Hướng dẫn sử dụng chân máy ảnh hiệu quả nhất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nên trang bị loại chân máy nào?

Giá ba chân (chân máy) gồm 2 phần: phần đầu xoay và phần chân máy. Có nhiều loại chân máy để bạn lựa chọn, từ chân máy điện thoại đến chân máy ảnh với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên mua một chân máy tốt, chắc chắn phù hợp với bộ Máy ảnh của bạn. Thà mua một lần đáng giá hơn mua nhiều lần vì là loại dởm, hơn nữa nếu chân máy tốt sẽ đảm bảo an toàn cho máy của bạn trong môi trường gió, mấp mô … Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng để bạn lựa chọn từ Manfrotto, Benro, Velbon, Lụa …

Hướng dẫn sử dụng chân máy hiệu quả nhất

Hình dung thành phần của bức ảnh của bạn

Bạn cần xem xét chủ thể từ nhiều góc độ khác nhau để chọn góc chụp lý tưởng. Bố cục ảnh dưới nhiều góc độ khác nhau giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn. Bằng cách chọn góc và hình dung bố cục của bức ảnh sẽ cho bạn bức ảnh đẹp nhất.

Điều chỉnh chân máy đúng cách

Để có không gian đứng thoải mái khi chụp, bạn nên hướng chân máy về phía đối tượng quan tâm. Giá ba chân tạo chân máy sẽ giúp cân bằng máy ảnh trong khi chụp.

Trọng lượng như nhau ở cả ba chân

Một giá đỡ thẳng đứng ở trung tâm là thân của giá ba chân. Điểm bắt đầu của xi lanh nằm ngay dưới điểm đặt máy. Để đảm bảo trọng lượng máy được phân bổ đều cho ba chân, bạn cần đặt trụ giữa theo phương thẳng đứng hướng xuống và vuông góc với mặt đất. Sử dụng thước kẻ gắn với trụ giữa có thể giúp bạn điều chỉnh chân máy chính xác và hiển thị cho bạn mức độ chính xác để bắt đầu.

Top MOD >>>  Sử dụng máy hút mụn như thế nào là đúng cách

Tránh mở rộng hỗ trợ trung tâm

Độ ổn định của trụ giữa kém hơn nhiều so với chân máy, vì vậy bạn chỉ nên kéo dài trụ giữa khi đã thử tất cả các tùy chọn. Việc kéo căng này thường gây ra một số cản trở trong việc điều chỉnh giá đỡ đến độ cao hoàn hảo. Bạn chỉ cần lưu ý rằng vai trò chính của chân máy là giúp bạn chụp được những hình ảnh sắc nét nhất có thể.

Gối chữ L

Phần còn lại chữ “L” là một loại giá đỡ đặc biệt được sử dụng để gắn máy ảnh vào đầu chân máy. Nó có hình dạng giống chữ “L” và cho phép bạn định vị máy ảnh theo hướng chụp ảnh chân dung, trong khi vẫn giữ máy ảnh ở giữa chân máy.

Gối chữ L có hai ưu điểm chính: nó duy trì trọng lượng trung tâm nơi giá ba chân hỗ trợ tốt nhất (ngay chính giữa giá ba chân) và cung cấp cho bạn chiều cao vài inch khi bạn chụp. ảnh định hướng chân dung. Vài inch dư thừa này có thể tạo ra hoặc phá vỡ một bức ảnh.

Tăng thêm trọng lượng để có chân máy vững chắc hơn

Với một chân máy tốt, để đảm bảo độ ổn định sẽ cho phép người dùng gắn thêm một trọng lượng như ba lô để định tâm tốt hơn cho chân máy ổn định và ít rung lắc hơn khi sử dụng. Lưu ý rằng trọng lượng của hệ thống treo không quá nặng và chân máy phải đủ chắc chắn và được đặt trên một bề mặt chắc chắn.

Top MOD >>>  Review máy tăm nước có hiệu quả không, hướng dẫn cách dùng đúng

Bài viết trên vừa chia sẻ một số cách sử dụng chân máy tốt nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn, hãy trang bị cho mình một chiếc chân máy để trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn khi chụp ảnh nhé!