Hướng dẫn sử dụng USB Bluetooth cho máy tính, laptop

Hướng dẫn sử dụng USB Bluetooth cho máy tính, laptop

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Không phải máy tính để bàn hay máy tính xách tay nào cũng được tích hợp kết nối bluetooth nên có sự ra đời của USB Bluetooth. Đây là thiết bị gắn ngoài có thể thu phát sóng bluetooth, có hình dạng giống như một chiếc USB để các thiết bị không có chức năng kết nối bluetooth vẫn có thể sử dụng tính năng này. USB Bluetooth dùng được cho loa, máy tính, laptop, TV. Trong phạm vi bài viết, Vzone sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng usb bluetooth với máy tính, laptop. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

USB Bluetooth thủ công cho máy tính, laptop

Bước 1: Cắm thiết bị vào cổng USB trống trên máy tính của bạn /máy tính xách tay Tương tự như USB lưu trữ dữ liệu thông thường. Máy tính / máy tính xách tay sẽ tự động phát hiện và cài đặt các trình điều khiển cần thiết.

  • Tín hiệu Bluetooth có thể xuyên qua chướng ngại vật dễ dàng hơn nhiều so với tín hiệu IR (hồng ngoại). Bạn không cần phải lo lắng về việc có vật cản giữa bộ thu phát và thiết bị được kết nối.
  • Bạn sẽ nhận được một số thông báo trong khay hệ thống rằng trình điều khiển đang được cài đặt và Bluetooth đã được kết nối thành công. Một biểu tượng Bluetooth sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ.

Hướng dẫn sử dụng USB Bluetooth cho máy tính, laptopBước 2: Để kết nối với thiết bị Bluetooth mới, hãy mở Bảng điều khiển trên máy tính của bạn, bạn có thể tìm bảng điều khiển trong menu Bắt đầu hoặc nhấn Windows + X, sau đó chọn Bảng điều khiển (trên Windows 8). ).

Hướng dẫn sử dụng USB Bluetooth cho máy tính, laptopMở “Thiết bị Bluetooth” trong Windows XP hoặc nhấp vào liên kết Thêm thiết bị trong “Phần cứng và Âm thanh” trong Windows 7.

Bước 3: Cửa sổ Add Bluetooth Device Wizard sẽ xuất hiện (hãy đảm bảo rằng Bluetooth trên thiết bị cũng được bật). Chọn hộp bên cạnh “Thiết bị của tôi đã được thiết lập và sẵn sàng để được tìm thấy”. nhấp vào “Tiếp theo”, sau đó nhấp vào “Tiếp theo”.

Hướng dẫn sử dụng USB Bluetooth cho máy tính, laptopBước 4: Chọn thiết bị và nhấp vào Tiếp theo.Windows sẽ bắt đầu cấu hình thiết bị và tự động tải các trình điều khiển thích hợp.

  • Bạn có thể cần nhập số PIN hoặc mật mã để kết nối với thiết bị. Nếu bạn không biết mã, hãy thử nhập 0000.
  • Bạn chỉ cần kết nối thiết bị với máy tính một lần. Sau đó, nếu bộ thu / phát được cắm vào máy tính và thiết bị (được bật Bluetooth) nằm trong phạm vi phủ sóng, kết nối sẽ tự động được thiết lập.

Một số điều cần lưu ý:

  • Bạn có thể dùng máy vi tính để xem tệp từ xa trên thiết bị Bluetooth.
  • Bạn có thể gửi và nhận các tệp, chẳng hạn như hình ảnh, âm thanh hoặc video, giữa thiết bị hỗ trợ Bluetooth và máy tính, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth trên thanh tác vụ và chọn “Gửi tệp”. tệp) hoặc “Nhận tệp”.
  • Thiết bị Bluetooth chỉ hoạt động trên các mạng không dây phạm vi ngắn, thường từ 10 mét trở xuống. Nếu bạn di chuyển thiết bị ra khỏi USB Bluetooth, kết nối sẽ bị gián đoạn hoặc mất.

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng usb bluetooth cho máy tính, laptop rồi. Nếu thiết bị của bạn không có kết nối bluetooth, hãy chọn mua một top 6 USB Bluetooth giá rẻ và áp dụng theo hướng dẫn ở trên. Chúc may mắn!

Top MOD >>>  Điện thoại chạy hệ điều hành Android One có những ưu điểm gì vượt trội ?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *