Hướng dẫn lắp đặt loa siêu trầm trong dàn âm thanh karaoke

Hướng dẫn lắp đặt loa siêu trầm trong dàn âm thanh karaoke

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Dưới đây sẽ là những tiêu chí mà bạn cần quan tâm đầu tiên trong việc sử dụng loa siêu trầm

Sử dụng

Loa trầm

Sử dụng loa siêu trầm cho mục đích nào?

Bạn cần xác định rõ mục tiêu sử dụng dàn âm thanh là gì? cho gia đình, âm thanh hội trường, hội thảo, sân khấu… .. qua đó lựa chọn thiết bị phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sơ đồ cài đặt hệ thống

Trước hết, bạn cần tham khảo không gian lắp đặt và đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp đặt thiết bị đúng cách. Thông thường loa sẽ cho âm thanh hay nhất khi được đặt cách tường 1,8m. Quyết định xem nên sử dụng phân tần phụ hay phân tần thu vì phân tần (chia tần số âm thanh thành trình điều khiển tương ứng) sẽ giúp bạn kết hợp một loạt tần số giữa loa phụ và loa chính.

Vị trí

Di chuyển phụ vào vị trí trên một tấm thảm dành riêng cho nó. Chú ý đặt mặt phải tiếp giáp với thảm để tránh gây sát thương cho những người lái xe ở hai bên. Bạn cũng cần lưu ý đặt cách tường ít nhất 30 cm.

Kết nối thiết bị

Đo chiều dài dây cần thiết từ bộ thu đến bộ phụ, sau đó thêm một đoạn để chùng. Nếu kết nối theo cấp độ đường truyền (sử dụng bộ phân tần trên phụ hoặc bộ thu), bạn sẽ cần một dây tín hiệu âm thanh tiêu chuẩn với giắc cắm RCA ở mỗi đầu. Chạy dây từ đầu ra loa siêu trầm của bộ thu đến đầu vào mức đường dây của phụ. Nếu bạn thích sử dụng kết nối mức loa, bạn phải sử dụng nhiều dây loa, đặc biệt là khi loa sub ở xa loa. Để làm điều này, bạn cần phải chạy dây từ kênh trái / phải của máy thu đến sub và từ đó đến loa.

Top MOD >>>  Tủ lạnh Samsung RT38FEAKD giữ lạnh đến 5 giờ sau khi mất điện

Kết nối loa siêu trầm

Chú ý tắt hệ thống khi kết nối loa siêu trầm

Sau đó chúng tôi sẽ kết nối dây của các thiết bị. Hãy cẩn thận để giữ cho hệ thống tắt. Bật điều khiển phân tần lên tần số cao nhất, giảm âm lượng và đặt điều khiển pha thành 0. Nếu hướng dẫn đi kèm với cài đặt đề xuất thiết bị, hãy làm theo chúng trước. Cắm dây nguồn, đảm bảo âm lượng trên đầu thu được vặn nhỏ hoàn toàn, sau đó bật hệ thống và sub.

Phân phối tần số

Giảm điều khiển tần số cắt cho đến khi loa trái / phải và loa phụ phát ra âm thanh giống như các nguồn riêng biệt. Sau đó vặn bộ điều khiển lên cho đến khi âm thanh hòa quyện. Với loa nhỏ, ít âm trầm, bạn có thể phải vặn to, trong khi với loa lớn, hãy vặn nhỏ rồi lên cho đến khi cảm thấy hợp lý.

Giai đoạn

Đối với sub có công tắc bật hai vị trí cho pha, xen kẽ giữa cài đặt 0 và 180 độ sẽ giúp bạn tìm được cài đặt có âm trầm tốt nhất ở tư thế ngồi. Nếu phụ có núm điều chỉnh pha, hãy vặn nó cho đến khi âm trầm đột ngột lớn hơn.

Lựa chọn

Cần nghe thử để biết vị trí đặt loa đã hợp lý hay chưa, có thể dùng đĩa test và một phần mềm để đo mức âm thanh. Nếu không, hãy nghe thử nếu cần để thay đổi vị trí và cài đặt loa.

Top MOD >>>  TV LED Sony KDL40W600B: Khám phá muôn vàn nội dung trực tuyến

Đặt bộ thu phát hai kênh, sau đó phát các bản nhạc thử nghiệm ở âm lượng trung bình. Vặn loa sub thật to cho đến khi cảm thấy nó hòa quyện với âm thanh phát ra từ loa.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.