Hướng dẫn khắc phục một số lỗi phổ biến trên bàn phím iPhone

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Loại nhanh không xuất hiện

Từ iOS 8, Apple đã giới thiệu đến người dùng chức năng Quick Type – chức năng dự đoán từ và ký tự khi nhập dữ liệu trên bàn phím iPhone. Cơ sở dự đoán của chức năng này dựa trên lịch sử đầu vào của bạn ở trên điện thoại Do đó, điều này rất hữu ích trong trường hợp bạn phải soạn một tài liệu dài, giúp bạn tiết kiệm thời gian đánh máy.

Tuy nhiên, đôi khi chức năng này vô tình biến mất, có thể do bạn vô tình tắt nó đi. Để bật lại, bạn chỉ cần vuốt nhẹ thanh ngang nhỏ phía trên bàn phím.

Bàn phím iPhone bị liệt

Nếu bạn đang thực hiện soạn thảo văn bản trên iPhone và cảm thấy có độ trễ đáng kể giữa việc nhấn bàn phím và văn bản hiển thị trên màn hình, điều đó có nghĩa là bàn phím iPhone đang bị trễ.

Trong một số trường hợp, bạn thậm chí không thể thao tác trên bàn phím iPhone, khi đó bàn phím iPhone tạm thời bị liệt.

Không may bàn phím iPhone bị lag, liệt tạm thời là lỗi không thể khắc phục triệt để, có thể gặp nhiều lần sau này. Tuy nhiên, khi bàn phím điện thoại iphone Khi bị lag, bạn hoàn toàn có thể xử lý bàn phím tạm mượt trở lại bằng cách:

Top MOD >>>  Bảng giá sữa bột Abbott Pediasure mới nhất cập nhật tháng 5/2016

Một mẹo để xử lý tình trạng lag bàn phím iPhone là tắt tính năng đồng bộ Văn bản & Dữ liệu (Documents & Data) trên iCloud.

Để thực hiện việc này, hãy vào Cài đặt> iCloud> Văn bản & Dữ liệu (Documents & Data). Sau đó, bạn thử lại bàn phím xem còn bị giật, lag nữa không, nếu bàn phím iPhone mượt trở lại thì bạn bật lại iCloud.

Và nếu vẫn không được, người dùng iPhone nên khởi động lại tất cả cài đặt bằng cách: vào Cài đặt> Cài đặt chung> Khởi động lại tất cả cài đặt (Reset All Settings).

Bàn phím iPhone bị mất

Dù bạn đang sử dụng iPhone nào thì lỗi mất bàn phím vẫn là một trong những lỗi phổ biến nhất. Thật bất tiện nếu bạn đang định soạn tin nhắn, trò chuyện hay trả lời email mà bàn phím iPhone “chết tiệt” biến mất.

Đừng vội đập máy vì mua phải một chiếc iPhone giá rẻ khác, bạn hoàn toàn có cách làm cho bàn phím iPhone hiện ra.

Trước hết, cách sơ khai nhất khi iPhone bị mất bàn phím là tắt nguồn và khởi động lại. Với cách đơn giản này, bàn phím iPhone bị mất của bạn sẽ hiện ra.

Nhưng nếu đã khởi động lại iPhone mà bàn phím iPhone vẫn bị mất thì không cần quá lo lắng, bạn có thể vào iTunes chọn Factory Reset, chức năng này giúp máy “dọn dẹp” các tính năng. nó không cần thiết và bàn phím iPhone của bạn sẽ xuất hiện bình thường trở lại.

Top MOD >>>  Top 5 loại serum tốt nhất cho mọi loại da

Các phím tắt trên iPhone bị mất

Làm thế nào khi phím tắt của bàn phím iPhone Tự dưng mất tích? Chỉ cần xóa lối tắt và tạo lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm phim phím tắt khác để xem phím tắt này có hoạt động không.

Nếu phím tắt của bàn phím iPhone vẫn không hoạt động thì bạn cần đặt lại từ điển bàn phím Đi tới Cài đặt> Chung> Khởi động lại> Đặt lại Từ điển Bàn phím.

Nó cũng có thể do lỗi đồng bộ iCloud. Đi tới Cài đặt> iCloud> Văn bản & Dữ liệu (Documents & Data), sau đó chọn tắt Văn bản & Dữ liệu. Thử lại phím tắt xem chưa, nếu hoạt động bình thường thì bạn bật lại Văn bản và Dữ liệu iCloud.

Bàn phím iPhone bị mất âm thanh

Nếu bạn thích nghe những âm thanh vui nhộn khi nhấn bàn phím trên điện thoại IphoneNhưng bỗng một ngày, âm thanh này bỗng nhiên biến mất, bạn không cần quá lo lắng, sau đây là cách bật âm thanh bàn phím iPhone hiệu quả, sử dụng cho những chiếc iPhone đời cao như Iphone 6, iPhone 6S, hoặc các dòng iPhone giá rẻ như Iphone 5, Iphone 4 …

Đầu tiên bạn kiểm tra xem máy có ở trạng thái “Im lặng” hay không, vì khi iPhone ở trạng thái im lặng thì tất cả các âm thanh từ nhạc chuông, âm bàn phím… đều bị tắt.

Nếu smartphone iPhone không ở trạng thái im lặng mà âm thanh bàn phím biến mất, bạn có thể vào Settings (Cài đặt)> Sounds (Âm thanh), kéo xuống chọn Keyboard Clicks, kéo On.

Top MOD >>>  5 tính năng độc đáo đáng mong chờ trên siêu phẩm Galaxy S6 của Samsung

Bàn phím iPhone được chia đôi

Từ hệ điều hành iOS 5, các dòng iPhone, iPad cho phép người dùng chia bàn phím thành 2 phần để dễ dàng thao tác trên bàn phím bằng 2 tay.

Tuy nhiên, nếu bàn phím iPhone bị tách đột ngột và bạn không muốn nó bị tách ra như vậy, thì bạn có thể thống nhất bàn phím iPhone với các bước sau: vào Cài đặt> Bàn phím chung (General) (KeyBoard)> Bàn phím tách> Tắt.

Ngoài ra, một cách đơn giản là cùng lúc từ hai mảnh bàn phím của iPhone, kéo chúng để gộp thành 1 và bàn phím iPhone của bạn được tách thành 1.

Trên đây là 6 lỗi thường gặp trên bàn phím iPhone và cách khắc phục, hy vọng với những gợi ý này bạn có thể tự mình xử lý những lỗi này.