Hướng dẫn kết nối tay cầm chơi game PS4 với PC nhanh gọn, đơn giản nhất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Phương pháp 1: Sử dụng phần mềm DS4Windows

Vì bảng điều khiển PS4 không được hỗ trợ trên PC, bạn bắt buộc phải sử dụng phần mềm của bên thứ 3 và ở đây chúng tôi sẽ có DS4Windows. Đây là một phần mềm hữu ích nhỏ cho phép hệ điều hành của bạn nhận dạng tay cầm PS4 thông qua hình ảnh mô phỏng bộ điều khiển Xbox 360. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng đầy đủ các tính năng trên tay cầm bao gồm bàn di chuột và con quay hồi chuyển, tất cả đều hoạt động hoàn hảo.

Nhìn chung, phần mềm dễ cài đặt và cung cấp nhiều tùy chọn, bao gồm khả năng thiết lập nhiều cấu hình cho các mục đích chơi game khác nhau. Tuy nhiên, phần mềm này cũng có nhược điểm là loa và jack âm thanh của tay cầm chỉ có thể truyền âm thanh qua kết nối có dây.

Ưu điểm:

  • Dễ dàng để cài đặt
  • Có thể tùy chỉnh cao
  • Hoạt động ổn định và hỗ trợ đầy đủ tính năng

Khuyết điểm:

  • Không hỗ trợ truyền âm thanh từ giắc cắm tai nghe / loa qua Bluetooth

Phương pháp 2: Kết nối bộ điều khiển PS4 với PC qua Steam

Từ nhiều năm trước, Valve đã chính thức triển khai hỗ trợ kết nối bộ điều khiển PS4 với PC bằng Steam. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối bộ điều khiển với PC trong khi phần mềm Steam đang chạy và nó sẽ tự động nhận ra thiết bị. Sau đó, bạn có thể truy cập các tùy chọn bên trong chế độ Ảnh lớn.

Top MOD >>>  Những ai mặt mụn, sẹo, thâm chi chít thực hiện ngay điều này sẽ hết ngay

Về chức năng, Steam không khác nhiều so với DS4Windows. Nó cho phép người dùng tùy chỉnh các chức năng tương tự như DS4Windows, hỗ trợ đầy đủ các tính năng trên bộ điều khiển. Cụ thể, khi chơi game qua Steam, máy khách cho phép bạn truy cập thư viện các cấu hình bộ điều khiển được tạo sẵn, sau đó sẽ tự động chuyển đổi cấu hình của bộ điều khiển. máy vi tính chuyển sang cấu hình trong trò chơi.

Nhược điểm của Steam là khá bất tiện khi sử dụng với các game không hỗ trợ Steam như cấu hình chỉ hỗ trợ chuyển thủ công và hệ thống Steam cần chạy liên tục để đảm bảo. người điều khiển trò chơi công việc.

Ưu điểm:

  • Cài đặt tự động
  • Có thể tùy chỉnh cao
  • Rất tiện lợi để chơi game trên Steam

Khuyết điểm:

  • Khó sử dụng với các trò chơi không hỗ trợ Steam
  • Kết nối âm thanh qua Bluetooth không được hỗ trợ

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn kết nối máy chơi game PS4 với PC. Với 2 cách trên, hi vọng sẽ giúp bạn chơi game linh hoạt hơn khi chơi các game điển hình trên PlayStation và trải nghiệm nhiều game hơn trên PC bằng cách Bộ điều khiển PS4 Xin vui lòng.

Chúc may mắn!