Hướng dẫn sửa thông tin cá nhân bị sai trên ứng dụng PC Covid cực dễ dàng và nhanh chóng

Hướng dẫn sửa thông tin cá nhân bị sai trên ứng dụng PC Covid cực dễ dàng và nhanh chóng

PC Covid là ứng dụng tổng hợp các chức năng từ 3 ứng dụng Bluezone, NCOVI và VHD để đưa Việt Nam trở thành “trạng thái bình thường mới” mang tới. Tuy nhiên, trước đây, một số người đã gặp phải trường hợp thông tin hiển thị bị thiếu hoặc không chính xác. Vậy làm cách nào để bạn có thể sửa thông tin không chính xác trên Covid PC? Theo dõi!

Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản hướng dẫn xây dựng ứng dụng thống nhất phòng, chống dịch COVID-19. Bởi vì điều này, Ngày 1 tháng 10 năm 2021, ứng dụng PC-Covid đã được sử dụng để giúp nâng cao hiệu quả của công tác phòng chống dịch.

Về cơ bản, ứng dụng có 7 chức năng chính là: Cấp và quản lý mã QR và địa điểm riêng lẻ; Quét mã QR; Giấy khai báo sức khỏe; Giải thích sự chuyển động trong nước; Phản ánh của người dân; Thông tin tiêm chủng, thông tin xét nghiệm, v.v. được xử lý bằng 7 nền tảng công nghệbao gồm giải thích y tế, xử lý phản ánh, kiểm soát truy cập qua mã QR, hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả trực tuyến, hỗ trợ truy tìm, quản lý cách ly, quản lý tiêm chủng, v.v.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19, tờ khai y tế khi di chuyển.

Ngày thứ nhấtHướng dẫn sửa thông tin không chính xác trong ứng dụng Covid PC

Khi đăng nhập vào Covid-PC, mọi người không phải nhập lại dữ liệu cá nhân của mình, vì dữ liệu từ các ứng dụng và khai báo mà người dùng đã giải thích trước đó đã được đồng bộ hóa.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng thông tin cá nhân của mình không chính xác trong ứng dụng, đây là cách bạn có thể sửa nó:

Top MOD >>>  "Mỹ nam mới nổi" Hầu Minh Hạo và 5 bộ phim hay nhất làm nên tên tuổi

Bước 1: Sau khi đăng nhập ứng dụng, chọn mục trên giao diện màn hình chính Quản lý QR.

Sau khi bạn đã đăng nhập vào ứng dụng, hãy chọn Quản lý QR trên màn hình chính.

Bước 2: Mã QR cá nhân của bạn được hiển thị trên màn hình. Dưới mã có 2 bài Chỉnh sửa mã QR – Tải mã QR về> Bạn chọn bài viết Chỉnh sửa mã QR để sửa thông tin của bạn.

Chọn mục Chỉnh sửa mã QR để chỉnh sửa thông tin của bạn.

Bước 3: Tại đây, bạn có thể sửa dữ liệu cá nhân của mình thành 2 phần lớn:

Phần 1: Thông tin tự khai bao gồm các thông tin như:

 • Họ.
 • Số CMND / CCCD / hộ chiếu.
 • Số thẻ bảo hiểm y tế.
 • Ngày sinh.
 • Tình dục.
 • E-mail.
 • Quốc tịch.

Phần 2: Địa chỉ liên hệ, bao gồm: tỉnh / thành phố; Khoanh tròn; Người giám hộ; Số nhà.

Sau đó nhấn nút. Lưu trên máy tính để ứng dụng cập nhật thông tin của bạn và lưu trữ trong hệ thống.

