Hướng dẫn khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone nhanh chóng

Hướng dẫn khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone nhanh chóng

Ứng dụng điện tử Bluezone được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế ra mắt ngày 18/4/2020. Đây là ứng dụng cảnh báo người dùng nếu họ đã tiếp xúc gần với người mắc bệnh COVID-19 để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. Bài viết sau đây nhanh chóng dẫn đến lời giải thích y tế về ứng dụng Bluezone.

Bluezone là một ứng dụng dành cho điện thoại chạy iOS và Android, có khả năng theo dõi nhanh chóng Những người có nguy cơ nhiễm Covid-19. Đồng thời, bạn cảnh báo nếu người dùng tiếp xúc gần với người bị nhiễm coronavirus.

Bluezone sử dụng công nghệ Định vị Năng lượng Thấp bằng Bluetooth. Các điện thoại được cài đặt ứng dụng này sẽ trao đổi tín hiệu với nhau trong khoảng cách 2 m và lưu nhật ký liên lạc.

Đầu tiênKhai báo y tế tổng quát

Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt / cập nhật ứng dụng

  • Tải ứng dụng bằng cách truy cập https://www.bluezone.gov.vn
  • Tải xuống ứng dụng trên iOS: Tại đây.
  • Tải xuống ứng dụng trên Android: Tại đây.

Bước 2: Bao gồm số điện thoại và thông tin liên hệ cho Bluezone

Top MOD >>>  Top 10 bài hát hay nhất của Bích Phương nhất định bạn phải nghe

Chọn chức năng tính trên màn hình bắt đầu “Tuyên bố sức khỏe”.

Chọn chức năng

Bluezone sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để đăng ký thông tin. Sau khi nhập số điện thoại, bật Cam kết và nhấn Tiếp tục sau đó người dùng nhận được mã OTP để xác thực trên số điện thoại đã gửi. Bạn nhập mã này vào trường. Kết quả xác thực OTP thành công được hiển thị trên màn hình. Chọn Đồng ý để đóng thông báo.

Xác thực OTP

Khi bạn đăng ký lần đầu tiên, bạn sẽ cần cung cấp thêm thông tin như họ và tên và địa chỉ của bạn. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là điền thông tin chính xác, đánh dấu để xác nhận và sau đó. nhấn Gửi. Thông báo Thông tin cá nhân thành công sẽ hiển thị trên màn hình. nhấn Đồng ý để tắt thông báo.

Đăng ký dữ liệu cá nhân

Bước 3: Đưa ra một tuyên bố y tế

1. Người dùng có thể khai báo sức khỏe của mình bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh và chọn ô “Giải thích Cho” khi khai báo sức khỏe cho người khác.

2. Mục “Họ và tên: Ghi họ và tên (viết hoa) của người được bác sĩ kê khai.

3. Mục “Số CMND / CCCD”: Không bắt buộc.

4. Mục “Năm sinh”; “Tình dục”; “Quốc tịch”: Ghi năm sinh, quốc tịch (theo hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân, thẻ CCCD) và chọn giới tính “nam” hoặc “nữ”.

5. Mục “Địa chỉ liên hệ tại Việt Nam”: Ghi Tỉnh, Quận / Huyện, Thành phố / Giáo xứ, Số nhà tại Việt Nam của người đăng ký khám chữa bệnh kèm theo số điện thoại liên hệ.

6. Sức khỏe, lịch sử liên lạc, lịch sử đi lại: Chọn “có” hoặc “không” cho mỗi câu hỏi.

Top MOD >>>  Những địa điểm vui chơi cho bé nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi tại TPHCM, Hà Nội

Sau khi điền, vui lòng nhấn đưa ra lời giải thích để hoàn thành quy trình báo cáo.

Bước 3: Thực hiện một tuyên bố y tế

2Giải thích chuyển động trong nước

Làm theo các hướng dẫn này:

Bước 1: Cung cấp số điện thoại liên hệ

Chọn chức năng “Tuyên bố trong nước” và bao gồm số điện thoại mà bạn đang khai báo.

Chọn chức năng

Bước 2: Thực hiện đăng ký trong nước

1. Tại mục “Phương tiện di chuyển trong nước”, hãy chọn phương tiện di chuyển mà bạn đã từng sử dụng để di chuyển (máy bay, ô tô, tàu hỏa, tàu thủy, cá nhân).

2. Nhập các trường Khởi hành / Điểm đến và nhập địa chỉ, thời gian và phương tiện di chuyển đến địa điểm này (số ghế, số hàng).

3. Người sử dụng có thể lựa chọn khai báo sức khỏe bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh và chọn ô “Giải thích cho” khi khai báo sức khỏe cho người khác.

4. Mục “Họ và tên: Ghi họ và tên (viết hoa) của người được bác sĩ kê khai.

5. Mục “Số CMND / CCCD”: Không bắt buộc.

6. Mục “Năm sinh”; “Tình dục”; “Quốc tịch”: Ghi năm sinh, quốc tịch (theo hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân, thẻ CCCD) và chọn giới tính “nam” hoặc “nữ”.

7. Mục “Địa chỉ liên hệ tại Việt Nam”: Ghi đầy đủ tỉnh, huyện, thành phố / thị xã, số nhà tại Việt Nam của người đăng ký KCB kèm theo số điện thoại liên hệ.

Cuối cùng bạn nhấn đưa ra lời giải thích để hoàn thành quy trình báo cáo.

Bước 2: Đăng ký trong nước

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ: Nghị định 89/2018 / NĐ-CP của Chính phủ, Công văn 987 / BYT-DP của Bộ Y tế. Thông tin được cập nhật vào 18/06/2021có thể thay đổi theo thời gian.

Top MOD >>>  8 lợi ích từ 5 phút chạy bộ mỗi ngày

Để đánh thức tinh thần phòng chống dịch bệnh, khi ra / vào nơi công cộng qua ứng dụng app di động, người dân cần cài đặt và khai báo sức khỏe qua mã QR code: “Vietnam Health statement (VHD)”, “Bluezone”, “Ncovi” trên điện thoại thông minh .

Kết nối, tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng VHD, Ncovi, Bluezone và xây dựng các công cụ quản lý, khai thác dữ liệu để phân tích, theo dõi, dự báo dịch bệnh để báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Trung ương và địa phương.

Xem thêm:

  • Cách phân biệt các đối tượng tiếp xúc với Covid-19, cách xử lý và cách ly đúng cách
  • Những sản phẩm mà bạn không thể thiếu trong mùa dịch bệnh
  • Biết Thói Quen Để Tăng Sức Đề Kháng, Hạn Chế Bệnh Corona

Chúng tôi hy vọng các hướng dẫn trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra các giải thích y tế về ứng dụng Bluezone. Hãy cùng nhau nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh để Việt Nam có thể chống lại dịch bệnh và đừng quên đóng góp vào quỹ vắc xin nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *