Hướng dẫn sử dụng quạt treo tường hiệu quả mùa nóng 2019

Hướng dẫn sử dụng quạt treo tường hiệu quả mùa nóng 2019

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Lựa chọn quạt treo tường phù hợp với nhu cầu của bạn

Để sử dụng Quạt treo tường Để đạt được hiệu quả cao nhất, điều kiện tiên quyết là bạn phải chọn được loại quạt phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Ví dụ, bạn nên chọn quạt lớn cho phòng rộng và ngược lại. Đặc biệt, với những gia đình có trẻ em, bạn chỉ nên chọn loại quạt có công suất nhỏ, tránh ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ. Chọn quạt phù hợp nhu cầu sử dụng còn có thể giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

sử dụng hiệu quả quạt treo tường

Lắp quạt treo tường không quá cao

Vì khả năng làm mát của quạt treo tường chỉ giới hạn trong một phạm vi nhất định nên bạn không nên lắp quạt quá cao, như vậy quạt sẽ không hạ nhiệt được không gian bạn cần. Ngược lại, bạn không nên lắp quạt quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình và gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em. Chiều cao lý tưởng để lắp đặt quạt là 2,5 – 2,7 mét.

Không mở cửa sổ trong những giờ nắng nóng nhất

Khi thời tiết nắng nóng, nhiệt độ không khí tăng cao, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 11h đến 16h, bạn không nên mở cửa sổ khi đang bật quạt. Bởi hơi nóng từ bên ngoài thổi vào nhà sẽ bị quạt hấp thụ và lan tỏa ra xung quanh khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, khó chịu.

Top MOD >>>  6 cách giảm bụng mỡ hiệu quả không cần dùng thuốc

sử dụng hiệu quả quạt treo tường

Kết hợp với quạt treo tường và điều hòa

Cách sử dụng quạt treo tường mùa nắng nóng hiệu quả nhất là sử dụng kết hợp giữa quạt treo tường và điều hòa. Quạt điều hòa có khả năng làm mát nhanh, đồng thời quạt treo tường thổi gió giúp lưu thông không khí trong phòng. Việc sử dụng kết hợp này sẽ giúp máy lạnh nhà bạn giảm công suất làm việc, không khí trong phòng trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.

Bật quạt quay theo nhiều hướng

Vào mùa nắng nóng, nhiều người có thói quen để quạt thổi thẳng vào người. Thói quen này khiến cơ thể chúng ta dễ bị sốc nhiệt, mất nước, thân nhiệt mất cân bằng dẫn đến các bệnh như đau đầu, chóng mặt, viêm xoang và các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, khi sử dụng quạt treo tường vào mùa nóng, bạn nên để quạt quay nhiều hướng, giúp không gian mát đều.

sử dụng hiệu quả quạt treo tường

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng quạt treo tường hiệu quả trong mùa nắng nóng 2019. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có một mùa hè nói không với nắng nóng.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời