Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất đúng cách, bền bỉ, an toàn

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất đúng cách, bền bỉ, an toàn

Nồi áp suất không chỉ tiết kiệm thời gian nấu nướng mà còn chứa hầu hết các vitamin và khoáng chất. Làm thế nào để bạn sử dụng nồi áp suất đúng cách và an toàn? Hãy cùng Vzone tìm hiểu nhé!

Đầu tiênThông tin bạn cần biết về nồi áp suất

Cách thức hoạt động của nồi áp suất?

Nồi áp suất sinh ra nhiệt lượng lớn khi sử dụng (tính đến độ sôi) làm chín thức ăn cực nhanh. Có hai loại nồi áp suất phổ biến, loại thứ nhất là nồi áp suất thế hệ thứ nhất sử dụng van quả tạ và loại thứ hai là từ thế hệ mới hơn sử dụng van nhảy.

Sử dụng nồi áp suất đúng cách

Chỉ sử dụng nếu nồi không bị nứt hoặc biến dạng

Giữ cho nồi sạch, không có cặn bẩn bên trong, nồi phải còn nguyên vẹn, không bị nứt trước khi nấu. Trong quá trình đun nấu, nhiệt độ cao trong nồi có thể chạy qua các vết nứt và gây bỏng.

Top MOD >>>  Làm gì khi điều hòa đang chạy tự ngắt?

2. Chỉ sử dụng nếu nồi không bị nứt hoặc biến dạng

Không đổ quá 2/3 dung tích vào nồi

Có một điều chắc chắn là khi nấu sẽ có rất nhiều món có nước, nhưng lưu ý không đổ nước quá 2/3 dung tích nồi để hơi nước bốc hơi, nếu không có thể bị hỏng. Nồi thậm chí có thể gây ra sự cố không mong muốn.

Nồi Dumbbell: Bạn phải luôn đổ đầy ít nhất 1 cốc nước vào nồi khi nấu. Trong nồi: Bạn phải luôn đổ đầy ít nhất ½ cốc nước vào nồi khi nấu.

3. Không đổ quá 2/3 dung tích vào nồi

Giỏ hấp

Giỏ hấp trong nồi áp suất là một cách tuyệt vời để nấu hoặc hấp nhiều loại rau và hải sản.

4. Rổ hấp

2Mẹo nấu ăn bằng nồi áp suất

Chuẩn bị thức ăn trước khi nấu

gia cầm:: Bạn có thể ướp thịt trước khi nấu. Đảo đều chảo với dầu để thịt thơm hơn. Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để khuấy nhưng lưu ý không đậy nắp.

1. Chuẩn bị thức ăn trước khi nấu

đồ ăn biển:: Xả sạch, cho vào rổ hấp và thêm ít nhất 175 ml nước. Bạn cũng có thể rưới một ít dầu lên rổ hấp để thức ăn không bị dính vào rổ.

1. Chuẩn bị thức ăn trước khi nấu

Đậu khô:: Ngâm trong nước từ 4 đến 6 giờ. Không thêm muối khi ngâm. Để ráo và cho vào nồi. Nếu bạn nấu đậu trong nồi áp suất quả tạ, bạn có thể thêm khoảng 15 đến 30 ml dầu ăn khi nấu.

1. Chuẩn bị thức ăn trước khi nấu

Cơm: Đối với gạo trắng và gạo lúa mạch, ngâm trong nước ấm 4 giờ trước khi nấu.

1. Chuẩn bị thức ăn trước khi nấu

rau: Rã đông nếu đông lạnh thì rửa sạch, cho vào rổ hấp. Hầu hết các loại rau được đun sôi với 125 ml nước và chỉ mất khoảng 5 phút để nấu. Nếu bạn muốn nấu lâu hơn, khoảng 5 đến 10 phút, tăng lượng nước từ 125 ml lên 250 ml và lượng nước lên 500 ml nếu bạn muốn nấu trong khoảng 20 phút.

Top MOD >>>  9 sai lầm khi dùng máy hút sữa mà các mẹ nên tránh

1. Chuẩn bị thức ăn trước khi nấu

Trái cây: Rửa sạch, để vào rổ hấp. Khi quả còn tươi, đem hấp với 125 ml nước và 250 ml quả khô.

