Hướng dẫn kiểm tra máy ảnh đã qua sử dụng nhanh chóng, hiệu quả

Hướng dẫn kiểm tra máy ảnh đã qua sử dụng nhanh chóng, hiệu quả

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Kiểm tra cơ thể

1. Kiểm tra ngoại hình của bạn

Dựa vào mắt thường để đánh giá cao su mòn nhiều hay ít, ốc vít có vạch nhả không vì bề ngoài sẽ tương ứng với số lần chụp. Không thể xảy ra máy ảnh cũ nhưng số lần bắn quá ít và ngược lại.

2. Kiểm tra nội thất

Kiểm tra cảm biến có nhiều điểm chết hay không bằng cách đóng nắp thân máy, để ISO 100 hoặc 200, tốc độ màn trập 30 giây. Sau đó phóng to bức ảnh vừa chụp để xem có các ngôi sao (điểm chết) trên nền đen hay không.

3. Kiểm tra cơ chế hoạt động

  • Gắn ống kính Máy ảnh, chụp và kiểm tra lấy nét (AF / MF) có hoạt động tốt hay không, chủ yếu là kiểm tra AF. Lấy nét xa, gần, trung xem có chuẩn hay không?
  • Cuối cùng là các bộ phận khác như đèn flash, chân đèn flash và các nút bấm có hoạt động, đàn hồi hay không và chú ý xem có bị mờ chữ hay không.

4. Kiểm tra màn hình

Bạn kiểm tra xem màn hình có điểm chết, bong bờ hay bị móp méo hay không, máy có hỗ trợ cảm ứng không thì bạn cũng nên chú ý test cảm ứng.

Về việc kiểm tra ống kính (lens).

  • Kiểm tra vỏ bên ngoài và các thấu kính trước và sau để xem chúng đã bị tách rời hay chưa, đồng thời kiểm tra xem bờ biển có bị tắt hay không.
  • Kiểm tra nấm mốc, bụi và rễ tre bằng cách sử dụng đèn flash điện thoại của bạn hoặc bất kỳ ánh sáng nào khác có thể có nắng, dùng tay vặn hết khẩu độ và chiếu vào Ống kính máy ảnh Xem bên trong có bụi, mốc hay rễ tre không. Ngoài ra còn có hiện tượng mù thấu kính, hãy chú ý xem kính có còn nhìn rõ không.
  • Kiểm tra ống kính đã bị tháo rời hay chưa bằng cách kiểm tra các vít trên ống kính, lưu ý tem bảo hành trên các vít xem có bị rách hay không, Một số trường hợp tháo ống kính ra để lau sạch nấm mốc, rễ tre hay bụi bẩn nếu người bán nói ống kính bị hở, bạn hãy hỏi nơi tháo ống kính và nhớ hỏi kỹ.
  • Kiểm tra lấy nét: kiểm tra kỹ chức năng Lấy nét tự động (AF) cũng như chức năng Lấy nét thủ công (MF) để xem vòng lấy nét có trơn tru hay chắc chắn không. Nếu là ống kính zoom, bạn nên kiểm tra vòng zoom có ​​trơn tru hay không, vòng zoom có ​​bị nứt hay không. Lấy nét có chuẩn hay không, đặc biệt là test ở khẩu độ lớn nhất xem có lấy nét hay không /
  • Kiểm tra thấu kính có bị rơi hay không bằng cách kiểm tra bên ngoài xem có bị móp méo hay trầy xước gì không, để khi rơi kính sẽ ảnh hưởng đến thấu kính cũng như chức năng lấy nét của thấu kính.

Trên đây là cách kiểm tra máy ảnh đã qua sử dụng Cách nhanh nhất, hiệu quả nhất nhưng nếu bạn không rành về camera thì hãy nhờ người kiểm tra giúp bạn. Hoặc để chắc chắn bạn có thể đề nghị test máy một thời gian, nếu trong quá trình test máy có vấn đề gì thì bạn hãy đổi máy.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn mua được một chiếc máy ảnh cũ ưng ý. Chúc bạn mua sắm thành công!

Top MOD >>>  Đánh giá máy ảnh tầm trung FujiFilm X-E1

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.