Tại đây, bạn có thể sửa dữ liệu cá nhân của mình> Nhấp vào nút Lưu” style=”width: 730px; height: 702px;” title=”Tại đây, bạn có thể sửa dữ liệu cá nhân của mình> Nhấp vào nút Lưu” lớp học =”lười biếng” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2021/10/15/1390615/huong-dan-sua-thong-tin-bi-sai-tren-ung-dung-pc-covid-15.jpg”></p>
<div class=Ghi chú:

 • Có bài báo dấu hoa thị màu đỏ
 • là những thông tin bắt buộc phải điền. Số điện thoại

là thông tin mà bạn hiện không thể chỉnh sửa. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn nhập chính xác số điện thoại của mình khi đăng nhập! Bước 4:

Tài khoản đã hiển thị đủ số mũi tiêm sẽ vẫn thấy tất cả thông tin mũi tiêm sau khi chỉnh sửa. Sau đó, bạn sẽ nhận được một mã QR mới phù hợp với thông tin đã cập nhật.

Bạn sẽ nhận được mã QR mới phù hợp với thông tin đã cập nhật.2

Những điểm mới trong phiên bản cập nhật 4.0.4 của PC Covid

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng ẩn mã QR cá nhân Ứng dụng Covid PC hiện đã được cập nhật lênphiên bản mới nhất là ver (version) 4.0.4 . Do đó, ứng dụng cũng được cập nhật nhiều tính năng mới như: Chức năng ẩn mã QR

Top MOD >>>  Cách tẩy vết mực trên quần áo

để bảo vệ mã QR cá nhân của bạn.

Khi tính năng này được kích hoạt, chỉ có ứng dụng phòng, chống dịch bệnh quốc gia mới có thể quét mã QR ẩn của người dùng.

Để ẩn mã QR cá nhân của bạn, hãy tiến hành như sau: Bước 1: Chọn biểu tượng trên màn hình chính 4 điểm ở góc dưới bên phải> chọn mụcthiết lập

.Trên màn hình chính, chọn biểu tượng hình vuông ở góc dưới bên phải> chọn mục Cài đặt. Bước 2: Chọn mục menu Ẩn thông tin trên QR > Bạn đọc kỹ thông báo hiển thị trên màn hình, nếu bạn chấp nhận ẩn thông tin cá nhân trên mã QR, hãy chọn Đồng ý

hoàn thành.

Các sự cố đã được khắc phục trong phiên bản cập nhật mới nhất (phiên bản 4.0.4). Tuy vậy, Lỗi vẫn có thể xảy ra nếu bạn tải xuống phiên bản mới nhất

 • thế nào:
 • Các thông tin về địa điểm, số nhà, tổ dân phố, cộng đồng, tổ đội giờ có thể nhập chỉ bằng 1 ký tự như trước đây.
 • Mã OTP gửi lại không nhận được hoặc gửi lại lâu rồi nhập vào thì mã đó đã hết hạn sử dụng.
 • Biểu tượng (icon) đồng hồ hiển thị thanh trạng thái của thiết bị.
 • Lỗi giao diện ứng dụng trên iOS 15.
 • Ứng dụng PC Covid trên Android bị treo khi tính năng phát hiện tiếp xúc gần bị tắt, nhưng ứng dụng này vẫn tiếp tục hiển thị thông báo rằng đã bật tính năng phát hiện khoảng cách gần.
Top MOD >>>  Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh tốt nhất và hiệu quả

Lỗi không thể xóa mã QR của vị trí nếu nó mới được tạo và chưa có bản quét nào được tạo. Nếu gặp những lỗi này bạn liên hệ ngay với trung tâm công nghệ

Hãy gọi (+ 84-4) 3716 4840 hoặc nhắn tin trực tiếp đến fanpage Trung tâm Công nghệ Facebook để được hỗ trợ và khắc phục trong thời gian sớm nhất!

Fanpage trung tâm công nghệ

Mời bạn tham khảo thêm một vài mẫu điện thoại doanh nhân tại Vzone để sử dụng nhanh ứng dụng nhé:

 • Xem thêm:
 • Hướng dẫn chi tiết nhất cách đăng ký và sử dụng các tính năng của ứng dụng HCM Health
 • Hướng dẫn 4 cách kê khai bệnh án trực tuyến trên điện thoại và máy tính

Cách khai báo y tế và chuyển nội địa trực tuyến trên điện thoại nhanh chóng

Với những thông tin trên, Vzone hy vọng có thể giúp bạn sửa thông tin không chính xác về ứng dụng PC-Covid trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn gặp vấn đề gì về vấn đề này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.