Hướng dẫn làm bánh Pizza bằng lò vi sóng siêu đơn giản

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mua Pizza ở cửa hàng vừa đắt vừa không đúng khẩu vị nên nhiều bà nội trợ lựa chọn hình thức tự làm Pizza tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa tiết kiệm khẩu vị cho các thành viên trong gia đình.

Dưới đây, Vzone hướng dẫn bạn cách làm bánh pizza bằng lò vi sóng đơn giản, thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh pizza bằng lò vi sóng

bánh pizza lò vi sóng

Nguyên liệu cho bánh pizza bằng lò vi sóng

Nửa pound bột mì (bạn nên sử dụng bột mì số 11, bột mì đa dụng)

– Nửa thìa men (men tức thì)

– ¼ thìa cà phê đường

– 5 gr muối

– 50ml dầu ô liu (hay còn gọi là dầu ô liu)

– 300ml nước

– Sốt cà chua

– Phô mai

– Nhân bánh (dăm bông, thịt ba chỉ, xúc xích, mực, tôm, hành tây …) tùy ý.

Hướng dẫn cách làm bánh pizza bằng lò vi sóng

Lưu ý để có thể làm bánh pizza thì lò vi sóng phải là lò vi sóng, ví dụ như lò …

Bạn làm bánh pizza theo các bước dưới đây

Đế bánh pizza bằng lò vi sóng

bánh pizza lò vi sóng

vỏ pizza

– Cho men nở vào 1 cốc nước ấm, để khoảng 30 phút rồi trộn bột với phần nước còn lại cho đến khi quyện thành một khối bột có độ ẩm vừa phải. Cho bột vào âu, phủ khăn hoặc màng nilon để bột nghỉ khoảng 20 phút. Lưu ý là dùng tô lớn vì bột sẽ phồng lên tràn ra ngoài.

Top MOD >>>  5 chiếc áo chẳng bao giờ lỗi mốt mà cô gái nào cần có trong ngày thu se lạnh

– Thêm dầu oliu, đường, muối vào trộn đều. Đậy hoặc màng nilon lại và để bột nghỉ thêm 15 phút.

– Rắc 1 lớp mỏng bột áo khô lên mặt bàn sạch. Động tác nhồi là dùng hai tay đẩy bột ra, gập đôi rồi lại đẩy, nhồi khoảng 20 phút cho đến khi bột mịn, đàn hồi. Kiểm tra bột bằng cách ấn thử vào bột, thấy vết lõm là đàn hồi trở lại.

– Thoa dầu oliu vào phần bột vừa nhồi. Cho lại vào âu, dùng khăn ẩm hoặc ni lông đậy lại, để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi. Kiểm tra bột bằng cách dùng tay ấn sâu khoảng 1cm-2cm thấy bột không nở trở lại là được.

– Sau khi lấy bột ra, dùng tay ấn nhẹ cho bột bớt lại, chia thành 3 phần bằng nhau. Chúng ta sẽ có 3 đế bánh pizza, tha hồ thử các kiểu nhân của lò vi sóng.

– Lau mặt bàn, rắc lên trên một lớp bột mì mỏng, cho từng viên nhân vào, vo tròn, dùng ngón tay ấn nhẹ hoặc ấn nhẹ để tạo thành hình tròn mỏng, tùy theo độ dày bạn muốn bánh pizza của mình. Lấy một cái đĩa để chọc nhẹ vào đế bánh. Đậy ni lông để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Nhân bánh pizza bằng lò vi sóng

Trong số các dòng sản phẩm lò vi sóng có nướng, các thương hiệu như lò vi sóng Sharp có nướng, lò vi sóng Electrolux có nướng, lò vi sóng Samsung có nướng …

Top MOD >>>  BẾP NHÀ VIỆT – ĐỊA CHỈ MUA THIẾT BỊ NHÀ BẾP UY TÍN GIÁ TỐT NHẤT

– Cho bột lên khay nướng, phết 1 lớp sốt cà chua, tương cà hay sốt gì tùy ý.

– Đặt những viên nhân nhỏ và đã chín lên trên. Những loại nhân này nên được xào và nêm gia vị nhẹ để có một chiếc bánh pizza đậm đà. Thường thì có dứa, hành tây, ngô hạt, nấm, ớt dứa, mực thái mỏng, tôm thái mỏng, thịt hun khói …

– Rắc phô mai Mozzarella bào mỏng lên trên.

Pizza bằng lò vi sóng

bánh pizza lò vi sóng

Pizza bằng lò vi sóng

– Bạn cho bánh pizza vào lò vi sóng, bật chế độ cô gái trong 15 phút. Phô mai chảy tràn là được.

– Sau đó bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp, tráng một lớp dầu mỏng rồi cho bánh pizza vào nướng trên lửa nhỏ cho đến khi phần đế có màu vàng nâu.

Pizza lò vi sóng có lớp vỏ vàng ruộm, giòn rụm, phần nhân mềm, thơm và thấm gia vị đậm đà. Làm bánh pizza bằng lò vi sóng rất dễ dàng và đơn giản, đây chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của cả gia đình. Tham khảo thêm cách nướng Pizza bằng chảo có thể bạn chưa biết mà Topgia.vn giới thiệu để có những món ăn ngon và nhanh nhất.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN