Hướng dẫn chọn mua thẻ nhớ smartphone tốt nhất

Hướng dẫn chọn mua thẻ nhớ smartphone tốt nhất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Việc sử dụng thẻ nhớ cho smartphone sẽ giúp bạn có nhiều dung lượng hơn để lưu trữ dữ liệu, tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại thẻ nhớ khác nhau sẽ khiến bạn khó lựa chọn.

Hiểu thông tin của thẻ nhớ

Thông tin do nhà cung cấp đưa ra với thẻ nhớ thường khá rõ ràng. Vì vậy, khi chọn mua thẻ nhớ, bạn cần hiểu rõ thông tin trên thẻ có ý nghĩa gì để có thể tìm mua thẻ nhớ phù hợp với nhu cầu của mình.

Thẻ nhớ Micro SD

Thẻ nhớ Micro SD

Ví dụ như Class 10 có nghĩa là thẻ nhớ này có tốc độ đọc / ghi tối thiểu là 10MB / s (hỗ trợ quay phim Full HD), trong khi đó, nếu thẻ nhớ có thông số kỹ thuật UHS-1 hoặc UHS-3. cao cấp hơn một chút, hỗ trợ chụp và lưu trữ ảnh lớn (RAW) hoặc quay phim với độ phân giải cao (2K, 4K). Một số thẻ nhớ khác có ký hiệu SDHC (nghĩa là dung lượng sẽ dao động từ 4 – 32GB) hoặc SDXC (64GB – 2TB).

Sự khác biệt giữa SDHC và SDXC

2 ký hiệu này chỉ đơn giản là dung lượng dữ liệu mà thẻ nhớ có thể lưu trữ, SDHC (Secure Digital High Capacity) hỗ trợ dung lượng tối đa 32GB, còn SDXC (Secure Digital Extended Capacity) hỗ trợ cao hơn, bắt đầu từ 64GB và trải dài đến 2TB.

Top MOD >>>  Tìm hiểu về công nghệ sạc nhanh của Galaxy S7

Class là gì?

Ngoài ra, trên thẻ nhớ còn có một số nhỏ bên trong hình tròn, ví dụ 2, 4, 6 hoặc 10. Thực tế, những con số này chỉ là tốc độ tối thiểu mà thẻ có thể truyền dữ liệu chẳng hạn. Ví dụ, thẻ nhớ cũ loại 2 sẽ chỉ đọc và ghi ở tốc độ 2MB / s, tương tự đối với thẻ có loại cao hơn.

Các loại thẻ nhớ chất lượng cao thường chạy nhanh hơn nhiều so với các thông số này, chẳng hạn như SanDisk Extreme Pro có tốc độ đọc lên tới 95MB / s nhưng giá không hề rẻ chút nào. .

Thẻ nhớ tốt sẽ giúp bạn tăng tốc điện thoại thông minh

Thẻ nhớ smartphone có tốc độ đọc ghi cao thì hình ảnh sẽ được lưu nhanh hơn, cải thiện tốc độ truyền file giữa các thiết bị, mở ứng dụng trên thẻ nhớ cũng nhanh hơn. Lưu ý rằng việc mở ứng dụng trên thẻ microSD có thể chậm hơn một chút so với khi bạn mở ứng dụng được lưu trực tiếp trên bộ nhớ của điện thoại thông minh.

Ngoài việc tìm hiểu các thông số trên thẻ nhớ, người dùng nên lựa chọn các thương hiệu thẻ nhớ nổi tiếng như SanDisk, Samsung tốt KingstonTuy giá có thể cao hơn một chút nhưng chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc smartphone của mình hỗ trợ thẻ nhớ tối đa là bao nhiêu để mua cho chính xác, nếu mua phải loại thẻ dung lượng cao quá tương thích sẽ phát sinh khá nhiều vấn đề.

Top MOD >>>  Đánh giá laptop lai giá rẻ Acer Aspire Switch 10 E

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.