1. Chuẩn bị thức ăn trước khi nấu

Nên cho bao nhiêu nước vào chậu?

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, vì trong mỗi nồi có giới hạn lượng nước và các loại thực phẩm khác nhau, và mỗi loại thực phẩm thường được đun sôi với một lượng nước nhất định. Cũng đọc hướng dẫn. Sử dụng trên trang web của nhà sản xuất.

2. Nên cho bao nhiêu nước vào chậu?

3Cách sử dụng nồi áp suất đúng cách

Bước 1: Cho thực phẩm vào xoong và thêm lượng nước phù hợp với loại thực phẩm đang chế biến.

1. Cho thức ăn vào xoong

Bước 2: Mở van an toàn hoặc van quả tạ và đậy chặt.

2. Mở van an toàn hoặc van quả tạ và đậy chặt

Bước 3: Trong nồi tăng dần áp suất trong nồi. Khi áp suất đạt mức tối đa, nồi bắt đầu làm chín thức ăn.

Với van quả tạ, quả tạ rung trên nắp và tạo ra tiếng ồn khi áp suất trong nồi đạt đến ngưỡng tối đa. Với nồi có van chụp, hơi nước thoát ra ngoài qua vòi trên nắp.

Một số nồi áp suất hiện đại hơn có ống trên thân van. Áp suất trong nồi được hiển thị qua các vạch này.

3. Chờ cho đến khi nồi đạt áp suất trần

Bước 4: Giảm lửa xuống thấp để tiếp tục nấu

Đối với những món ăn cần nấu trong thời gian cụ thể theo công thức, bạn có thể vặn lửa nhỏ lại để nấu tiếp. Hơi nóng trong bản in giúp thức ăn nhanh chín mềm mà không cần hơ lửa.

4. Giảm lửa xuống thấp để tiếp tục nấu

lần thứ 4Cách lấy thức ăn ra khỏi nồi an toàn

Bước 1: Tắt bếp trước khi lấy thức ăn ra khỏi nồi.

1. Tắt hệ thống sưởi sau một thời gian nấu nhất định

Bước 2: Giảm áp suất đến mức thấp nhất có thể và tuyệt đối không được mở vung khi lửa đã được dập tắt, rất nguy hiểm. Bạn cần xả áp suất xuống mức thấp nhất có thể trước khi mở nắp. Có ba cách để giảm áp suất trong nồi:

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách đánh bóng đồng hồ dây da và kim loại

Phương pháp tự nhiên nhất: Để nguội bớt và áp suất trong chảo sẽ từ từ giảm xuống mức thấp nhất thường được sử dụng để chế biến các món nướng. Đây là phương pháp chậm nhất, thường khoảng 10 đến 20 phút.

2. Giảm áp suất đến mức tối thiểu

Phương pháp giảm áp suất nhanh:: Cả nồi áp suất cũ và mới đều có nút giảm áp suất trên nắp. Khi bạn nới lỏng nút, áp suất trong nồi từ từ được thoát ra ngoài qua lỗ thoát hơi trên nút.

2. Giảm áp suất đến mức tối thiểu

Giảm áp suất bằng nước lạnh:: Đây là cách giảm áp suất nhanh nhất và không áp dụng cho nồi áp suất điện tử. Đặt nồi dưới vòi nước chảy. Xả nước qua nắp và không xả nước trực tiếp vào van an toàn hoặc nút giảm áp.

2. Giảm áp suất đến mức tối thiểu

Bước 3: Chỉ mở nắp khi không còn áp suất trong nồi

Lắc nhẹ nút nhỏ phía trên van quả tạ. Nếu bạn không nghe thấy hơi nước, áp suất trong chảo đã không còn nữa. Trên một số mô hình mới, lắc cuống van.

3. Chỉ mở nắp khi trong nồi không còn áp suất

Bước 4: Mở nắp cẩn thận để tránh làm hỏng các khớp nối giữa nắp và thân, lấy thức ăn ra.

4. Cẩn thận mở nắp

Xem thêm: Sử dụng nồi áp suất mới mua lần đầu

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *