Hướng dẫn khắc phục lỗi 4C máy giặt Samsung nhanh chóng

Hướng dẫn khắc phục lỗi 4C máy giặt Samsung nhanh chóng

Lỗi 4C là một trong những mã lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt Samsung mà nhiều người dùng vẫn chưa thể xử lý được. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4C máy giặt Samsung nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Ngày thứ nhất Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là gì?

Là một thương hiệu đình đám, máy giặt Samsung đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người do những đặc tính nổi bật. Tuy nhiên, khi sử dụng máy giặt, người dùng không thể tránh khỏi các thông báo lỗi, cụ thể là mã lỗi 4C.

Lỗi 4C Máy giặt Samsung là mã lỗi xuất hiện khi Có sự cố với nguồn cấp nước của lồng giặt, nước không được cấp hoặc dòng chảy quá yếu. Lúc này, người dùng phải cân nhắc kỹ lưỡng nguyên nhân và giải quyết theo từng trường hợp cụ thể.

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là gì?

2 Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4C của máy giặt Samsung

Bồn nước và vòi được đóng lại

Việc đầu tiên cần làm khi máy giặt Samsung hiển thị mã lỗi 4C là bạn hãy kiểm tra xem két nước và vòi đã được mở khóa chưa vì khi đóng két nước và vòi thì rõ ràng lồng không thể cấp nước để vận hành Máy giặt. Đây là tình trạng chung của nhiều người khi lỡ khóa bồn, vòi nước rồi mới rửa.

Bồn nước và vòi được đóng lại

Tấm lọc của van đầu vào nước bị tắc

Bộ lọc van cấp nước bị tắc, làm tắc dòng nước và không cho nước chảy vào lồng giặt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi 4C của máy giặt Samsung. Trong trường hợp này, bạn phải tháo đường cấp nước phía sau máy giặt và vệ sinh thật kỹ màn lọc. Ngoài ra, người dùng nên vệ sinh bộ lọc này định kỳ hàng tuần để tránh những lỗi tương tự.

Top MOD >>>  10 phim hài hay nhất của Châu Tinh Trì bạn không nên bỏ lỡ

Tấm lọc của van đầu vào nước bị tắc

Tắc đường ống nước

Đường ống nước bị tắc sẽ cản trở dòng chảy của nước khiến máy giặt Samsung không cấp nước và hiển thị lỗi 4C. Vì vậy, khi vệ sinh tấm lọc của van nước đầu vào, bạn cũng nên kiểm tra xem đường ống có bị xoắn, tắc ở điểm nào không và xử lý ngay.

Tắc đường ống nước

Nguồn nước quá yếu

Nguồn nước cấp vào không đủ cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi 4C ở máy giặt Samsung mà người dùng thường khó phát hiện ra. Do lúc này nước vào lồng giặt quá chậm và quá yếu nên máy giặt có thể nhầm tưởng là không cấp nước và báo lỗi.

Để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn cần kiểm tra lại bình nước đã đầy chưa. Sau đó, bạn nên kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt và điều chỉnh vị trí đặt máy thấp hơn ngăn chứa nước để nước chảy ra đều hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp thêm máy bơm tăng áp để tránh sự cố này.

Nguồn nước quá yếu

Bảng điều khiển bị hỏng

Bo mạch điều khiển bị hư hỏng là nguyên nhân số một khiến máy giặt Samsung báo lỗi 4C. Bạn có thể xác nhận lỗi bo mạch điều khiển nếu mạch không cấp nguồn cho van cấp nước. Lúc này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa, thay thế board mạch.

Bảng điều khiển bị hỏng

Xem thêm:

  • Có thể bạn chưa quen với những chức năng bổ sung nào của máy giặt?
  • Ý nghĩa của các ký tự trong tên của máy giặt Samsung
  • Chức năng thêm đồ giặt với Thêm cửa phụ trên máy giặt Samsung

Trên đây là cách sửa máy giặt Samsung lỗi 4C nhanh chóng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới để Vzone hỗ trợ bạn nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.