Hướng dẫn làm sạch lưới lọc của van cấp nước máy giặt

Hướng dẫn làm sạch lưới lọc của van cấp nước máy giặt

Lưới lọc của van cấp nước giặt sẽ bị bẩn sau một thời gian nhất định và phải được làm sạch. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy lọc nước đúng cách và cách sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho máy lọc nước.

Đầu tiên Tại sao bộ lọc van cấp nước phải được vệ sinh thường xuyên?

Thiết bị lọc nước là bộ phận có nhiệm vụ loại bỏ cặn bẩn ra khỏi nguồn nước đầu vào và đảm bảo nguồn nước sạch để rửa hiệu quả. Điều này nằm trên van cấp nước của máy giặt.

Máy lọc nước có thời gian vệ sinh máy dài hay ngắn tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào, tốt nhất là sau 3 – 5 tháng sử dụng hoặc khi máy được công nhận. máy bơm nước dài, Nước chảy chậm, Giọt, Người sử dụng nên kiểm tra lưới lọc để đảm bảo máy hoạt động ổn định.

Tại sao bộ lọc van cấp nước phải được vệ sinh thường xuyên?

2Các bước làm sạch

Video hướng dẫn vệ sinh lưới lọc

Top MOD >>>  Hướng dẫn 2 cách đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày

Bước 1: Cắm nguồn cấp nước vào máy giặt.

Khóa nguồn nước trong máy

Bước 2: Nhấn nút On / Off trên bảng điều khiển để khởi động máy. Để máy chạy ở chế độ giặt bình thường trong khoảng 40 giây để nước trong ống cấp nước thoát ra.

Chú ý: Không để quần áo trong lồng giặt.

Khởi động máy trong 40 giây

Bước 3: Tắt máy giặt sau 40 giây.

Để máy chạy trong 40 giây rồi tắt

Bước 4: Ngắt kết nối máy giặt khỏi nguồn điện.

Rút phích cắm điện

Bước 5: Nới lỏng đai ốc và tháo ống cấp nước.

Tháo ống cấp nước

Bước 6: Sử dụng một cặp kìm để kéo nhẹ lưới lọc ra khỏi đầu vào nước của máy giặt.

Cẩn thận tháo đầu lọc khỏi van cấp nước

Bước 7: Dùng một bàn chải nhỏ để làm sạch lưới lọc và rửa bằng nước cho đến khi sạch hoàn toàn. Khi vệ sinh, tránh làm thủng hoặc rách màn lọc của van cấp nước.

Chú ý: Người sử dụng không nên sử dụng chất tẩy rửa vì sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bộ lọc.

Dùng bàn chải nhỏ để làm sạch

Bước 8: Lắp lại bộ lọc và vặn chặt đai ốc trên ống cấp nước.

Đặt bộ lọc trở lại vị trí

3Việc sử dụng nó kéo dài tuổi thọ của sàng

  • Quan sát tốc độ nước chảy qua quá trình sử dụng: Nếu nước bơm vào máy lâu ngày chảy chậm, nước chảy không vào có nghĩa là van cấp nước hoặc lưới lọc của van cấp nước có vấn đề. Người sử dụng nên kiểm tra nguồn nước và vệ sinh bộ lọc đúng cách.
  • Làm sạch định kỳ: Vệ sinh ít nhất 3 tháng một lần để máy hoạt động lâu dài và ổn định.
  • Thay thế bộ lọc nếu nó bị hỏng hoặc bị rách: Người dùng nên thay bộ lọc mới cho máy và mua đúng kích thước mắt lưới của hãng máy giặt sử dụng.
Top MOD >>>  Những thói quen sử dụng tủ lạnh sai cách dễ gây ngộ độc

Kiểm tra máy giặt thường xuyên

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm về cách vệ sinh bộ lọc trên van cấp nước để tránh những sự cố khó chịu khi sử dụng máy giặt. Mọi thắc mắc hoặc có câu hỏi cần được giải đáp các bạn để lại bình nhé. Bình luận dưới bài viết!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *