Hướng dẫn khắc phục tình trạng loa vi tính bị rè

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bất cứ khi nào Loa máy tính Nếu nhà bạn gặp sự cố về âm thanh, hãy bình tĩnh và làm từng bước kiểm tra được liệt kê dưới đây, rất có thể sự cố sẽ được khắc phục dễ dàng.

Bước 1: Kiểm tra xem âm lượng hệ thống có ở mức 0% không?

Bước 2: Tắt máy tính và Khởi động lại hệ thống. Có thể Windows sẽ tự khắc phục lỗi này.

Bước 3: Tắt máy tính và tắt nguồn, kiểm tra dây nối từ loa với ổ cắm trên bo mạch chủ, dây nguồn của loa, công tắc nguồn của nói Phía sau, loa Núm chỉnh âm lượng …

Bước 4: Thông thường card âm thanh đi kèm với trình kiểm tra thiết bị trong trình điều khiển. Khởi động nó lên và chạy thử nghiệm hoàn chỉnh.

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn cài đặt hệ thống mới, bạn thay thế một card âm thanh khác hoặc nâng cấp card âm thanh để thay thế một card tích hợp:

Bước 1: Xác minh rằng loa được kết nối với đúng giắc cắm và điểm tiếp xúc giữa card và main. Đã tắt âm thanh trên bo mạch chưa?

Bước 2: Xác minh chính xác rằng thẻ bạn vừa lắp vào có tương thích với bo mạch chủ hiện tại của bạn thông qua tài liệu được cung cấp. Tất cả các thiết bị không được liệt kê có thể không đảm bảo khả năng tương thích.

Bước 3: Xóa trình điều khiển, khởi động lại hệ thống và cài đặt lại trình điều khiển từ đĩa trình điều khiển đi kèm với card âm thanh hoặc chính.

Bước 4: Xóa trình điều khiển, tắt máy máy vi tínhCắm card âm thanh vào một cổng PCI khác, cài đặt trình điều khiển và dò lại thiết bị bình thường.

Bước 5: Cuối cùng, nếu vẫn không có kết quả, có thể trình điều khiển của bạn không khớp với card âm thanh. Nếu là driver có trong sound card, nguyên nhân còn lại là do sound card bị lỗi, bạn cần mang đến nơi bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

Nếu sự cố xảy ra trong khi hệ thống hoạt động tốt trước đó:

Trường hợp 1: Có thể bạn đã cài đặt xung đột phần mềm. Nguyên nhân là do các thành phần .dll trong phần mềm không tương thích với bộ điều hợp âm thanh, hoặc nó ghi đè, xóa tệp .dll của bộ điều hợp âm thanh. Để khắc phục điều này, hãy thử gỡ bỏ trình điều khiển bộ điều hợp âm thanh và cài đặt lại trình điều khiển.

Trường hợp 2: Sau khi bạn cập nhật trình điều khiển cho nhiều thiết bị trong hệ thống hoặc cập nhật một thiết bị khác dẫn đến xung đột với bộ điều hợp âm thanh trong hệ thống, bạn cũng tiến hành cài đặt lại trình điều khiển cho bộ điều hợp âm thanh. Nếu không được, bạn phải gỡ bỏ tất cả các trình điều khiển đã cập nhật và cài đặt lại các phiên bản cũ ổn định hơn.

Trường hợp 3: Cuối cùng vẫn không khắc phục được sự cố, vấn đề phần cứng, hư card âm thanh trong quá trình sử dụng (rất ít khi xảy ra).

Âm thanh trên máy tính vẫn phát nhưng đĩa CD thì không:

  • Âm thanh trên máy tính là âm thanh kỹ thuật số, được truyền trực tiếp đến bộ chuyển đổi âm thanh thông qua bus. Một số ổ CD-ROM thế hệ cũ yêu cầu cáp bên trong, tức là đường ra âm thanh ở mặt sau của ổ CD-ROM, đến đầu nối âm thanh trên bo mạch chủ (trong các ổ CD-ROM ngày nay không cần). Nếu không có cáp để kết nối, bạn có thể khắc phục tạm thời tình trạng này bằng cách cắm vào giắc cắm tai nghe trên ổ CD-ROM bằng giắc cắm 3 inch và trực tiếp vào cổng Line-in trên bộ chuyển đổi âm thanh.

Một số kênh không phát âm thanh:

  • Kiểm tra xem Điều khiển cân bằng âm thanh trong Âm thanh & Thiết bị có bị lệch sang một bên hay không, nó phải nằm ở giữa để đảm bảo tất cả các kênh được phát đồng đều.
  • Kiểm tra giắc cắm giữa loa (hoặc tai nghe) và đầu ra của bộ chuyển đổi âm thanh, giắc cắm lỏng lẻo có thể dẫn đến hoạt động loa máy tính không nhận đủ tín hiệu để phát đầy đủ tất cả các kênh.
  • Bạn đang sử dụng giắc nối, giắc chuyển đổi mono, giắc chuyển đổi, giắc nối dài, nối dài 2 li (mm) sang 3 li, hoặc 3 li … Có hai loại khác nhau: một loại đảm bảo chất lượng không đổi, một loại chỉ đạt chất lượng mono sau khi kết nối hoặc chuyển đổi.
  • Trình điều khiển thiết bị chưa được cài đặt (mặc dù Windows XP có một thư viện trình điều khiển rất lớn, nó không thể hoàn chỉnh cho tất cả các thiết bị phần cứng luôn được cập nhật) hoặc được cài đặt sai phiên bản. Cài đặt bổ sung hoặc cài đặt lại hợp lý. Khởi động lại để xem kết quả.
  • Một nguyên nhân rất ít khi xảy ra nhưng cũng phải kể đến đó là do amply hoặc loa bị hỏng một kênh, mặc dù các kênh còn lại vẫn hoạt động.
Top MOD >>>  Lưu ý chọn micro không dây karaoke gia đình