Hướng dẫn sử dụng máy ảnh kỹ thuật số cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng máy ảnh kỹ thuật số cho người mới bắt đầu

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Chuẩn bị trước khi sử dụng máy ảnh kỹ thuật số

Khi bạn lần đầu tiên mua nó máy ảnh kĩ thuật sốKhông, bạn cần kiểm tra xem có đầy đủ thiết bị đi kèm hay không, danh sách các thiết bị này được in trên hộp. Nếu không có gì thay đổi, cơ bản sẽ là: dây đeo, pin, sạc, dây USB, dây AV, thẻ nhớ, CD chương trình và sách hướng dẫn.

sử dụng máy ảnh kỹ thuật số
Thiết bị có máy ảnh kỹ thuật số

Xem hướng dẫn sử dụng để biết thông tin máy, vị trí và chức năng của các nút. Trong thời gian này, bạn có thể lắp pin vào thiết bị sạc để sạc. Gắn dây đeo nếu muốn. Sau đó lắp pin và thẻ nhớ vào máy. Lưu ý hướng và ánh sáng chính xác.

Các thao tác cơ bản khi sử dụng máy ảnh kỹ thuật số

 • Tùy theo kích thước của máy sẽ có cách cầm máy khác nhau nhưng cách cầm chuẩn nhất là cầm máy bằng tay phải, lòng bàn tay áp sát vào thân máy, các ngón tay cầm. mặt trước của máy, ngón trỏ được đặt. đặt nút chụp trong khi ngón tay cái ở vị trí Thu phóng và được sử dụng để vận hành các nút phía sau thú vị. Tay trái chủ yếu để đỡ máy ảnh và sử dụng một số nút ở cạnh trái, lưu ý không dùng tay che đèn Flash hoặc ống kính.
sử dụng máy ảnh kỹ thuật số
Cách giữ hiệu chuẩn chuẩn
 • Nhấn nút Bật / Tắt để bật máy nếu máy sử dụng nút ấn hoặc chuyển sang vị trí Bật nếu máy sử dụng công tắc. Lưu ý khi bật máy lên thì ống kính sẽ chảy ra, tránh để ống kính chạm vào tay hoặc các vật khác.
 • Đặt hoặc chuyển nút trạng thái sang vị trí chụp.
 • Nhấn nút Hiển thị để điều khiển chế độ chuyển đổi của màn hình LCD.
 • Thông thường khi mới mở máy, màn hình Date and Time sẽ hiện ra để hỏi ngày giờ chính xác. Chỉnh ngày giờ hiện tại cho thiết bị bằng cách nhấn nút mũi tên lên, xuống hoặc trái để chọn và cuối cùng nhấn nút Ok hoặc Set để chấp nhận.
 • Chuyển nút chọn chế độ chụp (Mode) sang chế độ muốn chụp, đối với người mới nên để chế độ tự động (Auto).
 • Nhấn nút Zoom – (W) hoặc + (T) để phóng to và thu nhỏ một cách thích hợp. Bạn có thể nhìn vào màn hình LCD hoặc kính ngắm tùy thích.
 • Nhấn nhẹ nút chụp xuống nửa chừng để lấy nét tự động (Focus), giữ tay trong vài giây khi đèn xanh trên màn hình (hoặc cạnh kính ngắm) xuất hiện, bạn có thể nhấn hết nút chụp để chụp. Lưu ý rằng nếu đèn xanh nhấp nháy thì không nên chụp vì đó là tín hiệu cho thấy máy ảnh không thể lấy nét và ảnh sẽ bị mờ.
sử dụng máy ảnh kỹ thuật số
Nút chụp
 • Hầu hết máy ảnh kỹ thuật số Tất cả đều có nút mũi tên bốn chiều, chủ yếu dùng để di chuyển các vùng chọn trên màn hình, ngoài ra có thể chọn nhanh một vài chức năng tùy theo chế độ hiện tại.
sử dụng máy ảnh kỹ thuật số
Điều khiển

Đánh giá hình ảnh

 • Sau khi chụp, hình sẽ hiển thị trên màn hình trong vài giây, bạn có thể xem để đánh giá hình ảnh thực tế. Nếu không xem kịp hoặc muốn xem lại nhiều hình ảnh khác, hãy nhấn hoặc chuyển nút trạng thái sang vị trí xem (hoặc có thể sử dụng nút xem nhanh nếu có). Sử dụng các nút mũi tên trái và phải để chuyển đổi hình ảnh và nhấn Zoom để phóng to và thu nhỏ. Xóa ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác.
sử dụng máy ảnh kỹ thuật số
Đánh giá hình ảnh
 • Đặt hoặc chuyển nút trạng thái sang vị trí chụp để tiếp tục.
 • Sau một thời gian dài không hoạt động, màn hình LCD có thể tự động tắt để tiết kiệm năng lượng, nếu muốn chụp ảnh, bạn chỉ cần nhấn một nút bất kỳ (thường là nút chụp), màn hình sẽ trở lại bình thường.
 • Tắt thiết bị bằng cách chuyển nút sang Tắt hoặc nhấn nút Bật / Tắt và giữ trong vài giây.
 • Sau khi chụp ảnh sẽ được lưu vào thẻ nhớ, bạn có thể tắt máy tháo thẻ nhớ ra và in hoặc copy vào máy tính tùy ý.

Trên đây là các bước cơ bản dành cho những người lần đầu Máy ảnh Kỹ thuật số, còn vô số chức năng khác đang chờ bạn khám phá. Chúc bạn sớm trở thành một nhiếp ảnh gia tài năng!

Top MOD >>>  Nên mua Bphone hay BlackBerry Passport?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời