể sử dụng laptop được lâu hơn, bên cạnh những thông số kỹ thuật về phần cứng như dung lượng của pin thì bạn cũng cần chú ý đến cách sử dụng laptop sao cho tiết kiệm pin nhất. .

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay nhưng phát hiện máy sắp hết pin nhưng không thể cắm sạc và không hoàn thành công việc, hãy cố gắng sử dụng laptop một cách hiệu quả nhất với những cách sau.

Điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp

Độ sáng màn hình là điều đầu tiên bạn cần chú ý để giúp tiết kiệm pin cho laptop. Để màn hình ở độ sáng cao nhất sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng pin và đôi khi không cần thiết vì vậy hãy điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý. Hoặc trong trường hợp khẩn cấp bạn có thể chỉnh độ sáng thấp nhất có thể để giải quyết công việc trước khi hết pin.

Điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính xách tay

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay cho phù hợp

Có 2 cách để điều chỉnh độ sáng màn hình, đó là bạn sử dụng tổ hợp phím Fn + phím tăng giảm độ sáng màn hình (biểu tượng giống như bóng đèn). Cách thứ hai là bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + X (trên Windows 7 và Windows 8), sau đó bạn có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách chuyển đổi cho phù hợp với môi trường sáng mà bạn đang ở.

Top MOD >>>  Brazil kém chuộng iPhone hơn smartphone chạy Windows Phone

Tắt các chương trình không sử dụng

Việc bạn sử dụng nhiều chương trình sẽ gây ra máy tính xách tay phải hoạt động với công suất lớn hơn từ đó tiêu tốn nhiều dung lượng pin của bạn hơn. Tắt bất kỳ chương trình nào bạn không sử dụng vào lúc này. Bạn sẽ tập trung vào các ứng dụng chính để hoàn thành công việc nhanh hơn và tiết kiệm pin.

Tắt âm thanh không cần thiết

Tắt âm lượng máy tính xách tay

Tắt âm lượng máy tính xách tay

Điều tưởng chừng như vô hại này lại tiêu tốn rất nhiều dung lượng pin của bạn, nhất là khi bạn đang cần tiết kiệm dung lượng pin. Nếu không nghe nhạc, không xem phím thì bạn nên chọn ở chế độ Tắt tiếng.

Bạn nên tắt máy tính thay vì để nó ở chế độ ngủ

Nhiều bạn có thói quen để máy ở chế độ ngủ, không tắt máy hoàn toàn, đây cũng là nguyên nhân gây lãng phí dung lượng pin laptop. Vì khi máy ở chế độ ngủ, máy vẫn phải cung cấp nguồn cho RAM để có thể khởi động lại máy nhanh nhất. Nếu bạn tắt thiết bị, thì pin không cần cung cấp năng lượng cho bất kỳ bộ phận nào. Vì vậy, khi không sử dụng tốt nhất bạn nên đóng các ứng dụng và tắt máy.

Trên đây là một số thủ thuật nhỏ mà mình chỉ cho các bạn, nếu các bạn còn cách hay hãy chia sẻ dưới phần bình luận nhé. Chúc bạn thành công. Làm thế nào để tiết kiệm pin khi sử dụng máy tính xách tay của bạn.

Top MOD >>>  So sánh máy ảnh Canon EOS 700D và Canon EOS 1200D

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.