Hướng dẫn cài đặt và sử dụng eSIM Vinaphone trên iPhone XS Max , iPhone XS và iPhone XR

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

ESIM là gì?

ESIM (Mô-đun nhận dạng thuê bao nhúng) là một khối nhận dạng người dùng được tích hợp trong thiết bị đầu cuối. Không giống như SIM – là một thiết bị vật lý riêng biệt bao gồm phần cứng với phần mềm tích hợp sẵn, eSIM có một khối phần cứng được tích hợp trong thiết bị đầu cuối (có thể là điện thoại, đồng hồ, thiết bị M2M / IoT, máy tính …), phần mềm sẽ được tải thông qua quy trình khởi tạo eSIM (quy trình đầu cuối tải xuống phần mềm cho eSIM và nhà cung cấp dịch vụ khởi tạo SIM).

ESIM Vinaphone được sử dụng ở đâu?

Hiện tại, eSIM có thể được sử dụng trên điện thoại iPhone XS, iPhone XS MaxiPhone XR – Loại có hỗ trợ eSIM, với hệ điều hành iOS phiên bản 12.1 trở lên.

Đặt trước eSIM Vinaphone như thế nào?

Sau khi thử nghiệm cài đặt thành công eSIM trên các thiết bị đầu cuối của Vinaphone, các eSIM Vinaphone này sẽ được mở bán vào tháng 2 năm 2019, ngay từ bây giờ bạn có thể đặt trước eSIM cho iPhone của mình hoặc đăng ký. chuyển từ sim vật lý sang eSIM trực tuyến dễ dàng và nhanh chóng.

Theo đại diện của Vinaphone, có 3 cách để đặt trước eSIM Vinaphone:

 • Đăng ký đổi eSIM cho thuê bao Vinaphone: Áp dụng cho khách hàng đang sử dụng SIM vật lý thông thường của Vinaphone muốn đổi sang eSIM. Việc chuyển đổi sẽ được VinaPhone thực hiện trực tuyến, khách hàng không cần đến phòng giao dịch của VinaPhone;
 • Đăng ký đổi eSIM cho thuê bao mạng khác Vinaphone: Áp dụng cho khách hàng đang sử dụng SIM vật lý thông thường của các nhà mạng Vinaphone khác như Viettel, Mobiphone,… muốn đổi sang eSIM. Việc chuyển đổi sẽ được VinaPhone thực hiện trực tuyến, khách hàng không cần đến phòng giao dịch của VinaPhone;
 • Đăng ký eSIM mới: Áp dụng cho khách hàng muốn có số thuê bao mới dưới dạng eSIM. Đặc biệt, khách hàng đăng ký đặt trước eSIM sẽ được VinaPhone phát hành eSIM miễn phí.
Top MOD >>>  Tổng hợp loạt bàn phím tầm trung cho game thủ giá từ 250k - 500k

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng eSIM Vinaphone trên iPhone XS Max, iPhone XS và iPhone XR

 • Bước 1: Nhận mã QR: Sau khi đăng ký đặt trước eSIM thành công trên website chính thức của Vinaphone bằng một trong 3 cách mà Web đối chiếu gợi ý cho bạn ở trên, bạn chỉ cần đến quầy giao dịch của Vinaphone trên toàn quốc để nhận mã QR. trên thiết bị điện tử hoặc trên voucher do Vinaphone cung cấp.
esim Vinaphone
eSIm Vinaphone chỉ đơn giản là mã QR
 • Bước 2: Tải Hồ sơ eSIM Vinaphone và kích hoạt chức năng eSIM trên thiết bị: Đầu tiên bạn bật wifi trên iPhone có hỗ trợ eSIM để thiết bị có thể kết nối internet từ đó có thể tải Hồ sơ về từ eSIM.
bật Wi-Fi trên iPhone của bạn có hỗ trợ eSIM để thiết bị có thể kết nối với internet từ đó có thể tải Hồ sơ xuống từ eSIM
bật wifi trên iPhone của bạn có hỗ trợ eSIM để nó có thể kết nối với internet từ đó có thể tải Hồ sơ xuống từ eSIM

