Hướng dẫn sử dụng máy giặt cửa ngang hiệu quả, bền lâu

Hướng dẫn sử dụng máy giặt cửa ngang hiệu quả, bền lâu
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Máy giặt cửa trước từ lâu đã trở thành loại máy giặt thông thường ở Châu Âu và Châu Á. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, việc chú trọng tiết kiệm nước và năng lượng đã khiến máy giặt cửa trước trở thành sản phẩm nằm trong chương trình khuyến mãi máy giặt của các nhà sản xuất. Theo thống kê, máy giặt cửa trên vẫn chiếm 75% doanh thu của các siêu thị điện máy.

Dưới đây là những cách sử dụng máy giặt cửa trước để đạt hiệu quả cao nhất.

Cần sử dụng loại bột giặt ít bọt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước để đảm bảo quần áo được giặt sạch và không làm hỏng máy giặt.

Cần sử dụng bột giặt cho máy giặt cửa trước để đảm bảo quần áo được giặt sạch và không làm hỏng máy giặt

Cách sử dụng nước

Một trong những ưu điểm của máy giặt cửa trước là hiệu suất và khả năng tiết kiệm năng lượng. Máy giặt cửa trước sử dụng ít nước hơn đáng kể, chỉ bằng một nửa so với máy giặt cửa trên.

Máy giặt cửa trước còn có khả năng vắt quần áo với tốc độ nhanh vượt trội giúp quần áo nhanh khô hơn và giảm thời gian phơi nếu cần. Nhưng đối với nhiều người khi lần đầu sử dụng, mực nước trong máy quá thấp khiến người dùng cảm thấy lo lắng khi nhìn vào máy giặt có cảm giác như không có nước gì cả.

Sau khi bạn cho quần áo vào máy giặt cửa trước, máy sẽ xả một lượng nhỏ nước thường ở dưới đáy và khi nước ngấm dần vào quần áo, máy sẽ xả thêm nước để duy trì mực nước. Đối với những máy giặt có tính năng chọn mực nước tự động, máy sẽ tự xác định khối lượng giặt và điều chỉnh mực nước phù hợp. Một số máy giặt cho phép bạn chọn mực nước và khối lượng giặt, tuy nhiên bạn cần đảm bảo tiêu chí tiết kiệm nước mà máy giặt cửa trước được đặt để hoạt động.

Top MOD >>>  Cảm biến Econavi là gì? Tác dụng của cảm biến Econavi trên máy giặt, tủ lạnh Panasonic

Xác định khối lượng giặt

Máy giặt cửa trước có một cách xác định khối lượng giặt khác nhau, không tập trung vào trọng lượng của quần áo mà bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi kích thước của quần áo chiếm trong ngăn giặt. Một chu trình giặt quá đầy và chiếm nhiều không gian trong lồng giặt có thể khiến máy giặt hoạt động không hiệu quả, có thể gây rung, ồn hoặc giảm tuổi thọ của máy giặt do quá tải.

Mặc dù chuyển động nhào lộn của máy giặt cửa trước có tác động nhẹ nhàng hơn chuyển động ly tâm của máy giặt cửa trên, nhưng người dùng vẫn được yêu cầu tuân thủ đầy đủ tất cả các quy tắc kiểm tra trước khi giặt bao gồm kiểm tra túi, đóng khóa kéo và loại bỏ các vật cứng để tránh làm hỏng bên trong máy.

Diện tích quần áo chứa trong lồng giặt quan trọng hơn khối lượng của máy giặt cửa trước

Diện tích quần áo chứa trong lồng giặt quan trọng hơn trọng lượng đối với máy giặt cửa trước

Khử mùi hôi trong máy giặt

Nhiều người sau khi sử dụng máy giặt cửa trước cảm thấy quần áo không được thơm mặc dù vẫn giặt quần áo thường xuyên, vấn đề có thể do lồng máy có mùi ẩm mốc sau vài tháng sử dụng máy. Ngay bây giờ, bảo dưỡng đúng cách là chìa khóa để giữ cho máy giặt cửa trước của bạn không có mùi mốc khó chịu. Việc giữ vệ sinh lồng giặt cần được thực hiện định kỳ vì việc vệ sinh lồng giặt bằng hóa chất chuyên dụng là cần thiết để đảm bảo giặt sạch và an toàn. Hầu hết các máy giặt cửa trước đều có chế độ làm sạch tự động mà bạn có thể dễ dàng vận hành chỉ bằng một nút nhấn.

Top MOD >>>  So sánh tủ lạnh LG GRL392MG và Panasonic NR-NRBR347VSVN

S

Máy giặt cửa trước cần có nút khóa trẻ em để đảm bảo an toàn

Cách sử dụng bột giặt?

Vì máy sử dụng ít nước hơn nhiều so với máy cửa trước nên bạn cần một lượng nhỏ chất tẩy rửa. Quan trọng nhất, bạn cần sử dụng chất tẩy rửa dành cho máy giặt hiệu suất cao như máy giặt cửa trước. Chúng được dán nhãn với các ký hiệu riêng và được sử dụng để tạo ra rất ít bọt khi máy giặt đang chạy.

Quá nhiều bọt và bọt xà phòng thực sự khiến máy giặt cửa trước dễ bị trục trặc, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Các bọt khí sẽ tràn vào bên trong máy giặt và có thể phá hủy các hệ thống điện tử, hơn nữa, với mực nước thấp hơn trong chu trình xả, bọt khí và bột giặt sẽ không được xả ra ngoài.

Một số máy giặt có ngăn chứa bột giặt giúp phân phối dần lượng bột giặt phù hợp cho mỗi lần giặt tương ứng. Nếu bạn có thêm chất tẩy rửa cho mỗi lần chạy, hãy sử dụng không quá một thìa xà phòng chuyên dụng. Nếu sản phẩm có nồng độ gấp đôi sử dụng khoảng hai muỗng cà phê, nếu chất tẩy rửa có nồng độ gấp ba lần, chỉ sử dụng một muỗng cà phê.

Quy tắc tương tự là sử dụng một lượng rất nhỏ thuốc tẩy hoặc nước xả vải. Một muỗng canh nước xả vải là đủ cho một lượng tối đa của máy giặt cửa trước. Đối với thuốc tẩy clo, hai muỗng canh đối với dạng hòa tan hoặc 1 muỗng canh đối với sản phẩm đậm đặc.

Top MOD >>>  Nên chọn đèn sưởi nhà tắm 2 bóng Sunhouse hay Braun ?

Đối với các loại bột giặt dạng túi sử dụng một lần, nên đặt dưới đáy máy giặt trước khi lấy quần áo ra để chúng được hòa tan tốt.

HH

Theo Laundry

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời