Hướng dẫn sử dụng màn hình tivi thành màn hình máy tính hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng màn hình tivi thành màn hình máy tính hiệu quả

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Các dòng tivi LCD, LED, smart tivi đều có rất nhiều cổng kết nối cho phép bạn kết nối với màn hình máy tính một cách nhanh chóng và tiện lợi để phục vụ nhu cầu sử dụng khi cần thiết. Rõ ràng một màn hình lớn sẽ giúp bạn trình chiếu báo cáo nhanh chóng trong các cuộc họp hay giải trí cho mọi người bằng những video, bộ phim hấp dẫn.

Cổng giữa máy tính và TV

Các cổng kết nối bạn cần quan tâm chính là các cổng kết nối trên tivi, chúng ta có thể chia thành 2 loại: tivi đời cũ cho phép kết nối cổng VGA và DVI, cổng DVI cho chất lượng hình ảnh cao hơn, nhưng cả 2 cổng này đều không cho phép truyền âm thanh đâu bạn nhé. Sẽ cần thêm loa nếu bạn muốn phát âm thanh to hơn từ máy tính xách tay của mình.

Cổng kết nối HDMI thường được sử dụng để kết nối máy tính xách tay với TV

Cổng kết nối HDMI được sử dụng phổ biến để kết nối máy tính xách tay với TV

Trong khi đó, những chiếc TV cao cấp hơn sẽ có cổng kết nối HDMI để truyền tải cả âm thanh và hình ảnh từ máy tính, laptop lên TV thông qua cáp HDMI. Chất lượng ảnh tải lên khá tốt.

Độ phân giải của hình ảnh phát lại

Khi phát hình ảnh từ máy tính xách tay lên TV, bạn sẽ cần chú ý đến độ phân giải của hình ảnh mà bạn phát. Do kích thước màn hình của tivi thường lớn hơn rất nhiều so với máy tính, nên nếu chất lượng hình ảnh từ nguồn phát không tốt thì khi hiển thị trên tivi sẽ bị nhòe hoặc mờ.

Top MOD >>>  Có nên mua tủ lạnh Sanyo cũ giá rẻ không?

Kết nối máy tính xách tay của bạn với TV

Kết nối máy tính xách tay của bạn với TV

Nói một cách rõ ràng, độ phân giải có nghĩa là số lượng pixel được đóng gói trong 1 inch vuông của màn hình. Màn hình 15,6 inch có cùng số điểm ảnh với màn hình tivi 32 inch, nhưng màn hình máy tính có mật độ điểm ảnh cao hơn nhiều (141,21 ppi) so với tivi (68,84 ppi).

Do đó, kích thước màn hình TV càng lớn thì mật độ điểm ảnh càng ít. Trong khi đó, tivi hiển thị hình ảnh, chữ, số… trông sẽ mờ và khó đọc nên bạn sẽ cần những video, hình ảnh có độ phân giải lớn để có trải nghiệm tốt hơn.

Những chiếc tivi màn hình lớn sẽ phù hợp với nhiều nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc so với việc sử dụng máy chiếu thông thường hay không. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cụ thể trong từng trường hợp khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.