Tiếp theo bạn vào thư mục cài đặt >> di động >> thêm gói di động để bắt đầu tải Hồ sơ eSIM.

chuyển đến thư mục cài đặt >> di động >> thêm gói di động để bắt đầu tải xuống Hồ sơ eSIM” chiều rộng =”727″ chiều cao =”386″><figcaption class=chuyển đến thư mục cài đặt >> di động >> thêm gói di động để bắt đầu tải xuống Hồ sơ eSIM

Máy sẽ tự động chuyển sang chế độ yêu cầu quét mã QR Code. Quý khách vui lòng giơ máy chụp ảnh và giữ đúng khung hình Mã QR được in trên voucher Vinaphone đã phát hành.

Hãy giơ máy lên và giữ đúng khung mã QR Code in trên voucher Vinaphone đã phát hành
Hãy giơ máy lên và giữ đúng khung mã QR Code in trên voucher Vinaphone đã phát hành

Mã QR Code này chứa thông tin máy chủ để tải hồ sơ eSIM cũng như các thông số xác thực của nhà mạng Vinaphone. Sau khi máy nhận ra Mã QR, hãy chọn gói di động để tiếp tục quá trình tải xuống hồ sơ. .

Vui lòng chọn thêm gói di động để tiếp tục quá trình tải xuống hồ sơ.
Vui lòng chọn thêm gói di động để tiếp tục quá trình tải xuống hồ sơ.

Hồ sơ sẽ được nhập vào eSIM và kích hoạt eSIM trên thiết bị. Bạn vui lòng đợi trong giây lát để thiết bị tự động thực hiện quá trình này sau đó sẽ hoạt động như một thẻ sim bình thường.

 • Bước 3: Kiểm tra eSIM: Sau khi kích hoạt eSIM, thiết bị sẽ có cột tín hiệu và biểu tượng 4G.
Top MOD >>>  So sánh điện thoại Galaxy Note 5 và Galaxy S6: đi tìm sự khác biệt ?
Sau khi kích hoạt eSIM, thiết bị sẽ có vạch báo hiệu và biểu tượng 4G.
Sau khi kích hoạt eSIM, máy sẽ có cột tín hiệu và biểu tượng 4G.

Từ nay bạn có thể thực hiện các dịch vụ di động bình thường như nghe, gọi, nhắn tin và truy cập internet như một chiếc điện thoại bình thường. Bạn có thể kiểm tra các tính năng của eSIM ngay sau khi kích hoạt nó bằng cách gọi đến một số điện thoại hiện tại khác hoặc gọi lại từ eSIM sang SIM thông thường và trải nghiệm truy cập internet mượt mà.

kiểm tra các tính năng của eSIM ngay sau khi kích hoạt
kiểm tra các tính năng của eSIM ngay sau khi kích hoạt

Cảm nhận sau khi trải nghiệm eSIM Vinaphone

 • Các bước và thao tác khá đơn giản, nói là dài nhưng thực hiện chỉ trong 30 giây.
 • Tốc độ mạng 4G Vinaphone khá mượt mà và nhanh chóng. Gọi điện, nhắn tin, lướt Web đều khá ổn định.
 • Các chức năng cơ bản của eSIM giống như một thẻ sim bình thường.
 • Không cần tiếp xúc vật lý nên không cần tìm khay sim dự phòng, chọc khe sim, không cần nhiều khe sim nano, microsim, … tất cả đều được vận hành ngay trong máy giúp chiếc iPhone của bạn trở nên nhỏ gọn và đẹp mắt. . .
 • Bảo vệ môi trường: Sim vật lý hiện nay dùng như sim thường, sim microsim hay nano đều cần có thẻ pet đi cùng rồi bọc lại để đựng thẻ pet và giấy tờ, chọc sim … hàng năm có hàng trăm triệu sim được thực hiện và hiển nhiên nó có ảnh hưởng lớn đến môi trường sống.

ESIM Vinaphone giá bao nhiêu và đăng ký mua ở đâu?

Top MOD >>>  Điện thoại Huawei Nova 3i phiên bản màu trắng ngọc trai: Thiết kế trang nhã, tinh tế, giá rẻ 6,9 triệu đồng