Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh phù hợp

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh phù hợp

Cài đặt nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp không chỉ giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả mà còn tăng tuổi thọ cho tủ lạnh, tuy nhiên điều này không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Điện Máy Xanh để biết cách cài đặt nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh phù hợp nhất nhé.

Ngày thứ nhấtCác nút để kiểm soát nhiệt độ của tủ lạnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh, với kiểu dáng, màu sắc, kiểu dáng khác nhau,… và tủ lạnh cũng có nhiều cấp độ làm lạnh dùng để chỉ lượng tăng giảm trong tủ.

Thông thường số làm lạnh đầu tiên là ấm nhất, càng cài đặt thông số về cuối cùng thì nhiệt độ trong tủ lạnh càng giảm dần về mức lạnh nhất. Từ đó, bạn có thể định hướng được yêu cầu bảo quản thực phẩm tương ứng và đặt mức làm lạnh phù hợp.

Các nút để kiểm soát nhiệt độ của tủ lạnh

Tuy có nhiều mẫu mã nhưng thường chỉ có 2 loại phổ biến như sau:

Nút điều khiển nhiệt độ

Bộ điều khiển nhiệt độ (Điều khiển nhiệt độ) Chúng được thiết kế theo cách đó kiểu nút tròn, thường được tích hợp sẵn trong giàn lạnh và có 7 mức cài đặt khác nhau (hiển thị số 1 – 7). họ làm việc Kiểm soát nhiệt độ ở cả hai ngăn (Tủ lạnh và ngăn đá) của tủ lạnh.

Nếu bạn đặt nút ở số nhỏ theo hướng MIN, nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ giảm ở cả hai ngăn và tủ lạnh cũng hoạt động với công suất thấp. Ngược lại, nếu bạn vặn điều chỉnh nhiệt về MAX, tủ lạnh được làm lạnh nhiều hơn và hoạt động với công suất cao hơn.

Top MOD >>>  Cách thay đổi hình nền, theme theo ý thích trên Xiaomi Mi Band 4

Nút điều khiển nhiệt độ

Nút để cài đặt âm lượng không khí

Nút để cài đặt âm lượng không khí được đặt Trượt hình Thường được nhà sản xuất lắp vào ngăn đá tủ lạnh. Nút hoạt động Đặt tốc độ và cường độ gió trong mỗi ngăn.

Nếu bạn di chuyển thanh trượt về phía MIN, gió sẽ thổi nhiều hơn vào ngăn mát và ít hơn vào ngăn đá. Ngược lại, nếu bạn kéo thanh trượt về phía MAX, lượng gió sẽ được thổi mạnh hơn vào ngăn đá, lượng gió trong ngăn mát giảm đi đáng kể.

Nút để cài đặt âm lượng không khí

2Nhiệt độ chính xác cho tủ đông là bao nhiêu?

Thông thường, ngăn đá của tủ lạnh được người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh, làm kem. Do đó, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá để bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất.

Nhiệt độ đông lạnh thích hợp là khoảng -18 độ C đến 0 độ C. Ở nhiệt độ này, vi khuẩn, nấm mốc khó sinh sôi và phát triển, giúp đảm bảo thực phẩm được bảo quản tối ưu. Ngoài ra, nếu ngăn đá của tủ lạnh ít thực phẩm, hãy giữ nhiệt độ tăng lên -12 độ C.

Nhiệt độ chính xác cho tủ đông là bao nhiêu?

3Ưu điểm của nhiệt độ đông lạnh chính xác

  • Trước hết, lợi ích quan trọng nhất của việc có nhiệt độ đông lạnh thích hợp là nó giúp Bảo quản thực phẩm tươi sống B. Thịt, cá, hải sản, … lý tưởng để duy trì chất dinh dưỡng và độ tươi.
  • Hạn chế tối đa sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập vào thực phẩm gây ôi thiu, hư hỏng thực phẩm. để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
  • Có cả sự giúp đỡ tiết kiệm năng lượng hiệu quả và đồng thời giúp đỡ thời gian tồn tại lâu hơn cho tủ lạnh.
Top MOD >>>  6 ý tưởng làm quà tặng handmade nhân Ngày của Cha 20/6

Ưu điểm của nhiệt độ đông lạnh chính xác

Xem thêm:

  • Làm thế nào để bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cho phù hợp với nhu cầu của bạn?
  • Nhiệt độ hợp lý để đặt tủ lạnh là bao nhiêu?
  • Tại sao tủ lạnh có 2 điều khiển nhiệt độ?

Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.